Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
ĐTEMP
Xem chi tiết
Chanh cà rem 🍋🍋🍋 ヾ(≧...
28 tháng 10 2021 lúc 20:15

x^3 = 27

x^3 = 3^3

=> x = 3

(2x-1)^3 = 8

(2x-1)^3 = 2^3

2x-1 = 2

2x = 2+1

2x = 3

x = 3:2

=> ko có x phù hợp.

(x-2)^2 = 16

(x-2)^2 = 4^2

x-2 = 4

x = 4+2

x = 6

Chúc bn học tốt!

Ngáo Ngơ ;-;
28 tháng 10 2021 lúc 20:15

x^3 = 27

x^3 = 3^3

Vậy x = 3

 

Đề bài 2 hình như sai bạn ạ

 

( x - 2 )^2 = 16

( x- 2 )^2 = 4^2

x - 2 = 4

x      = 4 + 2

x      = 6

Vậy x = 6

Lấp La Lấp Lánh
28 tháng 10 2021 lúc 20:16

1) \(x^3=27=3^3\Rightarrow x=3\)

2) \(\left(2x-1\right)^3=8=2^3\Rightarrow2x-1=2\)

\(\Rightarrow2x=3\Rightarrow x=\dfrac{3}{2}\)

3) \(\left(x-2\right)^2=16\)

Mà \(x\in N\)

\(\Rightarrow x-2=4\Rightarrow x=6\)

anhtram
Xem chi tiết
Nguyễn thị Trúc Lam
Xem chi tiết
nguyen minh huyen
Xem chi tiết
nguyen minh huyen
20 tháng 7 2018 lúc 8:22

các bạn giải giùm mình nha ,nếu giúp được thì các bạn sẽ giải hết bài cho mình nha.bạn nào làm được hết mình sẽ tích đúng cho luôn.mình cần bài này trong 3 tiếng nữa .

TH Thanh Hồng Hải
Xem chi tiết
Nguyễn Đăng Nhân
6 tháng 10 2023 lúc 12:34

a) \(3^{a+1}=81\)

\(3^{a+1}=3^4\)

\(a+1=4\)

\(a=3\)

b) \(\left(x-1\right)^3=27\)

\(\left(x-1\right)^3=3^3\)

\(x-1=3\)

\(x=4\)

Nguyễn Minh Dương
6 tháng 10 2023 lúc 12:37

\(a,3^{a+1}=81\\ \Rightarrow3^{a+1}=3^4\\ \\ \Rightarrow a+1=4\\ \Rightarrow a=3.\\ b,\left(x-1\right)^3=27\\ \Rightarrow\left(x-1\right)^3=3^3\\ \Rightarrow x-1=3\\ \Rightarrow x=4.\)

Trần Minh Hà
Xem chi tiết

a, 5n=75:3   b, 5.2n=320+5   2n=65        c,x^4=625=5^4      d,(1-x)^3=27=3^3

5n=25              5.2n=325          n=65/2        =>x=5                     =>1-x=3=>x=-2

n=5                  2n=325:5

i,(2x+1)=5=>2x=6=>x=3 e,3.(x+3)^4=48=>(x+3)^4=16=>x=-1

f,5x+1+30x=275=>35x=274=>x=274/35

g,8.x^3=1000=>x^3=125=>x=5

nguyen anh linh
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Dũng
29 tháng 9 2015 lúc 5:11

1. 

a) 2n : 4 = 16

2n = 16.4

2n = 64

2n = 26

=> n = 6

b) 5n = 625

5n = 54

=> n = 4

c) 2n . 16 = 128

2n = 128 : 16

2n = 8

2n = 23

=> n = 3

d) 3n+3 = 81

3n+3 = 34

=> n + 3 = 4

=>      n = 4 - 3

=>      n = 1

Nguyễn Đình Dũng
29 tháng 9 2015 lúc 5:25

1. 

a) 2n : 4 = 16

2n = 16.4

2n = 64

2n = 26

=> n = 6

b) 5n = 625

5n = 54

=> n = 4

c) 2n . 16 = 128

2n = 128 : 16

2n = 8

2n = 23

=> n = 3

d) 3n+3 = 81

3n+3 = 34

=> n + 3 = 4

=>      n = 4 - 3

=>      n = 1

2.

a) x3 = 64

x3 = 43

=> x = 4

b) (2x + 1)3 = 27

(2x + 1)3 = 33

2x + 1 = 3

2x = 3 - 1

2x = 2

=> x = 1

c) x3 = x 

=> x = {0;1}

d) 25 + 5x = 75.73

25 + 5x = 5764801

        5x = 5764801 - 25

        5x = 5764776

=> không có số tự nhiên x thoản mãn

Sakura
Xem chi tiết
Vũ Như Mai
21 tháng 2 2017 lúc 13:47

a) \(\Rightarrow3^n=3^5:3^2=3^3\)

     \(\Rightarrow n=3\)

b) \(1\times2^n=4\)

\(\Rightarrow2^n=4:1=4=2^2\)

\(\Rightarrow n=2\)

c) \(3^2\times3^n=3^7\)

\(\Rightarrow3^n=3^7:3^2=3^5\)

 \(\Rightarrow n=5\)

d) \(\frac{1}{9}=\left(\frac{1}{3}\right)^2\)

\(\left(\frac{1}{3}\right)^2\times27^n=3^n\)

Làm tới đây rồi khúc sau thực sự không chắc lắm

Nguyễn Hoàng An Nhiên
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
27 tháng 7 2023 lúc 10:50

Bài 6 :

a) \(\dfrac{625}{5^n}=5\Rightarrow\dfrac{5^4}{5^n}=5\Rightarrow5^{4-n}=5^1\Rightarrow4-n=1\Rightarrow n=3\)

b) \(\dfrac{\left(-3\right)^n}{27}=-9\Rightarrow\dfrac{\left(-3\right)^n}{\left(-3\right)^3}=\left(-3\right)^2\Rightarrow\left(-3\right)^{n-3}=\left(-3\right)^2\Rightarrow n-3=2\Rightarrow n=5\)

c) \(3^n.2^n=36\Rightarrow\left(2.3\right)^n=6^2\Rightarrow\left(6\right)^n=6^2\Rightarrow n=6\)

d) \(25^{2n}:5^n=125^2\Rightarrow\left(5^2\right)^{2n}:5^n=\left(5^3\right)^2\Rightarrow5^{4n}:5^n=5^6\Rightarrow\Rightarrow5^{3n}=5^6\Rightarrow3n=6\Rightarrow n=3\)

Nguyễn Đức Trí
27 tháng 7 2023 lúc 11:35

Bài 7 :

a) \(3^x+3^{x+2}=9^{17}+27^{12}\)

\(\Rightarrow3^x\left(1+3^2\right)=\left(3^2\right)^{17}+\left(3^3\right)^{12}\)

\(\Rightarrow10.3^x=3^{34}+3^{36}\)

\(\Rightarrow10.3^x=3^{34}\left(1+3^2\right)=10.3^{34}\)

\(\Rightarrow3^x=3^{34}\Rightarrow x=34\)

b) \(5^{x+1}-5^x=100.25^{29}\Rightarrow5^x\left(5-1\right)=4.5^2.\left(5^2\right)^{29}\)

\(\Rightarrow4.5^x=4.25^{2.29+2}=4.5^{60}\)

\(\Rightarrow5^x=5^{60}\Rightarrow x=60\)

c) Bài C bạn xem lại đề

d) \(\dfrac{3}{2.4^x}+\dfrac{5}{3.4^{x+2}}=\dfrac{3}{2.4^8}+\dfrac{5}{3.4^{10}}\)

\(\Rightarrow\dfrac{3}{2.4^x}-\dfrac{3}{2.4^8}+\dfrac{5}{3.4^{x+2}}-\dfrac{5}{3.4^{10}}=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{3}{2}\left(\dfrac{1}{4^x}-\dfrac{1}{4^8}\right)+\dfrac{5}{3.4^2}\left(\dfrac{1}{4^x}-\dfrac{1}{4^8}\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{1}{4^x}-\dfrac{1}{4^8}\right)\left(\dfrac{3}{2}+\dfrac{5}{3.4^2}\right)=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{4^x}-\dfrac{1}{4^8}=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{4^8-4^x}{4^{x+8}}=0\Rightarrow4^8-4^x=0\left(4^{x+8}>0\right)\Rightarrow4^x=4^8\Rightarrow x=8\)

Lầy Lam
6 tháng 11 2023 lúc 21:41

5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha