Những câu hỏi liên quan
Đặng Hồng Phong
Xem chi tiết
oki pạn
29 tháng 1 2022 lúc 13:50

1.

<=> \(\left[{}\begin{matrix}4-3x=0\\10-5x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x=2\end{matrix}\right.\)

2.

<=>\(\left[{}\begin{matrix}7-2x=0\\4+8x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{2}\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

3.

<=>\(\left[{}\begin{matrix}9-7x=0\\11-3x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{9}{7}\\x=\dfrac{11}{3}\end{matrix}\right.\)

4.

<=>\(\left[{}\begin{matrix}7-14x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=2\end{matrix}\right.\)

5. 

<=>\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{7}{8}-2x=0\\3x+\dfrac{1}{3}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{16}\\x=-\dfrac{1}{9}\end{matrix}\right.\)

6,7. ko đủ điều kiện tìm

Bình luận (1)
Lưu Hạ Vy
Xem chi tiết
๖²⁴ʱTú❄⁀ᶦᵈᵒᶫ
15 tháng 3 2020 lúc 14:26

\(\left(4-3x\right)\left(10x-5\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4-3x=0\\10x-5=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=4\\10x=5\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

\(\left(7-2x\right)\left(4+8x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7-2x=0\\4+8x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\8x=-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}}}\)

rồi thực hiện đến hết ... 

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
๖²⁴ʱんuリ イú❄✎﹏
15 tháng 3 2020 lúc 14:34

Brainchild bé ngây thơ qus e , ko thực hiện đến hết như thế đc đâu :>

\(\left(x-3\right)\left(2x-1\right)=\left(2x-1\right)\left(2x+3\right)\)

\(2x^2-7x+3=4x^2+4x-3\)

\(2x^2-7x+3-4x^2-4x+3=0\)

\(-2x^2-11x+6=0\)

\(2x^2+11x-6=0\)

\(2x^2+12x-x-6=0\)

\(2x\left(x+6\right)-\left(x+6\right)=0\)

\(\left(x+6\right)\left(2x-1\right)=0\)

\(x+6=0\Leftrightarrow x=-6\)

\(2x-1=0\Leftrightarrow2x=1\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

\(3x-2x^2=0\)

\(x\left(2x-3\right)=0\)

\(x=0\)

\(2x-3=0\Leftrightarrow2x=3\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

Tự lm tiếp nha 

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Khánh Vy
7 tháng 1 2022 lúc 19:06

chiu lop 3 ma

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Ngọc Mai
Xem chi tiết
DANG DINH DAM
15 tháng 2 2020 lúc 16:10
https://i.imgur.com/F0lkk7k.jpg
Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
DANG DINH DAM
15 tháng 2 2020 lúc 16:12

phần cuối mk chụp ko đc hết . chỗ cuối là bằng \(\frac{-5}{-3}\)=\(\frac{5}{3}\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
nhi lỳ
Xem chi tiết
Nguyễn Mạnh Nam
23 tháng 3 2020 lúc 9:45

Dễ thế mà bạn không tự làm ak

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Ngọc Mai
Xem chi tiết
Jeong Soo In
15 tháng 2 2020 lúc 10:48

20) -5-(x + 3) = 2 - 5x ⇔ -5 - x - 3 = 2 -5x ⇔ 4x = 10 ⇔ x = \(\frac{5}{2}\)

Vậy...

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Bích Vũ
15 tháng 2 2020 lúc 11:41
https://i.imgur.com/PCDykdb.jpg
Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Jeong Soo In
15 tháng 2 2020 lúc 10:18

1) 16 - 8x = 0 ⇔ 8(2 - x) = 0⇔ 2 - x = 0 ⇔ x = 2

Vậy phương trình có nghiệm là x = 2

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Duy Le
Xem chi tiết
quỳnh
Xem chi tiết
Phía sau một cô gái
24 tháng 6 2021 lúc 20:08

a)      \(2x\left(5-3x^2\right)-10\left(6+x\right)\)

     \(=10x-6x^3-60-10x\)

     \(=\) \(-6x^3-60\)

Bình luận (0)
Phong Thần
24 tháng 6 2021 lúc 20:10

a) \(2x\left(5-3x^2\right)-10\left(6+x\right)\\ =2x.5-2x.3x^2-10.6-10.x\\ =10x-6x^3-60-10x\)

b) \(3\left(-x+2\right)-6\left(1-x+5x^{20}\right)\\ =-3.x+3.2-6.1+6.x-5.5x^{20}\\ =-3x+6-6+6x-25x^{20}=25x^{20}+3x\)

c) \(7x\left(2-5x^2+\dfrac{1}{2}x^3\right)-14x\left(1-2x^2\right)\\ =7x.2-7x.5x^2+7x.\dfrac{1}{2}x^3-14x.1+14x.2x^2\\ =14x-25x^3+\dfrac{7}{2}x^4-14x+28x^3=3x^2+\dfrac{7}{2}x^4\) 

Bình luận (3)
Phía sau một cô gái
24 tháng 6 2021 lúc 20:11

b)    \(3\left(-x+2\right)-6\left(1-x+5x^{20}\right)\)

  \(=-3x+6-6+6x-30x^{20}\)

  \(=3x-30x^{20}\)

Bình luận (0)
Trần Lê Khánh Huyền
Xem chi tiết
Kiêm Hùng
22 tháng 9 2018 lúc 10:01

* Trả lời:

\(\left(1\right)\) \(-3\left(1-2x\right)-4\left(1+3x\right)=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow-3+6x-4-12x=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow6x-12x+5x=3+4+5\)

\(\Leftrightarrow x=12\)

\(\left(2\right)\) \(3\left(2x-5\right)-6\left(1-4x\right)=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x-15-6+24x=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x+24x+3x=15+6+7\)

\(\Leftrightarrow33x=28\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{28}{33}\)

\(\left(3\right)\) \(\left(1-3x\right)-2\left(3x-6\right)=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow1-3x-6x+12=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow-3x-6x+4x=-1-12-5\)

\(\Leftrightarrow-5x=-18\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)

\(\left(4\right)\) \(x\left(4x-3\right)-2x\left(2x-1\right)=5x-7\)

\(\Leftrightarrow4x^2-3x-4x^2+2x=5x-7\)

\(\Leftrightarrow-x-5x=-7\)

\(\Leftrightarrow-6x=-7\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\)

\(\left(5\right)\) \(3x\left(2x-1\right)-6x\left(x+2\right)=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow6x^2-3x-6x^2-12x=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow-15x+3x=4\)

\(\Leftrightarrow-12x=4\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)

Bình luận (0)
Đăng Tâm Trần
Xem chi tiết