Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Kami no Kage
Xem chi tiết
phan như
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
27 tháng 10 2023 lúc 17:26

\(\dfrac{1}{\sqrt{5}-2}+\dfrac{10}{\sqrt{5}}\)

\(=\dfrac{1\cdot\left(\sqrt{5}+2\right)}{\left(\sqrt{5}-2\right)\left(\sqrt{5}+2\right)}+\dfrac{2\sqrt{5}\cdot\sqrt{5}}{\sqrt{5}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{5}+2}{5-2^2}+2\sqrt{5}\)

\(=\dfrac{\sqrt{5}+2}{1}+2\sqrt{5}\)

\(=\sqrt{5}+2+2\sqrt{5}\)

\(=3\sqrt{5}+2\)

Nghiêm Đức Trung
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
5 tháng 10 2021 lúc 16:00

\(\dfrac{1}{\sqrt{5}-2}+\dfrac{\sqrt{10}-\sqrt{5}}{1-\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{5}+2}{5-4}-\dfrac{\sqrt{5}\left(\sqrt{2}-1\right)}{\sqrt{2}-1}\\ =\sqrt{5}+2-\sqrt{5}=2\)

Nguyễn Thị Khánh Linh
Xem chi tiết
gfffffffh
3 tháng 2 2022 lúc 5:24

gfvfvfvfvfvfvfv555

Khách vãng lai đã xóa
nguyễn linh
Xem chi tiết
Anh Thư
Xem chi tiết
meme
30 tháng 8 2023 lúc 20:09

ta có thể làm như sau: Bước 1: Rút gọn phần tử trong ngoặc đầu tiên: √a - 1 - 1 / √a = (√a * √a - √a - 1) / √a = (a - √a - 1) / √a Bước 2: Rút gọn phần tử trong ngoặc thứ hai: √a - 2 - √(a + 2) / √(a - 1) = (√a * √(a - 1) - 2 * √(a - 1) - √(a + 2)) / √(a - 1) = (a - √a - 2√(a - 1) - √(a + 2)) / √(a - 1) Bước 3: Thay các giá trị rút gọn vào biểu thức ban đầu: a = 1 / ((a - √a - 1) / √a) / (√a + 1 / ((a - √a - 2√(a - 1) - √(a + 2)) / √(a - 1))) Bước 4: Rút gọn biểu thức: a = √a * √(a - 1) / (a - √a - 1) * (√(a - 1) / (a - √a - 2√(a - 1) - √(a + 2))) Bước 5: Rút gọn thêm: a = √a * √(a - 1) / (a - √a - 1) * (√(a - 1) / (a - √a - 2√(a - 1) - √(a + 2))) * (√(a - 1) / (a - √a - 2√(a - 1) - √(a + 2))) Bước 6: Rút gọn thêm: a = (√a * √(a - 1))^2 / (a - √a - 1) * (√(a - 1))^2 / (a - √a - 2√(a - 1) - √(a + 2)) Bước 7: Rút gọn cuối cùng: a = (a(a - 1)) / ((a - √a - 1)(a - √a - 2√(a - 1) - √(a + 2))) 

Trần Khánh Ly
Xem chi tiết
Nobi Nobita
21 tháng 9 2020 lúc 22:00

Bài 2 : 

a) \(A=\sqrt{8+2\sqrt{7}}-\sqrt{7}=\sqrt{7+2\sqrt{7}+1}-\sqrt{7}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}-\sqrt{7}=\left|\sqrt{7}+1\right|-\sqrt{7}=\sqrt{7}+1-\sqrt{7}=1\)

b) \(B=\sqrt{7+4\sqrt{3}}-2\sqrt{3}=\sqrt{4+4\sqrt{3}+3}-2\sqrt{3}\)

\(=\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}-2\sqrt{3}=\left|2+\sqrt{3}\right|-2\sqrt{3}\)

\(=2+\sqrt{3}-2\sqrt{3}=2-\sqrt{3}\)

c) \(C=\sqrt{14-2\sqrt{13}}+\sqrt{14+2\sqrt{13}}\)

\(=\sqrt{13-2\sqrt{13}+1}+\sqrt{13+2\sqrt{13}+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{13}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{13}+1\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{13}-1\right|+\left|\sqrt{13}+1\right|\)

\(=\sqrt{13}-1+\sqrt{13}+1=2\sqrt{13}\)

d) \(D=\sqrt{22-2\sqrt{21}}+\sqrt{22+2\sqrt{21}}\)

\(=\sqrt{21-2\sqrt{21}+1}+\sqrt{21+2\sqrt{21}+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{21}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{21}+1\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{21}-1\right|+\left|\sqrt{21}+1\right|\)

\(=\sqrt{21}-1+\sqrt{21}+1=2\sqrt{21}\)

Khách vãng lai đã xóa
Trần Khánh Ly
21 tháng 9 2020 lúc 22:06

bạn j ơi bạn giải đúng k vậy

Khách vãng lai đã xóa
Trần Khánh Ly
21 tháng 9 2020 lúc 22:13

giúp mình bài  1 ik

Khách vãng lai đã xóa
Thu Hoang Anh
Xem chi tiết
Huỳnh Thị Thùy Trang
Xem chi tiết