Căn bậc 2 ( của 3 + căn bậc 2 của 5)
tính: căn bậc hai của (2+căn bậc hai của 3) + căn bậc hai của (14-5 căn bậc hai của 3) + căn bậc hai của 2
a,((√6- √3) / (3 căn bậc hai 2 + 3)) - ((căn bậc hai 3) / (căn bậc hai 2 -1 )) / ( (5 căn bậc hai 6) / (3 căn bậc hai 2 - 3 căn bậc hai 3 )) + (1 / căn bậc hai 3 - căn bậc hai 2) .
b, (3 căn bậc hai 5 - 2 )/( căn bậc hai 2 +1) - (3 căn bậc hai 5 +2) / (căn bậc hai 2 -1) +( 3 căn bậc hai 2 + 3) / ( căn bậc hai 5 - 1 ) - (3 căn bậc hai 2 -3 )/ (căn bậc hai 5+ 1 ).
3 căn bậc 2 của 2x -5 căn bậc 2 của 8x +7 căn bậc 2 của 18x
\(3\sqrt{2x}-5\sqrt{8x}+7\sqrt{18x}\left(x\ge0\right)\)
\(=3\sqrt{2x}-5\sqrt{2^2\cdot2x}+7\sqrt{3^2\cdot2x}\)
\(=3\sqrt{2x}-5\cdot2\sqrt{2x}+7\cdot3\sqrt{2x}\)
\(=3\sqrt{2x}-10\sqrt{2x}+21\sqrt{2x}\)
\(=\left(3-10+21\right)\sqrt{2x}\)
\(=14\sqrt{2x}\)
Giải các phương trình:
a) (căn bậc 4 của (57-x))+(căn bậc 3 của (x+40))=5
b) (2 căn bậc 3 của (6x-5))+(2 căn bậc 3 của (3x-2)) =8
Giúp mình
Sqrt(2+Sqrt(((5+Sqrt(5))/(2))))+Sqrt(2-Sqrt(((5+Sqrt(5))/(2))))-Sqrt(3-Sqrt(5))
Mình không biết tạo căn bậc hai , sao chép cái nó ra như vậy,dịch là (căn bậc hai của 2 cộng căn bậc hai của 5+căn 5 chia 2 tất cả trừ căn bậc hai của 2 trừ căn bậc hai của 5+căn 5 chia 2 tất cả trừ căn bậc hai của 3 căn 5)😂
giúp mình nhanh với khoảng đến hơn 4h thôi nhé mình sắp đi hc r
tìm x : a/ căn bậc hai của x=x; b/ căn bậc hai của x < căn bậc hai của 2x-1 ; d/ căn bậc hai của x+2 = căn bậc hai của 4-x
so sánh : a/ căn bậc hai của 3-5 và -2 ; b/ căn bậc hai của 2+ căn bậc hai của 3 và 2
1. So sánh:
a) (4 ( phần nguyên) 8/33) và ( 3 căn bậc 2 )
b) căn bậc 2 của ( 50 + 2 ) và căn bậc 2 của 50 + căn bậc 2 của 2
c) căn bậc 2 của 225 - (1/căn bậc 2 của 5) - 1 và ( căn bậc 2 của 196 ) - 1/căn bậc 2 của 6
giải giúp mik càng nhanh càng tốt nhé, nếu không thì giải một bài cx dc rồi mik tik cho nhé :D
cho a=căn bậc 3 của căn bậc 2 của 5+2 + căn bậc ba của 1-căn bậc 2 của 11. CMR a9 -6a6 +282a3 =8
Cho căn[x^2+căn bậc 3(x^4y^2)] + căn[y^2+căn bậc 3(x^2y^4)] = a.?
C/m:căn bậc 3 của x^2 + căn bậc 3 của y^2 = căn bậc 3 của a^2
3) So sánh
a. x=căn bậc của 40+2 và y=căn bậc 40 + căn bậc 2
b. x=căn bậc 625 -1/5 và y=căn bậc 576 - 1/căn bậc 6 + 1
a) Ta có : \(x=\sqrt{40+2}=\sqrt{42}< \sqrt{49}=7\) (1)
\(y=\sqrt{40}+\sqrt{2}>\sqrt{36}+\sqrt{1}=6+1=7\) (2)
Từ (1) và (2) => x = y
b) Ta có : \(x=\sqrt{625}-\frac{1}{\sqrt{5}}=25-\frac{1}{\sqrt{5}}\) (1)
\(y=\sqrt{576}-\frac{1}{\sqrt{6}}+1=24-\frac{1}{\sqrt{6}}+1=25-\frac{1}{\sqrt{6}}\) (2)
Vì \(\sqrt{5}< \sqrt{6}\)nên \(\frac{1}{\sqrt{5}}>\frac{1}{\sqrt{6}}\)(3)
(1),(2),(3) => \(x>y\)
Mà Mun Già ơi, chỗ mà câu a đó, KL hình như sai rồi, từ (1) và (2) suy ra x<y chứ sao = nhau đc
Kim Miso nhầm,bạn sửa câu a,b đều là " < "nhé