(x+2)(x-2)+ 3x^2= (2x+ 1)^2+ 2x
mn giúp mik vs ạ mik đg cần gấp
13.5(2x+5)^2=-232
Mn ơi, mik đg cần gấp mn giúp mik vs ạ
\(\Leftrightarrow x\in\varnothing\)
Mn giúp mik vs nha, mik đg cần rất rất là gấp😢😢😢
- Thực hiện phép nhân đơn thức vs đa thức
a) xy (x^2 + 3x)
b) -4 (6x^2 - xy)
c) 4x [x^2 + 6x - 1 phần 2]
- rút gọn biểu thức
a) 2x (x^2 + 3x) -2 (x^3 - 4 + 3x^2)
b) 2x (5x + 2) - (10x^2 + 4x + 1)
Mn dễ thương giúp mik nha😍😍😍
[9x3(x2-1)-6x2(x2-1)2+12x(x2-1)]:3x(x2-1)
Gọi x2-1 là y tá đc
(9x3y-6x2y2+12xy):3xy
=3x2-2xy+4
=3x2-2x(x2-1)+4
(4x^3 - 3x^2 + 1):(x^2 +2x - 1)
Giúp mik mik đg cần gấp
Chứng tỏ các biểu thức sau không phụ thuộc vào biến: (3x^2-2x+1)(x^2+2x+3)-4x(x^2-1)-3x^2(x^2+2) Giúp mik với mik cần gấp trong 2 phút( giúp mik like hộ cho ạ)
\(\left(3x^2-2x+1\right)\left(x^2+2x+3\right)-4x\left(x^2-1\right)-3x^2\left(x^2+2\right)=3x^4+6x^3+9x^2-3x^3-4x^2-6x-4x^3+4x-3x^4-6x^2=0\)
Tính:
\(\dfrac{x^3+8}{x^2-2x+1}\) X \(\dfrac{x^2+3x+2}{1-x^2}\)
Mn giúp mik vs ạ
Lời giải:
$\frac{x^3+8}{x^2-2x+1}.\frac{x^2+3x+2}{1-x^2}=\frac{(x^3+8)(x^2+3x+2)}{(x^2-2x+1)(1-x^2)}$
$=\frac{(x+2)(x^2-2x+4)(x+1)(x+2)}{(x-1)^2(1-x)(x+1)}$
$=\frac{(x+2)^2(x^2-2x+4)}{-(x-1)^3}$
1/2(x^2+y^2)^2-2x^2y^2 Giúp mik vs ạ Mik cần gấp
\(\dfrac{1}{2}\left(x^2+y^2\right)^2-2x^2y^2=\dfrac{1}{2}x^4+x^2y^2+\dfrac{1}{2}y^4-2x^2y^2\\ =\dfrac{1}{2}x^4-x^2y^2+\dfrac{1}{2}y^4=\dfrac{1}{2}\left(x^4-2x^2y^2+y^4\right)\\ =\dfrac{1}{2}\left(x^2-y^2\right)^2\)
\(2\left(x^2+y^2\right)^2-2x^2y^2=2\left(x^4+2x^2y^2+y^4\right)-2x^2y^2\\ =2x^4+4x^2y^2+2y^4-2x^2y^2=2x^4+2x^2y^2+2y^4\\ =2\left(x^4+x^2y^2+y^4\right)\)
Phân tích đa thức sau thành phân tử :
h. 3x^3(2y - 3z) - 15x(2y - 3z)^2
k. 3x(x + 2) + 5(-x - 2)
l. 18^2(3 + x) + 3(x + 3)
m. 14x^2y - 21xy^2 + 28x^2y^2
n. 10x(x - y) - 8y(y - x).
mn ơi,xin mn hãy giúp mik vs ạ. e đg cần gấp ah/cj ạ:<
h) \(=3x\left(2y-3z\right)\left[x^2-5\left(2y-3z\right)\right]=3x\left(2y-3z\right)\left(x^2-10y+15z\right)\)
k) \(=\left(x+2\right)\left(3x-5\right)\)
l) \(=\left(18^2+3\right)\left(x+3\right)=327\left(x+3\right)\)
m) \(=7xy\left(2x-3y+4xy\right)\)
n) \(=2\left(x-y\right)\left(5x-4y\right)\)
(x-2).(2x-1)=0
giúp mik với ạ mik đg cần
`(x-2)(2x-1)=0`
\(=>\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\2x-1=0\end{matrix}\right.\\ =>\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
`(x-2)(2x-1)=0`
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\2x-1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\2x=1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
1,Tìm x
a,2x + (1/2+5/3)=(2/3)^3
mn giúp mk vs ạ......mk đg cần gấp ^^
2x + 13/6 =8/27
2x = 8/27 - 13/6
2x = - 101/54
x = - 101/54 : 2
x = - 101/108