Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nam Phạm An
Xem chi tiết
Lionel Messi
Xem chi tiết
Nguyễn Tuyết Nhi
Xem chi tiết
Mai Xuan Toan
Xem chi tiết
truong thuy quynh
Xem chi tiết
Song Hye Hyo  Song Joong...
19 tháng 4 2016 lúc 20:17

A=17/4096

B=-53/4096

vayA>B vi so am luon be hon so duong

Hoàng Minh Sơn
Xem chi tiết
『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
26 tháng 6 2023 lúc 13:49

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`1,`

`a)`

`3^12` và `5^8`

\(3^{12}=\left(3^3\right)^4=9^4\)

\(5^8=\left(5^2\right)^4=25^4\)

Vì `9 < 25` `=> 25^4 > 9^4`

`=> 3^12 > 5^8`

Vậy, `3^12 > 5^8`

`b)`

`(0,6)^9` và `(-0,9)^6`

\(\left(0,6\right)^9=\left(0,6^3\right)^3=\left(0,216\right)^3\)

\(\left(-0,9\right)^6=\left[\left(-0,9\right)^2\right]^3=\left(0,81\right)^3\)

Vì `0,81 > 0,216 => (0,81)^3 > (0,216)^3`

`=> (0,6)^9 < (-0,9)^6`

Vậy, `(0,6)^9<(-0,9)^6`

Xyz OLM
26 tháng 6 2023 lúc 13:52

1.a) Có 312 = 33.4 = 274 ;

58 = 52.4 = 254 

Dễ thấy 274 > 254 nên 312 > 58

b) Có  \(0,6^9=\dfrac{6^9}{10^9}=\dfrac{6^{3.3}}{10^9}=\dfrac{216^3}{10^9}\) 

mà \(\left(-0,9\right)^6=0,9^6=\dfrac{9^6}{10^6}=\dfrac{9^6.10^3}{10^9}=\dfrac{9^{2.3}.10^3}{10^9}=\dfrac{81^3.10^3}{10^9}=\dfrac{810^3}{10^9}\)

Dễ thấy \(\dfrac{216^3}{10^9}< \dfrac{810^3}{10^9}\Rightarrow0,6^9< \left(-0,9\right)^6\)

 

『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
26 tháng 6 2023 lúc 13:53

`2,`

`a)`

`31^5` và `17^7`

`31^5 < 32^5 = (2^5)^5 = 2^25`

`17^7 > 16^7 = (2^4)^7 = 2^28`

Vì `28 > 25 => 2^28 > 2^25`

`=> 31^5 < 17^7`

Vậy, `31^5 < 17^7`

`b)`

`8^12` và `12^8`

`8^12 = (8^3)^4 = 512^4`

`12^8 = (12^2)^4 = 144^4`

Vì `512 > 144 => 512^4 > 144^4`

`=> 12^8 < 8^12`

Vậy, `12^8 < 8^12.`

Xem chi tiết
Minh Phương
24 tháng 4 2023 lúc 20:08

1.

a. -3a - 1 + 1 > -3b - 1 + 1 (cộng cả 2 vế cho 1)

  -3a . \(\left(\dfrac{-1}{3}\right)\) <  -3b . \(\left(\dfrac{-1}{3}\right)\) (nhân cả vế cho \(\dfrac{-1}{3}\) )

         a < b

b. 4a + 3 + (- 3) < 4b + 3 +(- 3) (cộng cả 2 vế cho -3)

   4a . \(\dfrac{1}{4}\) < 4b . \(\dfrac{1}{4}\) (nhân cả 2 vế cho \(\dfrac{1}{4}\) )

        a < b

2. 

a. Ta có: a < b 

3a < 3b ( nhân cả 2 vế cho 3)

3a - 7 < 3b - 7 (cộng cả 2 vế cho - 7 )

b. Ta có: a < b

-2a > -2b (nhân cả 2 vế cho -2)

5 - 2a > 5 - 2b ( cộng cẩ 2 vế cho 5)

c. Ta có: a < b 

2a < 2b (nhân cả vế cho 2)

2a + 3 < 2b + 3 (cộng cả 2 vế cho 3)

d. Ta có: a < b

3a < 3b (nhân cả 2 vế cho 3)

3a - 4 < 3b - 4 (cộng cả 2 vế cho -4)

Ta có: 3 < 4

đến đây ko bắt cầu qua đc chắc đề bài sai

 

 

 

đỗ hải nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Dương
Xem chi tiết