Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Gia Huy Bùi
Xem chi tiết
Trà My
19 tháng 5 2016 lúc 16:56

2a+1 chia hết cho a-5

=>2a-10+11 chia hết cho a-5

=>2(a-5)+11 chia hết cho a-5 mà 2(a-5) chia hết cho a-5

=>11 chia hết cho a-5

=>a-5\(\in\){-11;-1;1;11}

=>a\(\in\){-6;4;6;16}

Trần Hồng Trà My
Xem chi tiết
headsot96
10 tháng 3 2020 lúc 19:35

a) để 2a+1 là bội của 2a-1  thì 

\(2a+1⋮2a-1\Rightarrow2a+1-\left(2a-1\right)⋮2a-1\Rightarrow2⋮2a-1\)

\(\Rightarrow2a-1\inƯ\left(2\right)=\left\{-1;1;-2;2\right\}\)

\(\Rightarrow2a\in\left\{0;2;-1;3\right\}\)

\(\Rightarrow a\in\left\{0;1;-\frac{1}{2};\frac{3}{2}\right\}\)

Mà a nguyên nên \(a\in\left\{0;1\right\}\)

vậy ...
câu b dễ hơn câu a, tự ik nha 

câu c nếu lâu quá ko ai giải cho bn thì mik giải

Khách vãng lai đã xóa
Lê Uyển Nhi
10 tháng 3 2020 lúc 19:42

a)Ta có : 2a+1\(\in\)B(2a-1)

     \(\Leftrightarrow\)2a+1    \(⋮\)2a-1

     \(\Leftrightarrow\)2a-1+2 \(⋮\)2a-1

     \(\Leftrightarrow\)2           \(⋮\)2a-1

     \(\Leftrightarrow\)2a-1 \(\in\)Ư(2)={1;2;-1;-2}

     \(\Leftrightarrow\)2a     \(\in\){2;3;0;-1}

      \(\Leftrightarrow\)a       \(\in\){1;0}

Khách vãng lai đã xóa
Đinh Thị Khánh Linh
Xem chi tiết
phạm hoàng anh
Xem chi tiết
Lạnh Lùng Boy
13 tháng 1 2019 lúc 12:27

6a+1 chia hết 3a-1

=> 2(3a-1)+3 chia hết cho 3a-1

=> 3 chia hết cho 3a-1

=> 3a-1 là Ư(3)={1;-1;3;-3}

Vì 3a-1 chia 3 dư 2 hoặc -1

=> 3a-1=-1 

=> a=0

๖ۣۜØʑąωą кเşşッ
13 tháng 1 2019 lúc 12:34

6a+1 chia hết 3a-1

=> 2(3a-1)+3 chia hết cho 3a-1

=> 3 chia hết cho 3a-1

=> 3a-1 là Ư(3)={1;-1;3;-3}

Vì 3a-1 chia 3 dư 2 hoặc -1

=> 3a-1=-1 

=> a=0

nguyễn hồng quân
Xem chi tiết
Hoàng Lê Bảo Ngọc
9 tháng 7 2016 lúc 21:00

A= (-3a+5b-4c)-(-2a-3b-3c) = -3a+5b-4c+2a+3b+3c = (-3a+2a) + (5b+3b) + (-4c+3c) = -a+8b-c 

Phan Lê Minh Tâm
10 tháng 7 2016 lúc 8:35

A = ( -3a + 5b - 4c ) - ( - 2a -3b - 3c )

   = -3a + 5b -4c + 2a + 3b + 3c

   = -a + 8c -c

Nguyễn Minh Hằng
Xem chi tiết
Kinomoto Sakura
16 tháng 7 2021 lúc 18:15

a) A = \(\dfrac{6n+7}{2n+3}\) = \(\dfrac{6n+9}{2n+3}\) − \(\dfrac{2}{2n+3}\) nguyên

⇔ 2n + 3 ∈ Ư(2) = {-2; -1; 1; 2}

⇔ 2n ∈ {-5; -4; -2; -1}

Vì n nguyên nên n ∈ {-2; -1}

Kinomoto Sakura
16 tháng 7 2021 lúc 18:16

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 7 2021 lúc 0:53

Bài 2: 

a) Để B nguyên thì \(6n+7⋮2n+3\)

\(\Leftrightarrow-2⋮2n+3\)

\(\Leftrightarrow2n+3\in\left\{1;-1;2;-2\right\}\)

\(\Leftrightarrow2n\in\left\{-2;-4\right\}\)

hay \(n\in\left\{-1;-2\right\}\)

supersaiya
Xem chi tiết
Lê Trần Quỳnh Như
Xem chi tiết
PHAM DUY PHONG
7 tháng 9 2021 lúc 12:50

app hay 

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Lê Nhật Anh
Xem chi tiết
Cố Tử Thần
4 tháng 5 2019 lúc 22:12

trả lời

h bn giả sử a<=b<=c

sau đó thay vào

Phạm Lê Nhật Anh
4 tháng 5 2019 lúc 22:13

bạn có thể nói rõ hơn đc ko

Phạm Lê Nhật Anh
4 tháng 5 2019 lúc 22:14

ai nhanh tay mk k cho nhé