Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Ánh Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Tuấn Anh
12 tháng 10 2019 lúc 22:17

\(\hept{\begin{cases}y-2>0\\x+1< 0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y>2\\x< -1\end{cases}}\)

Ánh Nguyễn
Xem chi tiết
Thanh Tâm
Xem chi tiết
Kẻ bí mật
Xem chi tiết
tth_new
31 tháng 12 2018 lúc 15:46

\(\hept{\begin{cases}mx+y=1\left(1\right)\\3x-\left(m+1\right)y=-3\left(2\right)\end{cases}}\).

Từ phương trình (1) suy ra \(y=1-mx\)

Thay vào phương trình (2),ta có: \(3x-\left(m+1\right)\left(1-mx\right)=-3\)

\(\Leftrightarrow\left(m+1\right)\left(1-mx\right)=3x+3\)

\(\Leftrightarrow-m^3x-mx+m=3x+2\)

\(\Leftrightarrow-m\left(m^2x+x-1\right)-3x=2\)

Với m = 0 phương trình có nghiệm duy nhất: \(x=-\frac{2}{3}\)

Xét tiếp tục với \(m\ne0\) nhé bạn.

tth_new
31 tháng 12 2018 lúc 16:09

Thôi chết giải nhầm.

                                     Giải

Từ phương trình thứ nhất của hệ suy ra \(y=1-mx\)

Thay vào phương trình thức hai của hệ được: \(3x-\left(m+1\right)\left(1-mx\right)=-3\)

\(\Leftrightarrow\left(m+1\right)\left(1-mx\right)=3x+3\)

\(\Leftrightarrow m\left(1-mx\right)+1\left(1-mx\right)=3x+3\)

\(\Leftrightarrow-m^2x-mx+m=3x+2\)

Với m = 0 thì \(PT\Leftrightarrow3x+2=0\Leftrightarrow x=-\frac{2}{3}\)

 Với \(m\ne0\) .....giải tiếp ....

^^

Đông_DJRQ_96
Xem chi tiết
do linh
Xem chi tiết
KratosMC
Xem chi tiết
Vũ Hoàng Thiên An
Xem chi tiết
Bui Huyen
23 tháng 8 2019 lúc 20:24

\(\hept{\begin{cases}2x-y=4\\x+y=4\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}3x=8\\x+y=4\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{8}{3}\\y=\frac{4}{3}\end{cases}}\)

\(\hept{\begin{cases}x-y=1\\x+y=3\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}2x=4\\x+y=3\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=2\\y=1\end{cases}}\)

minmin
Xem chi tiết
minmin
13 tháng 2 2020 lúc 22:52

giúp mình với mình cần nộp trong ngày 17/2/2020

Khách vãng lai đã xóa
dcv_new
20 tháng 4 2020 lúc 8:14

\(a,\)Từ hệ PT trên \(< =>\hept{\begin{cases}2x-y=2\\3x+2y=5\end{cases}}\)

\(< =>\hept{\begin{cases}4x-2y=4\\3x+2y=5\end{cases}}\)

\(< =>\hept{\begin{cases}7x=9\\2x-y=2\end{cases}}\)

\(< =>\hept{\begin{cases}x=\frac{9}{7}\\\frac{18}{7}-y=2\end{cases}}\)

\(< =>\hept{\begin{cases}x=\frac{9}{7}\\y=\frac{4}{7}\end{cases}}\)

Vậy nghiệm của PT trên là ...

Khách vãng lai đã xóa