Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thắng Kiều việt
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
22 tháng 10 2021 lúc 12:12

\(3x^3-21x^2+27x=3x\left(x^2-7x+9\right)\)

Phạm Đỗ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Quỳnh Anh
6 tháng 8 2021 lúc 20:50

Trả lời:

2, 8x2y - 8y = 8y ( x2 - 1 ) = 8y ( x - 1 )( x + 1 )

3, 24x3 - 3 = 3 ( 8x3 - 1 ) = 3 ( 2x - 1 )( 4x2 + 2x + 1 )

4, 4x2 - 4y2 = ( 2x )2 - ( 2y )2 = ( 2x - 2y )( 2x + 2y )

5, x5 + 27x2 = x2 ( x3 + 27 ) = x2 ( x + 3 )( x2 - 3x + 9 )

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Đỗ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Quang
23 tháng 7 2021 lúc 9:45

a.\(27x^3+27x^2+9x+1=\left(3x+1\right)^3\)

b.\(x^3-6x^2+12x-8=\left(x-2\right)^3\)

c.\(8x^3+12x^2+6x+1=\left(2x+1\right)^3\)

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Đỗ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Lê Hoàng Minh +™( ✎﹏TΣΔ...
8 tháng 8 2021 lúc 14:38

1 x mũ 2 + 4xy + 4y mũ 2 = x^2 + 4xy + 4y^2 =(2y+x)^2

Khách vãng lai đã xóa
Lê Hoàng Minh +™( ✎﹏TΣΔ...
8 tháng 8 2021 lúc 14:39

2,       4x mũ 2 - 36y mũ 2 =4x^2 -36y^2 = -4 (3y-x) (3y+x)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Huy Tú
8 tháng 8 2021 lúc 14:40

1, \(x^2+4xy+4y^2=\left(x+2y\right)^2\)

2, \(4x^2-36y^2=\left(2x-6y\right)\left(2x+6y\right)\)

3, \(x^3-2x^2+5x-10=x^2\left(x-2\right)+5\left(x-2\right)=\left(x^2+5\right)\left(x-2\right)\)

4, \(a^3+a^2+3a+3=a^2\left(a+1\right)+3\left(a+1\right)=\left(a^2+3\right)\left(a+1\right)\)

5, \(7x^3-21x^2+3-x=7x^2\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=\left(7x^2-1\right)\left(x-3\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Đỗ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Bùi Anh Tuấn
30 tháng 7 2021 lúc 8:44

\(x^4+x^2-27x-9\)

\(=x^4-27x+\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)

\(=x\left(x^3-27\right)+\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)

\(=x\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(x^3+3x^2+10x+3\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Đỗ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
6 tháng 8 2021 lúc 20:58

1, \(5x^2+10x+5-5y^2=5\left(x^2+2x+1-y^2\right)\)

\(=5\left[\left(x+1\right)^2-y^2\right]=5\left(x+1-y\right)\left(x+1+y\right)\)

2, \(3x^3+6x^2+3x-12xy^2=3x\left(x^2+2x+1-4y^2\right)\)

\(=3x\left[\left(x+1\right)^2-4y^2\right]=3x\left(x+1-2y\right)\left(x+1+2y\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Gia Phúc
Xem chi tiết
Trần Đức Huy
19 tháng 9 2021 lúc 10:55

27x3-8y3

=(3x)3-(2y)3

=(3x-2y)(9x2+6xy+4y2)

Khách vãng lai đã xóa
Green sea lit named Wang...
19 tháng 9 2021 lúc 11:00

\(27x^3-8y^3=\left(3x\right)^3-\left(2y\right)^3=\left(3x-2y\right)\left(9x^2+6xy+4y^2\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Đỗ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Quang
8 tháng 8 2021 lúc 10:42

2.\(\left(x^2-16y^2\right)-3x+12y=\left(x-4y\right)\left(x+4y\right)-3\left(x-4y\right)=\left(x-4y\right)\left(x+4y-3\right)\)

4.\(x^3+6x^2+12x+8=\left(x+2\right)^3\)

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Đỗ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Quỳnh Anh
29 tháng 7 2021 lúc 21:11

Trả lời:

a, x4 + 3x3 + x2 + 3x

= ( x4 + 3x3 ) + ( x2 + 3x )

= x3 ( x + 3 ) + x ( x + 3 )

= ( x3 + x ) ( x + 3 )

= x ( x2 + 1 ) ( x + 3 )

b, Sửa đề: x4 - x2 + 8x - 8

= ( x4 - x2 ) + ( 8x - 8 )

= x2 ( x2 - 1 ) + 8 ( x - 1 ) 

= x2 ( x - 1 ) ( x + 1 ) + 8 ( x - 1 )

= ( x - 1 ) [ x2 ( x + 1 ) + 8 ]

= ( x - 1 ) ( x3 + x2 + 8 )

Khách vãng lai đã xóa
Xyz OLM
29 tháng 7 2021 lúc 21:22

x+ 3x+ x2 + 3x = x3(x + 3) + x(x + 3)
= (x + 3)(x2 + 1)x

Khách vãng lai đã xóa