Những câu hỏi liên quan
huy nhat
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 12 2021 lúc 18:10

b: \(=\dfrac{3a-9-2a-6-6}{\left(a+3\right)\left(a-3\right)}=\dfrac{a-15}{a^2-9}\)

trần thị ý nhi
Xem chi tiết
Doraemon
28 tháng 10 2018 lúc 8:38

Ta có:

\(A=\frac{1}{3}+\frac{2}{3^2}+\frac{3}{3^3}+\frac{4}{3^4}+...+\frac{100}{3^{100}}\)

\(\Rightarrow3A=1+\frac{2}{3}+\frac{3}{3^2}+\frac{4}{3^3}+...+\frac{100}{3^{99}}\)

\(\Rightarrow2A=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+\frac{1}{3^4}+...+\frac{1}{3^{99}}-\frac{100}{3^{100}}\)

\(\Rightarrow6A=3+1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+\frac{1}{3^4}+...+\frac{1}{3^{98}}-\frac{100}{3^{99}}\)

\(\Rightarrow4A=3-\frac{101}{3^{99}}+\frac{100}{3^{100}}=3-\frac{203}{3^{100}}\)

\(\Rightarrow A=\frac{3-\frac{203}{3^{100}}}{4}=\frac{3}{4}-\frac{203}{3^{100}.4}< \frac{3}{4}\Rightarrowđpcm\)

Vậy \(A< \frac{3}{4}\)

khánh nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 9 2021 lúc 22:11

a: \(A=\dfrac{2\cdot8^4\cdot27^2+44\cdot6^9}{2^7\cdot6^7+2^7\cdot40\cdot9^4}\)

\(=\dfrac{2\cdot2^{12}\cdot3^6+2^2\cdot11\cdot2^9\cdot3^9}{2^7\cdot3^7\cdot2^7+2^7\cdot2^3\cdot5\cdot3^8}\)

\(=\dfrac{2^{13}\cdot3^6+2^{11}\cdot3^9\cdot11}{2^{14}\cdot3^7+2^{10}\cdot5\cdot3^8}\)

\(=\dfrac{2^{11}\cdot3^6\left(2^2+3^3\cdot11\right)}{2^{10}\cdot3^7\left(2^4+5\cdot3\right)}\)

\(=\dfrac{2\cdot301}{3\cdot31}=\dfrac{602}{93}\)

Trần Minh Tuấn
Xem chi tiết
Đào Tùng Dương
17 tháng 2 2022 lúc 22:59

undefined

Bạch Khả Ái
Xem chi tiết
Lê Tài Bảo Châu
17 tháng 7 2019 lúc 17:31

\(2\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(=8\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(=\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(=\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(=\left(3^8-1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(=\left(3^{16}-1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(=3^{32}-1< 3^{32}\)

Gợi ý: Sử dụng liên tục tính chất \(a^2-b^2=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\)

🎉 Party Popper
17 tháng 7 2019 lúc 17:37

2(3 + 1)(32 + 1)(34 + 1)(38 + 1)(316 + 1)

= (3 - 1)(3 + 1)(32 + 1)(34 + 1)(38 + 1)(316 + 1)

= (32 - 1)(32 + 1)(34 + 1)(38 + 1)(316 + 1)

= (34 - 1)(34 + 1)(38 + 1)(316 + 1)

= (38 - 1)(38 + 1)(316 + 1)

= (316 - 1)(316 + 1)

= 332 - 1 < 332 

Bạch Khả Ái
17 tháng 7 2019 lúc 17:42

TKS CHÂU NHA!

Hà Thu Hương
Xem chi tiết
Không Tên
20 tháng 8 2018 lúc 2:36

d)  \(2x^3+3x^2+3x+1=2x^3+x^2+2x^2+x+2x+1\)

\(=x^2\left(2x+1\right)+x\left(2x+1\right)+\left(2x+1\right)=\left(2x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

e) \(2x^3-5x^2+5x-3=2x^3-3x^2-2x^2+3x+2x-3\)

\(=x^2\left(2x-3\right)-x\left(2x-3\right)+\left(2x-3\right)=\left(2x-3\right)\left(x^2-x+1\right)\)

Phạm Nguyễn Hoàng Hải
Xem chi tiết
Akai Haruma
6 tháng 2 lúc 15:07

Lời giải:

$C=1+3^2+3^3+(3^4+3^5+3^6)+(3^7+3^8+3^9)+....+(3^{97}+3^{98}+3^{99})$

$=37+3^4(1+3+3^2)+3^7(1+3+3^2)+...+3^{97}(1+3+3^2)$

$=11+13.2+(1+3+3^2)(3^4+3^7+...+3^{97})$
$=11+13.2+13(3^4+3^7+...+3^{97})$

$=11+13(2+3^4+3^7+....+3^{97})$

$\Rightarrow C$ chia $13$ dư $11$.

Ngoclinhk6
Xem chi tiết
Trương Huy Hoàng
18 tháng 2 2021 lúc 21:35

Bạn ơi xem lại cái ở trên nha!

Hàn Vũ Nhi
Xem chi tiết
vodiem
6 tháng 7 2019 lúc 16:02

P=5x6-x4-10x5-2x3+x3+5x4-x2-5x3+x

P=5x6-10x5+4x4-6x3-x2+x

Vậy hệ số của x4 trong đa thức là 4