Những câu hỏi liên quan
Đinh Tuấn Việt
Xem chi tiết
Đinh Tuấn Việt
Xem chi tiết
Minh Hiền Trần
17 tháng 11 2015 lúc 8:34

x2+7x+12=0

=> x2+3x+4x+12=0

=> x(x+3)+4(x+3)=0

=> (x+3)(x+4)=0

=> x=-3 or x=-4

Vậy có 2...

Bình luận (0)
Đào Hải Đăng
17 tháng 11 2015 lúc 10:02

x+ 7x + 12 =0

Suy ra: x2 + 3x + 4x +12=0  ( để có bước này thì mình tách 7x thành 3x+4x)

         (x2 + 3x)+(4x+12)=0 (nhóm 2 hạng tử đầu vào 1 về, hai hạng tử sau vào 1 vế )

            x(x+3)+4(x+3)=0 (Dùng phương pháp đặt nhân tử chung)

            (x+3)(x+4)=0

           x+3=0. Suy ra x = 0-3= -3

        x+4=0. Suy ra x=0-4 = -4

Vậy x=-3 hoặc x=-4

Bài này mình làm như vậy chủ yếu là để cho bạn hiểu cách làm thôi, nếu bạn làm theo cách của bạn Minh Hiền Trần thì cũng đúng, không bị trừ điểm đâu

Bình luận (0)
hong pham
Xem chi tiết
Hoàng Phúc
28 tháng 11 2015 lúc 21:22

x^2-25x^4=0

=>x^2-25x^2.x^2=0

=>x^2.(1-25x^2)=0

=>x=0 hoặc x^2=1/25

=>x thuộc {-0,2;0;0,2}

2) 2 giá trị

3)x^2+7x+12=0

=>x^2+3x+4x+3.4=0

=>x(x+3)+4(x+3)=0

=>(x+4)(x+3)=0

=>x=-3;x=-4

nhớ ****

Bình luận (0)
hong pham
Xem chi tiết
Hoàng Phúc
28 tháng 11 2015 lúc 21:36

1)x thuộc {-0,2;0;0,2}

2)2 giá trị

3)x^2+3x+4x+4.3=0

=>x(x+3)+4(x+3)=0

=>(x+3)(x+4)=0

=>x=-4;x=-3

Bình luận (0)
Đỗ Lê Tú Linh
28 tháng 11 2015 lúc 21:39

1)x2-25x4=0

x2(1-25x2)=0

=>x^2=0              hoặc                  1-25x^2=0

x=0                                              25x^2=-1-0=1

                                                    x^2=1/25=(1/5)^2=(1/-5)^2

Vậy S={-1/5;0;1/5}

2)Có 3 giá trị là 0;1;2

3)có 2 giá trị là -3;-4

Bình luận (0)
Gloria Filbert
Xem chi tiết
Uchiha Sasuke
Xem chi tiết
kagamine rin len
18 tháng 12 2015 lúc 18:56

x^2+7x+12=0

x^2+3x+4x+12=0

x(x+3)+4(x+3)=0

(x+3)(x+4)=0

suy ra x+3=0 hoac x+4=0

           x=-3      ,      x=-4

Bình luận (0)
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
31 tháng 10 2017 lúc 15:29

Đáp án cần chọn là: B

Bình luận (0)
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
13 tháng 1 2018 lúc 18:14

T a   c ó   x - 3 2 - 9 x + 1 2 = 0 x - 3 2 - 3 x + 1 2 = 0 x - 3 2 - 3 x + 3 2 = 0 x - 3 + 3 x + 3 x - 3 - 3 x - 3 = 0

4x - 2 x - 6 = 0  

Vậy có hai giá trị của x thỏa mãn là x = 0; x = -3

Đáp án cần chọn là: A

Bình luận (0)
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
16 tháng 8 2019 lúc 10:39

Bình luận (0)