\(\frac{1}{2}x-\frac{7}{8}=\frac{5}{6}x-\frac{1}{16}\)
Đúng ghi Đ, sai ghi S vào chỗ chấm:
a) \(\frac{3}{7}+\frac{1}{3}x\frac{3}{7}=\frac{16}{21}x\frac{3}{7}=\frac{16}{49}\) ......
b)\(\frac{5}{9}+\frac{1}{5}x\frac{5}{6}=\frac{5}{9}x\frac{1}{6}=\frac{13}{18}\) ......
c)\(\frac{13}{9}-\frac{7}{9}:\frac{2}{3}=\frac{6}{9}:\frac{3}{2}=1\) ......
d)\(\frac{11}{8}-\frac{5}{8}:\frac{3}{4}=\frac{11}{8}-\frac{5}{8}x\frac{4}{3}=\frac{11}{8}-\frac{10}{24}=\frac{23}{24}\) ......
Mai Hồng Ngọc? Vũ Thị Thu Hằng? Ai đúng dzậy -_-*
Tìm x biết:
a)\(\frac{2}{3}.\left(x-\frac{3}{8}\right)-x-\left(-\frac{7}{8}+\frac{2}{3}\right)=\left(\frac{-3}{4}\right)^3:1\frac{11}{16}\)
b)\(-\frac{7}{8}+\frac{7}{8}:\left(\frac{2}{3}-x\right)+\frac{5}{6}:\left(-1\frac{11}{35}\right)=\left(0,8\right)^2\)
\(3,2.\frac{15}{16}-\left(75\%+\frac{2}{7}\right):\left(-1\frac{1}{28}\right)\)
\(\left(0,25+12,5-\frac{5}{16}\right):\left[12-\frac{7}{12}:\left(\frac{3}{8}-\frac{1}{12}\right)\right]\)
\(\left(\frac{-3}{5}+\frac{5}{11}\right):\frac{-3}{7}+\left(\frac{-2}{5}+\frac{6}{5}\right):\frac{-3}{7}\)
\(14,5-\frac{8}{9}:\left(35-34\frac{8}{9}\right).\frac{9}{8}\)
\(1\frac{1}{15}-\left(\frac{1}{15}+\frac{4}{9}:\frac{-2}{3}-\frac{28}{16}.\frac{6}{35}\right)-\frac{3}{10}\)
Tìm x
\(\left(4,5-2x\right)\left(-3\frac{2}{3}\right)=\frac{11}{15}\)
\(\backslash34-x\backslash=\left(-3\right)^4\)
\(\left(4x^2-1\right)\left(\text{\x}\backslash-\frac{2}{3}\right)=0\)
\(\frac{3}{5}x-\frac{1}{2}\)\(x=\frac{-7}{20}\)
\(=\frac{16}{5}.\frac{15}{16}-\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{7}\right):\left(\frac{-29}{28}\right)\)
\(=3-\left(\frac{21}{28}+\frac{8}{28}\right):\left(\frac{-29}{28}\right)\)
\(=3-\left(\frac{29}{28}\right).\left(\frac{-28}{29}\right)\)
\(=3-\left(-1\right)\)
\(=4\)
b) \(=\left(\frac{1}{4}+\frac{25}{2}-\frac{5}{16}\right):\left(12-\frac{7}{12}:\left(\frac{3}{8}-\frac{1}{12}\right)\right)\)
\(=\left(\frac{4}{16}+\frac{200}{16}-\frac{5}{16}\right):\left(12-\frac{7}{12}:\left(\frac{3.3}{2.3.4}-\frac{2}{2.3.4}\right)\right)\)
\(=\left(\frac{199}{16}\right):\left(12-\frac{7}{12}:\left(\frac{9}{24}-\frac{2}{24}\right)\right)\)
\(=\frac{199}{16}:\left(12-\frac{7}{12}.\frac{24}{7}\right)\)
\(=\frac{199}{16}:\left(12-2\right)\)
\(=\frac{199}{16}:10\)
\(=\frac{199}{160}\)
c) \(\left(\frac{-3}{5}+\frac{5}{11}\right):\frac{-3}{7}+\left(\frac{-2}{5}+\frac{6}{5}\right):\frac{-3}{7}\)
\(\left(\frac{-33}{55}+\frac{25}{55}\right):\frac{-3}{7}+\left(\frac{4}{5}\right):\frac{-3}{7}\)
\(\left(\frac{-8}{55}\right).\frac{-7}{3}+\frac{4}{5}.\frac{-7}{3}\)
\(\frac{-7}{3}\left(\frac{-8}{55}+\frac{4}{5}\right)\)
\(\frac{-7}{3}.\frac{36}{55}=\frac{-84}{55}\)
nhớ làm giúp mình nhá mai mình phải đi học r :<
a)\(\frac{x+1}{5}+\frac{x+1}{6}+\frac{x+1}{7}=\frac{x+1}{8}+\frac{x+1}{9}\)
b)\(\frac{x+6}{2015}+\frac{x+5}{2016}+\frac{x+4}{2017}=\frac{x+3}{2018}+\frac{x+2}{2019}+\frac{x+1}{2010}\)
c)\(\frac{x+6}{2016}+\frac{x+7}{2017}+\frac{x+8}{2018}=\frac{x+9}{2019}+\frac{x+10}{2020}+1\)
d)\(\frac{x-90}{10}+\frac{x-76}{12}+\frac{x-58}{14}+\frac{x-36}{16}+\frac{x-15}{17}=15\)
ai xong nhanh nhất và đúng em xin gửi 2 SP ạ
a) \(\frac{x+1}{5}+\frac{x+1}{6}+\frac{x+1}{7}=\frac{x+1}{8}+\frac{x+1}{9}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{5}+\frac{x+1}{6}+\frac{x+1}{7}-\frac{x+1}{8}-\frac{x+1}{9}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right).\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x=0-1\)
\(\Rightarrow x=-1\)
Vậy \(x=-1.\)
Mình chỉ làm câu a) thôi nhé.
Chúc bạn học tốt!
Lê Thị Thục HiềnTrần Thanh PhươngVũ Minh Tuấn?Amanda?Nguyễn Việt LâmHISINOMA KINIMADONguyễn Huy TúAkai Haruma
tìm x, biết :
a, \(1-(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}):(-16\frac{2}{3})=0\)
b, \((\frac{1}{24.25}+\frac{1}{25.26}+...+\frac{1}{29.30}).120+x:\frac{1}{3}=-4\)
c, \(1\frac{3}{5}+\frac{\frac{2}{7}+\frac{2}{17}+\frac{2}{37}}{\frac{5}{7}+\frac{5}{17}+\frac{5}{37}}.x=\frac{16}{5}\)
1a)tìm x,y biết: \(4+\frac{x}{7+y}=\frac{4}{7}and:x+y=22\)
b)cho \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\)và \(\frac{y}{5}=\frac{z}{6}\). Tính M=\(\frac{2x+3y+4z}{3x+4y+5z}\)
c) tìm x biết \(\frac{1}{4}.\frac{2}{6}.\frac{3}{8}.\frac{4}{10}...\frac{30}{62}.\frac{31}{64}=2^x\)
d)\(\frac{4^5+4^5+4^5+4^5}{3^5+3^5+3^5}.\frac{6^5+6^5+6^5+6^5+6^5+6^5}{2^5+2^5}=2x\)
2. Tính:P=\(1+\frac{1}{2}\left(1+2\right)+\frac{1}{3}\left(1+2+3\right)+...+\frac{1}{16}\left(1+2+..+16\right)\)
Câu b) tạm thời ko bít làm =.=
Bài 1 :
\(d)\) \(\frac{4^5+4^5+4^5+4^5}{3^5+3^5+3^5}.\frac{6^5+6^5+6^5+6^5+6^5+6^5}{2^5+2^5}=2x\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{4^5.4}{3^5.3}.\frac{6^5.6}{2^5.2}=2x\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{4^6}{3^6}.\frac{6^6}{2^6}=2x\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2^{12}}{3^6}.\frac{2^6.3^6}{2^6}=2x\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2^{12}}{3^6}.\frac{3^6}{1}=2x\)
\(\Leftrightarrow\)\(2^{12}=2x\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{2^{12}}{2}\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=2^{11}\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=2048\)
Vậy \(x=2048\)
Chúc bạn học tốt ~
Bài 1 :
\(a)\) Ta có :
\(4+\frac{x}{7+y}=\frac{4}{7}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x}{7+y}=\frac{4}{7}-4\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x}{7+y}=\frac{-24}{7}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x}{-24}=\frac{7+y}{7}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{-24}=\frac{7+y}{7}=\frac{x+7+y}{-24+7}=\frac{22+7}{-17}=\frac{29}{-17}=\frac{-29}{17}\)
Do đó :
\(\frac{x}{-24}=\frac{-29}{17}\)\(\Rightarrow\)\(x=\frac{-29}{17}.\left(-24\right)=\frac{696}{17}\)
\(\frac{7+y}{7}=\frac{-29}{17}\)\(\Rightarrow\)\(y=\frac{-29}{17}.7-7=\frac{-322}{17}\)
Vậy \(x=\frac{696}{17}\) và \(y=\frac{-322}{17}\)
Chúc bạn học tốt ~
2.
Ta có 1+2+...+n=n.(n+1):2
=>P=\(1+\frac{1}{2}.\frac{2.3}{2}+\frac{1}{3}.\frac{3.4}{2}+...+\)\(\frac{1}{16}.\frac{16.17}{2}\)=1+\(\frac{3}{2}+\frac{4}{2}+...+\frac{17}{2}\)=1+\(\frac{1}{2}.\left(3=4+..=17\right)\)
=1+\(\frac{1}{2}.153=1+\frac{153}{2}=\frac{155}{2}\)
1)
\(2\frac{1}{4}x-9\frac{1}{4}=-7\frac{1}{4}\)
\(2\frac{1}{4}x=\left(-7\frac{1}{4}\right)+9\frac{1}{4}\)
\(2\frac{1}{4}x=2\)
\(x=2:2\frac{1}{4}\)
\(x=\frac{8}{9}\)
Vậy \(x=\frac{8}{9}\)
Tìm tập hợp các số nguyên x thỏa mãn :
a) \(3\frac{1}{3}:2\frac{1}{2}-1
f.$\frac{7x-1}{6}$ =$\frac{16-x}{5}$
g. $\frac{x-3}{5}$ =6-$\frac{1-2x}{3}$
h. $\frac{3x-2}{6}$ -5=$\frac{3-2(x+7)}{4}$
giúp vs ạ, cần gấp
f: =>35x-5=96-6x
=>41x=101
hay x=101/41
g: =>3(x-3)=90-5(1-2x)
=>3x-9=90-5+10x
=>3x-9=10x+85
=>-7x=94
hay x=-94/7
h.3x - 2/6 - 5 = 3 - 2(x + 7)/4
<=> 3x - 2 - 30/6 = 3 - 2(x + 7)/4
<=> 3x - 32/6 = 3 - 2x - 14/4
<=> 3x - 32/6 = -2x - 11/4
<=> 6x - 64/12 = -6x - 33/12
<=> 6x - 64 = -6x - 33 <=> 12x = 31 <=> x = 31/12