Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 10 2023 lúc 19:26

a: Khi x=2 và y=-3 thì \(x^2+2y=2^2+2\cdot\left(-3\right)=4-6=-2\)

b: \(A=x^2+2xy+y^2=\left(x+y\right)^2\)

Khi x=4 và y=6 thì \(A=\left(4+6\right)^2=10^2=100\)

c: \(P=x^2-4xy+4y^2=\left(x-2y\right)^2\)

Khi x=1 và y=1/2 thì \(P=\left(1-2\cdot\dfrac{1}{2}\right)^2=\left(1-1\right)^2=0\)

Nguyen trung hieu
Xem chi tiết
Moon Light
11 tháng 8 2015 lúc 16:41

\(D=x^2+y^2-4x-4y+2xy+100=\left(x^2+2xy+y^2\right)-\left(4x+4y\right)+100=\left(x+y\right)^2-4\left(x+y\right)+100\)

Thay x+y=3

=>D=32-4.3+100=97
 

Đỗ Thị Thanh Hằng
Xem chi tiết
Lê Mai Ly
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
25 tháng 9 2020 lúc 19:53

1. x( x - 3 ) + y( y - 3 ) + 2xy - 35

= x2 - 3x + y2 - 3y + 2xy - 35

= ( x2 + 2xy + y2 ) - ( 3x + 3y ) - 35

= ( x + y )2 - 3( x + y ) - 35

= 52 - 3.5 - 35

= 25 - 15 - 35 = -25

2. 4x2 + y2 + 8x - 4xy - 4y + 100

= ( 4x2 - 4xy + y2 + 8x - 4y + 4 ) + 96

= [ ( 4x2 - 4xy + y2 ) + ( 8x - 4y ) + 4 ] + 96

= [ ( 2x - y )2 + 2.( 2x - y ).2 + 22 ] + 96

= ( 2x - y + 2 )2 + 96

= ( 4 + 2 )2 + 96

= 62 + 96 = 36 + 96 = 132

Khách vãng lai đã xóa
Hatrang Nguyenn
Xem chi tiết
Kurogane
Xem chi tiết
Kiệt Nguyễn
25 tháng 7 2019 lúc 19:49

a) \(M=\left(x+y\right)^3+2x^2+4xy+2y^2\)

\(=7^3+2\left(x^2+2xy+y^2\right)\)

\(=343+2\left(x+y\right)^2\)

\(=343+2.7^2\)

\(=343+98=441\)

Kiệt Nguyễn
25 tháng 7 2019 lúc 19:50

b) \(N=\left(x-y\right)^3-x^2+2xy-y^2\)

\(=\left(-5\right)^3-\left(x-y\right)^2\)

\(=-125-\left(-5\right)^2\)

\(=-125-25=-150\)

Phạm Thị Thùy Linh
25 tháng 7 2019 lúc 19:52

\(a,M=\left(x+y\right)^3+2x^2+4xy+2y^2\)

\(=\left(x+y\right)^3+2\left(x^2+2xy+y^2\right)\)

\(=\left(x+y\right)^3+2\left(x+y\right)^2\)

\(=\left(x+y\right)^2\left(x+y+2\right)=7^2.9=49.9=441\)

\(b,N=\left(x-y\right)^3-x^2+2xy-y^2\)

\(=\left(x-y\right)^3-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)

\(=\left(x-y\right)^3-\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(x-y\right)^2.\left(x-y-1\right)\)

\(=\left(-5\right)^2\left(-5-1\right)=15.-6=-150\)

Diệu Linh Trần Thị
Xem chi tiết
Isolde Moria
10 tháng 8 2016 lúc 13:49

Ta có

\(B=x^2+2x+y^2-2y-2xy+38\)

\(\Rightarrow B=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(2x-2y\right)+37\)

\(\Rightarrow B=\left(x-y\right)^2-2\left(x-y\right)+37\)

\(\Rightarrow B=7^2-2.7+37\)

\(\Rightarrow B=49-14+37\)

\(\Rightarrow B=72\)

Lê Nguyên Hạo
10 tháng 8 2016 lúc 13:53

\(B=x\left(x+2\right)+y\left(y-2\right)-2xy+37\)

\(=x^2+2x+y^2-2y-2xy+37\)

\(=\left(x^2+y^2-2xy+1+2x-2y\right)+36\)

\(=\left(x-y+1\right)^2+36\)

\(=\left(7+1\right)^2+36\)

\(=64+36\)

\(=100\)

Nguyễn Thùy Linh
Xem chi tiết
Hoàng Lê Bảo Ngọc
11 tháng 6 2016 lúc 8:04

Viết lại : 

a) \(M=\left(x+y\right)^3+2\left(x+y\right)^2\)

b) \(N=\left(x-y\right)^3-\left(x-y\right)^2\)

Nụ cười hạnh phúc
11 tháng 6 2016 lúc 8:10

a) M=(x+y)3+2x2+4xy+2y2

     M=73+(2x+2y)2=4(x+y)2=73+4.72=343+196=539

b)N=(x-y)3-x2+2xy-y2

    N=-53-(x2-2xy+y2)=-125-(x-y)2=-125-(-5)2=-150

dương bùi
23 tháng 7 2020 lúc 15:43

uiyiitiyiy

Khách vãng lai đã xóa
Lê Hiếu Ngân
Xem chi tiết