Tìm x biết :
1) -1/5 . x - 2/3 = 1/10 .x + 5/6
2) 2.( x - 1/3 ) - 3 . ( x -1/2 ) = 1/2 . x
Tìm x, biết
1) (x - 1)x + 2 = (x - 1)x + 4
2) 1/4 . 2/6 . 3/8 . 4/10 ... 30/62 . 31/64 = 2x
3) 32 . 3-5 . 3x = 311
4) 2-1 . 2x + 2 . 2x = 5 . 25
Tìm X biết:
X:4 1/3= -2,5
X: -3/5= -10/21
2/3 x-1/2=1/10
1/2x+1/2=5/2
-2/3-1/3(2x-5)=3/2
2/5.x+1/2=-3/4
1/3x-8=1/2
X-1/4=5/8.2/3
\(x\div4\frac{1}{3}=-2,5\)
\(\Leftrightarrow x\div\frac{13}{3}=\frac{-5}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-5}{2}.\frac{13}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-65}{6}\)
\(x\div\frac{-3}{5}=\frac{-10}{21}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-10}{21}.\frac{-3}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{30}{105}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{7}\)
\(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}=\frac{1}{10}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x=\frac{1}{10}+\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x=\frac{6}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{6}{10}\div\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{18}{20}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{10}\)
\(\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}=\frac{5}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}\left(x+1\right)=\frac{5}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)=\frac{5}{2}\div\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)=5\)
\(\Leftrightarrow x=5-1\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
\(\frac{-2}{3}-\frac{1}{3}\left(2x-5\right)=\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-2}{3}-\frac{2x}{3}+\frac{5}{3}=\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow1-\frac{2x}{3}=\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x}{3}=1-\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x}{3}=\frac{-1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}\div\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-3}{4}\)
\(\frac{2}{5}x+\frac{1}{2}=\frac{-3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{5}x=\frac{-3}{4}-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{5}x=\frac{-5}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-5}{4}\div\frac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-25}{8}\)
TÌM X, BIẾT:
a) 3 . ( 1/2 - x ) + 1/3 = 7/6 - x
b) 4 . ( 1/2 - x ) - 5 . ( x - 3/10 ) = 7/4
c) -3/2 . ( 4/5 - 2/3 ) + x = 4 . ( x - 1/2 )
d) 2 . ( 3/2 - x ) - 1/3 = 7x - 1/4
e) 1/5 . ( -3/5 -10 ) + 5x = x - 2/3
f) -3/2 . ( 5 - 1/6 ) + 4 . ( x - 1/2 ) = 1
~ PLEASE HELP ME ~
Nguyễn Trà My
Phần a)
\(3\times\left(\frac{1}{2}-x\right)+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)
\(32-3x+13=76-x\)
\(116-3x=76-x\)
\(116-76=3x-x\)
\(46=2x\)
\(x=46\div2\)
\(x=13\)
a) \(3.\left(\frac{1}{2}-x\right)+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)
\(3.\left(\frac{1}{2}-x\right)+x=\frac{7}{6}-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{2}-3x+x=\frac{5}{6}\)
\(-3x+x=\frac{5}{6}-\frac{3}{2}\)
\(2x=-\frac{2}{3}\)
\(x=-\frac{2}{3}:2\)
\(x=-\frac{1}{3}\)
Tìm x biết
1) 2.(x +5)+3.(x+7)=41. 6) 7. (x -1)+5.(3-x)=11.x-10
2) 5. ( x +6 ) +2.(x-3)=38. 7) 4. (2+x)+3(x-2)=12
3) 7.(5+x)+2.(x-10)=15. 8) 5. ( 2+x) +4.(3-x)=10x-15
4) 3. (x+4)+(8-2.x) =22. 9) 7.(x-2) +5.(3-x)=11x-6
5) 4. (x+5)+3.(7-x)=49. 10) 5.(3-x)+5.(x+4)=6+4x
1) 2(x + 5) + 3(x + 7) = 41
2x + 10 + 3x + 21 = 41
5x + 31 = 41
5x = 10
x = 2
6) 7(x - 1) + 5(3 - x) = 11x - 10
7x - 7 + 15 - 5x = 11x - 10
2x + 8 = 11x - 10
-9x = -18
x = 2
2) 5(x + 6) + 2(x - 3) = 38
5x + 30 + 2x - 6 = 38
7x + 24 = 38
7x = 14
x = 2
7) 4(2 + x) + 3(x - 2) = 12
8 + 4x + 3x - 6 = 12
7x + 2 = 12
7x = 10
x = 10/7
3) 7(5 + x) + 2(x - 10) = 15
35 + 7x + 2x - 20 = 15
9x + 15 = 15
9x = 0
x = 0
8) 5(2 + x) + 4(3 - x) = 10x - 15
10 + 5x + 12 - 4x = 10x - 15
x + 22 = 10x - 15
9x = 37
x = 37/9
4) 3(x + 4) + (8 - 2x) = 22
3x + 12 + 8 - 2x = 22
x + 20 = 22
x = 2
9) 7(x - 2) + 5(3 - x) = 11x - 6
7x - 14 + 15 - 5x = 11x - 6
2x + 1 = 11x - 6
-9x = -7
x = 7/9
5) 4(x + 5) + 3(7 - x) = 49
4x + 20 + 21 - 3x = 49
x + 41 = 49
x = 8
10) 5(3 - x) + 5(x + 4) = 6 + 4x
15 - 5x + 5x + 20 = 6 + 4x
35 = 6 + 4x
4x = 29
x = 29/4
1) 2(x + 5) + 3(x + 7) = 41
2x + 10 + 3x + 21 = 41
5x + 31 = 41
5x = 41 - 31
5x = 10
x = 10 : 5
x = 2
2) 5(x + 6) + 2(x - 3) = 38
5x + 30 + 2x - 6 = 38
7x + 24 = 38
7x = 38 - 24
7x = 14
x = 14 : 7
x = 2
3) 7(5 + x) + 2(x - 10) = 15
35 + 7x + 2x - 20 = 15
9x + 15 = 15
9x = 15 - 15
9x = 0
x = 0
4) 3(x + 4) + (8 - 2x) = 22
3x + 12 + 8 - 2x = 22
x + 20 = 22
x = 22 - 20
x = 2
5) 4(x + 5) + 3(7 - x) = 49
4x + 20 + 21 - 3x = 49
x + 41 = 49
x = 49 - 41
x = 8
6) 7(x - 1) + 5(3 - x) = 11x - 10
7x - 7 + 15 - 5x = 11x - 10
2x - 11x + 8 = -10
-9x = -10 - 8
-9x = -18
x = -18 : (-9)
x = 2
7) 4(2 + x) + 3(x - 2) = 12
8 + 4x + 3x - 6 = 12
7x + 2 = 12
7x = 12 - 2
7x = 10
x = 10/7
8) 5(2 + x) + 4(3 - x) = 10x - 15
10 + 5x + 12 - 4x = 10x - 15
10x - 15 = x + 22
10x - x = 22 + 15
9x = 37
x = 37/9
9) 7(x - 2) + 5(3 - x) = 11x - 6
7x - 14 + 15 - 5x = 11x - 6
11x - 6 = 2x + 1
11x - 2x = 1 + 6
9x = 7
x = 7/9
10) 5(3 - x) + 5(x + 4) = 6 + 4x
15 - 5x + 5x + 20 = 6 + 4x
6 + 4x = 35
4x = 35 - 6
4x = 29
x = 29/4
tìm x biết :
(1/4).(2/6).(3/8).(4/10).(5/12)....(30/62).(31/64) = 2^x
Có: \(\frac{1}{4}.\frac{2}{6}.\frac{3}{8}.\frac{4}{10}...\frac{30}{62}.\frac{31}{64}=\frac{1}{2.2}.\frac{2}{2.3}.\frac{3}{2.4}...\frac{30}{2.31}.\frac{31}{2.32}=\frac{1}{2}.\frac{1}{2}.\frac{1}{2}...\frac{1}{2}.\frac{1}{2}.\frac{1}{32}\)
\(=\frac{1}{2^{31}.2^5}=\frac{1}{2^{36}}=2^x\)\(\Rightarrow1=2^x.2^{36}=2^{36+x}\)\(\Rightarrow2^{36+x}=2^0\Rightarrow36+x=0\Rightarrow x=-36\)
Tìm x biết
a, 1/2( x+2 ) - 4( x-1/4 ) = 1/2x
b,5/2( x - 3/5 ) - 1/10 = x-3
c, 5/3( 3x - 3 ) + 1/2 = 1/2( 2x - 1 )
Tìm x ϵ z biết
1, 0<x<3
2,0<x≤3
3, -1<x≤4
4, -2≤x≤2
5, -5<x≤0
6, -3<x≤0
7, 0<x-1≤1
8, -1≤x-1<0
9,1≤x-1≤2
10, 1≤x-1<2
11, -3<x<3
12, -3≤x≤3
13, -3<x-1<3
14, -3≤x-1≤3
15, -2<x+1<2
16, -4<x+3<4
17, 0≤x-5≤2
18, x là số không âm và nhỏ hơn 5
19,(x-3) là số không âm và nhỏ hơn 4
20, (x+2) là số dương và không lớn hơn 5
cÁC BẠN ƠI GIÚP MÌNH VS Ạ,MÌNH ĐANG CẦN GẤP!!!!!!
1) Do x ∈ Z và 0 < x < 3
⇒ x ∈ {1; 2}
2) Do x ∈ Z và 0 < x ≤ 3
⇒ x ∈ {1; 2; 3}
3) Do x ∈ Z và -1 < x ≤ 4
⇒ x ∈ {0; 1; 2; 3; 4}
tìm chữ số tận cùng của A biết :
A = 1 x 2 + 1 x 2 x 3 + 1 x 2 x 3 x 4 + 1 x 2 x 3 x 4 x 5 + 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 +.......+ 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 10 x 11 x...x 100 + ( 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 9 + 1 )