Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hào Lê
Xem chi tiết
Đào Tùng Dương
20 tháng 11 2021 lúc 20:23

2x+\(\dfrac{1}{5}\) = 3y - \(\dfrac{2}{7}\) = 2x+3y -\(\dfrac{1}{6x}\) và 2x + 3y - z =50

có phải đề như này ko

linh phạm
20 tháng 11 2021 lúc 20:23

bn viết rõ đề đi ạ:)

Hoàng Bắc Nguyệt
Xem chi tiết
Nguyễn Trọng Sang
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Lan Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
28 tháng 10 2019 lúc 11:32

Câu hỏi của TRẦN THỊ BÍCH HỒNG - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

Khách vãng lai đã xóa
Ngô Minh Đức
Xem chi tiết
nguyen cong dang
Xem chi tiết
Ninh Nguyễn Trúc Lam
9 tháng 1 2016 lúc 14:09

 có (2x + 1)/5 = (3y - 2 )/7 
-> (2x + 1 )7 = (3y - 2 )5 
-> 14x + 7 = 15y - 10 
-> 14x - 15y = -17 -> x = (-17 + 15y)/14 
có (3y - 2)/7 = ( 2x + 3y - 1)/ 6x 
-> (3y - 2)6x = ( 2x + 3y - 1)7 
-> 18xy - 12x = 14x + 21y - 7 
-> 26x + 21y - 18xy = 7 (*) 
thay x = ( -17 + 15y ) / 14 vào (*) giải phương trình 1ẩn tìm ra y -> x

tick nha(mình học lớp 6)

Trương Việt Anh
Xem chi tiết
Thảo Phương
3 tháng 8 2017 lúc 15:31

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:
\(\dfrac{2x+1}{5}=\dfrac{3y-2}{7}=\dfrac{2x+1+3y-2}{5+7}=\dfrac{2x+3y-1}{12}=\dfrac{2x+3y-1}{6x}\)

\(\Rightarrow6x=12\Rightarrow x=12:6=2\)

Vậy x=2

Thảo Phương
3 tháng 8 2017 lúc 15:32

Bài này có tìm y cho bạn luôn nha

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:
\(\dfrac{2x+1}{5}=\dfrac{3y-2}{7}=\dfrac{2x+1+3y-2}{5+7}=\dfrac{2x+3y-1}{12}=\dfrac{2x+3y-1}{6x}\)

\(\Rightarrow6x=12\Rightarrow x=12:6=2\)

Thay vào :\(\dfrac{2x+1}{5}=\dfrac{3y-2}{7}=\dfrac{2x+1+3y-2}{5+7}=\dfrac{2x+3y-1}{12}=\dfrac{2x+3y-1}{6x}\)ta được :

\(\dfrac{2.2+1}{5}=\dfrac{3y-2}{7}\Rightarrow\dfrac{5}{5}=\dfrac{3y-2}{7}\Rightarrow\dfrac{3y-2}{7}=1\Rightarrow3y-2=7\Rightarrow y=3\)

Bùi Huỳnh Như
Xem chi tiết
Hoàng Thị Minh Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
1 tháng 1 2017 lúc 14:33

Giải:
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{2x+1}{5}=\frac{3y-2}{7}=\frac{2x+3y-1}{6x}=\frac{2x+1+3y-2}{5+7}=\frac{2x+3y-1}{12}=\frac{2x+3y-1}{6x}\)

\(\left(2x+3y-1\ne0\right)\)

\(\Rightarrow12=6x\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy \(x=2\)