Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phan Ngọc Hải Anh
Xem chi tiết
Third Lapat Ngamchaweng
Xem chi tiết
Haibara Ai
17 tháng 2 2016 lúc 16:56

bài 1.suy ra (x-7)(x+3) là số âm

suy ra x-7 và x+3 là 2 số trái dấu

mà x+3>x-7

suy ra: x+3 >0 suy ra x> -3

            x-7<7 suy ra x<7

suy ra x thuộc {-2;-1;0;1;2;3;4;5;6}

Hoàng Việt
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 11 2021 lúc 19:48

\(x\in\left\{0;4;-4\right\}\)

Lê Phương Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Dương
15 tháng 8 2023 lúc 9:17

a, \(\left(x-1\right).\left(x+2\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-2\end{matrix}\right.\)

b, \(\left(2x-4\right).\left(3x+9\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-4=0\\3x+9=0\end{matrix}\right.\left[{}\begin{matrix}2x=4\\3x=-9\end{matrix}\right.\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-3\end{matrix}\right.\)

Ẩn danh :)))
15 tháng 8 2023 lúc 9:16

a) TH1: x-1=0 => x=1

     TH2: x+2=0 => x=-2

b) TH1: 2x-4=0 <=> 2x= 4 <=> x=2

     TH2: 3x+9=0 <=> 3x=-9 <=> x= -3

Hoàng Thị Thu Phúc
15 tháng 8 2023 lúc 9:19

a) ( x - 1) . ( x + 2 ) = 0 

=> x - 1 = 0 => x = 1

     x + 2 = 0     x = -2 

vậy x ϵ { 1; -2 }

b) ( 2x - 4 ) . ( 3x + 9 ) = 0

=> 2x - 4  = 0   => 2x = 4  => x = 2

     3x + 9 = 0        3x = -9      x = -3

vậy x ϵ { 2 ; -3 {

P/S : phần mình suy ra thì bn đóng ngoặc vuông to rồi mới ghi phép tính nhé!

Thuy Tran
Xem chi tiết
Nguyễn Thùy Linh
24 tháng 11 2016 lúc 18:53

Ôn tập toán 6Ôn tập toán 6Ôn tập toán 6

Thuy Tran
Xem chi tiết
titanic
24 tháng 11 2016 lúc 19:00

a) Để(x^2-1).(2x-6)=0 thì 2x-6=0 suy ra x=3 và x^2-1=0 suy ra x=-1 hoặc 1

titanic
25 tháng 11 2016 lúc 12:04

b)4x-24=16

4.(x-6)=16

x-6=16:4=4

x=4+6=10

c) Để (x^2+1).(x-5).(x-1)=0 thì:

x-1=0 suy ra x=1

x-5=0 suy ra x=5

x^2+1=0 suy ra x^2=-1 suy ra x=1 hoặc x=-1

Vậy với x thuộc {1;5;-1} thì (x^2+1).(x-5).(x-1)=0

Thuy Tran
Xem chi tiết
Lê Nguyên Hạo
24 tháng 11 2016 lúc 21:16

a) \(\left(x^2-1\right)\left(2x-6\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x^2-1=0\\2x-6=0\end{array}\right.\) \(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x^2=1\\2x=6\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=1\\x=3\end{array}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{1;3\right\}\)

b) \(2x+3x-x-24=16\)

\(\Rightarrow2x+3x-x=16+24\)

\(\Rightarrow4x=40\)

\(\Rightarrow x=40:4=10\)

Vậy x = 10

c) \(\left(x^2+1\right)\left(x-5\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x^2+1=0\\x-5=0\\x-1=0\end{array}\right.\) \(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x^2=-1\\x=0+5\\x=0+1\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x\in\phi\\x=5\\x=1\end{array}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{1;5\right\}\)

Nguyễn Huy Tú
24 tháng 11 2016 lúc 21:23

a) \(\left(x^2-1\right).\left(2x-6\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2-1\right).2\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2-1\right).\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow x^2-1=0\) hoặc \(x-3=0\)

+) \(x^2-1=0\Rightarrow x^2=1\Rightarrow x=1\) hoặc \(x=-1\)

+) \(x-3=0\Rightarrow x=3\)

Vậy \(x\in\left\{1;-1;3\right\}\)

b) \(2x+3x-x-24=14\)

\(\Rightarrow4x=40\)

\(\Rightarrow x=10\)

Vậy x = 10

c) \(\left(x^2+1\right).\left(x-5\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow x^2+1=0\) hoặc \(x-5=0\) hoặc \(x-1=0\)

+) \(x^2+1=0\Rightarrow x^2=-1\) ( vô lí )

+) \(x-5=0\Rightarrow x=5\)

+) \(x-1=0\Rightarrow x=1\)

Vậy \(x\in\left\{5;1\right\}\)

Dục Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 9 2021 lúc 23:32

Bài 2: 

a: Ta có: \(x\left(2x-1\right)-2x+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=1\end{matrix}\right.\)

Lê Quốc An
Xem chi tiết