Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Văn Duy
Xem chi tiết
thánh yasuo lmht
1 tháng 4 2017 lúc 18:39

mình tưởng lopw 9 mới học căn

oppa sky atmn
2 tháng 4 2018 lúc 21:53

em chịu bác lớp 7 học rui

Chirikatoji
2 tháng 4 2018 lúc 21:58

lớp 7 đã học đâu?

Hatsune Miku
Xem chi tiết
 ๖ۣۜFunny-Ngốkツ
21 tháng 8 2018 lúc 11:44

\(2x^2-3x\sqrt{x+3}+\left(x+3\right)\)

\(=2x^2-2x\sqrt{x+3}-x\sqrt{x+3}+\left(\sqrt{x+3}\right)^2\)

\(=2x\left(x-\sqrt{x+3}\right)-\sqrt{x+3}\left(x-\sqrt{x+3}\right)\)

\(=\left(2x-\sqrt{x+3}\right)\left(x-\sqrt{x+3}\right)\)

Kirigaya Kazuto
21 tháng 8 2018 lúc 12:10

\(2x^2-3x\sqrt{x+3}+\left(x+3\right)\)

\(=2x^2-x\sqrt{x+3}-2x\sqrt{x+3}+\left(\sqrt{x+3}\right)^2\)

\(=x\left(2x-\sqrt{x+3}\right)-\sqrt{x+3}\left(2x-\sqrt{x+3}\right)\)

\(=\left(x-\sqrt{x+3}\right)\left(2x-\sqrt{x+3}\right)\)

Kayoko
Xem chi tiết
Hoàng Thị Quỳnh
Xem chi tiết
mon wang
31 tháng 10 2017 lúc 20:15

\(=x+2\sqrt{xy}+y-9\)

\(=\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)^2-3^2\)

\(=\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}-3\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}+3\right)\)

Hoàng Thị Quỳnh
2 tháng 11 2017 lúc 12:53

Cảm ơn bạn nha

Mình làm được rồi

 Phạm Trà Giang
Xem chi tiết
Dung Vu
Xem chi tiết
Hoàng Huy
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
18 tháng 7 2021 lúc 14:14

Câu b đề sai nha bạn.

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 7 2021 lúc 0:04

a) \(x^3+9x^2+27x+27=\left(x+3\right)^3\)

b) \(3\sqrt{3x^3}+18x^2+12\sqrt{3x}+8=\left(\sqrt{3x}+2\right)^3\)

c) \(\dfrac{1}{4}-x^2=\left(\dfrac{1}{2}-x\right)\left(\dfrac{1}{2}+x\right)\)

đặng anh thơ
Xem chi tiết
Akai Haruma
28 tháng 9 2024 lúc 10:11

Lời giải:

$x\sqrt{x}-3x+4\sqrt{x}-2=(x\sqrt{x}-x)-(2x-2\sqrt{x})+(2\sqrt{x}-2)$

$=x(\sqrt{x}-1)+2\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)+2(\sqrt{x}-1)$

$=(\sqrt{x}-1)(x+2\sqrt{x}+2)$

Lan Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Đăng
14 tháng 10 2020 lúc 17:40

Đến đây là PT tích r còn gì, \(x\in\left\{5;-10;-\sqrt{3}\right\}\)

Khách vãng lai đã xóa
ミ★Ƙαї★彡
14 tháng 10 2020 lúc 17:42

:v ez mà :) Sửa đề : tìm x 

\(\left(2x-10\right)\left(x+10\right)\left(x+\sqrt{3}\right)=0\)

TH1 : \(2x-10=0\Leftrightarrow x=5\)

TH2 : \(x+10=0\Leftrightarrow x=-10\)

TH3 : \(x+\sqrt{3}=0\Leftrightarrow x=-\sqrt{3}\)( vô lí )

Vậy x = 5 ; x = -10 

Khách vãng lai đã xóa