Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thư Vũ
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
30 tháng 10 2021 lúc 15:45

a) \(5x+10y=5\left(x+2y\right)\)

b) \(3x^3-12x=3x\left(x^2-4\right)=3x\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

c) \(4x^2+9x-4xy-9y=4x\left(x-y\right)+9\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(4x+9\right)\)

d) \(3x^2+5y-3xy-5x=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(3x-5\right)\)

 

Hưng Việt Nguyễn
Xem chi tiết
hello sun
8 tháng 9 2021 lúc 20:16

a) 3xy- 3x3 - 6xy + 3x 

=3x (y2 - x2 - 2y +1)

= 3x [ (y-1)2 -x2 ]

=3x (y-1-x)(y-1+x)

hello sun
8 tháng 9 2021 lúc 20:20

b) 3x2 +11x+6

= 3 x2 +9x +2x +6

=3x (x+3)+2(x+3)

= (x+3)(3x+2)

 

hello sun
8 tháng 9 2021 lúc 20:23

c) -x3 - 4xy2 + 4x2y +16x

= -x (x2 + 4y2 - 4xy -16 )

= -x [(x -2y)2 - 42 ]

= -x(x-2y-4)(x-2y+4) 

Hưng Việt Nguyễn
Xem chi tiết
Quynh Tram Nguyenn
Xem chi tiết
Tvyy
2 tháng 1 2022 lúc 18:20

a) 8 - 27x3

= (2 - 3x) (4 + 6x + 9x2)

b) 5x2y - 10xy - 5y2

= 5y(x2 - 2x - y)

c) x3 + 8y3

= (x + 2y) (x2 - 2xy + 4y2)

d) 3x2 + 5y - 3xy - 5x

= (x - y) (3x - 5)

Nguyễn Uyên
Xem chi tiết
Trần Minh Hoàng
14 tháng 8 2021 lúc 19:04

\(2x^2-7x+5=\left(2x^2-2x\right)-\left(5x-5\right)=2x\left(x-1\right)-5\left(x-1\right)=\left(2x-5\right)\left(x-1\right)\)

\(3x^2+5x+2=\left(3x^2+3x\right)+\left(2x+2\right)=3x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)=\left(3x+2\right)\left(x+1\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 8 2021 lúc 22:49

a: \(2x^2-7x+5=\left(x-1\right)\left(2x-5\right)\)

b: \(3x^2+5x+2=\left(x+1\right)\left(3x+2\right)\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
3 tháng 5 2018 lúc 17:53

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
8 tháng 11 2018 lúc 11:10

Cách 1: Nhóm hai hạng tử đầu tiên với nhau và hai hạng tử cuối với nhau:

3x2 – 3xy – 5x + 5y

= (3x2 – 3xy) – (5x – 5y)

(Nhóm thứ nhất có nhân tử chung là 3x ; nhóm thứ hai có nhân tử chung là 5)

= 3x(x – y) – 5(x – y)

(Xuất hiện nhân tử chung là (x – y))

= (x – y)(3x – 5)

Cách 2: Nhóm hạng tử thứ 1 với hạng tử thứ 3; hạng tử thứ 2 với hạng tử thứ 4:

3x2 – 3xy – 5x + 5y

= (3x2 – 5x) – (3xy – 5y)

(Nhóm thứ nhất có nhân tử chung là x, nhóm thứ hai có nhân tử chung là y)

= x.(3x – 5) – y.(3x – 5)

(Xuất hiện nhân tử chung 3x – 5)

= (x – y).(3x – 5).

Thư Vũ
Xem chi tiết
i love Vietnam
14 tháng 11 2021 lúc 12:34

a) \(3x^4y-12x^2y^3=3x^2y\left(x^2-\left(2y\right)^2\right)=3x^2y\left(x+2y\right)\left(x-2y\right)\)

b) Sửa đề: \(x^2-y^2-8x+16=\left(x-4\right)^2-y^2=\left(x-4-y\right)\left(x-4+y\right)\)

c) \(x^3+3x^2+4x+12=x^2\left(x+3\right)+4\left(x+3\right)=\left(x^2+4\right)\left(x+3\right)\)

d) \(3x^2-6xy+3y^2-27=3\left(x^2-2xy+y^2-9\right)=3\left(\left(x-y^2\right)-3^2\right)=3\left(x-y-3\right)\left(x-y+3\right)\) 

Phạm Võ Quốc Hưng 8.2
Xem chi tiết
Hquynh
28 tháng 11 2021 lúc 20:34

\(3x^2-3xy-5x+5y=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)=\left(3x-5\right)\left(x-y\right)\)