Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Quế Anh Phan
Xem chi tiết
๖ۣۜNɦσƙ ๖ۣۜTì
16 tháng 7 2019 lúc 20:40

\(A=4x\left(x+y-2\right)^2+\left|2y-3\right|+1,5\)

Ta có:

  \(4x\left(x+y-2\right)^2\ge0\)

\(\left|2y-3\right|\ge0\)

\(\Leftrightarrow4x\left(x+y-2\right)^2+\left|2y-3\right|\ge0\)

\(\Leftrightarrow4x\left(x+y-2\right)^2+\left|2y-3\right|+1,5\ge1,5\)

Dấu = xảy ra khi : \(x+y-2=0\Leftrightarrow x+y=2\)

                              \(2y-3=0\Leftrightarrow y=\frac{3}{2}\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

Vậy .....................

Lê Thu Hiền
Xem chi tiết
Huyền Trang
5 tháng 2 2021 lúc 15:15

undefined

Lê Thu Hiền
5 tháng 2 2021 lúc 12:33

Giups mik vs

lolang

EnderCraft Gaming
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
25 tháng 12 2020 lúc 16:05

a, \(A=\left(\frac{4}{2x+1}+\frac{4x-3}{\left(x^2+1\right)\left(2x+1\right)}\right)\frac{x^2+1}{x^2+2}\)

\(=\left(\frac{4\left(x^2+1\right)}{\left(2x+1\right)\left(x^2+1\right)}+\frac{4x-3}{\left(x^2+1\right)\left(2x+1\right)}\right)\frac{x^2+1}{x^2+2}\)

\(=\left(\frac{4x^2+4+4x-3}{\left(x^2+1\right)\left(2x+1\right)}\right)\frac{x^2+1}{x^2+2}\)

\(=\frac{\left(2x+1\right)^2}{\left(x^2+1\right)\left(2x+1\right)}\frac{x^2+1}{x^2+2}=\frac{2x+1}{x^2+2}\)

Khách vãng lai đã xóa
Mai Bá Cường
Xem chi tiết
Hoàng Phúc
11 tháng 6 2016 lúc 20:15

Hỏi đáp ToánHỏi đáp Toán

Hoàng Phúc
11 tháng 6 2016 lúc 20:02

Bn chờ tí , mk làm cho

Ngân Hoàng Xuân
11 tháng 6 2016 lúc 20:17

mới sắm điện thoại hay sao nay siêng chụp bài đăng lên v

ninja siêu đẳng
Xem chi tiết
ninja siêu đẳng
7 tháng 12 2018 lúc 5:23

các bạn giải nhanh cho mình nhé vì mình đang cần gấp

Pham Van Hung
7 tháng 12 2018 lúc 12:40

Mình nghĩ bạn viết hơi sai đề bài.

\(x^2+xz-y^2-yz=\left(x^2-y^2\right)+xz-yz=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+z\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y+z\right)\)

Tương tự: \(y^2+xy-z^2-xz=\left(y-z\right)\left(x+y+z\right)\)

\(z^2+yz-x^2-xy=\left(x+y+z\right)\left(z-x\right)\)

Khi đó:

 \(P=\frac{1}{\left(y-z\right)\left(x-y\right)\left(x+y+z\right)}+\frac{1}{\left(z-x\right)\left(y-z\right)\left(x+y+z\right)}+\frac{1}{\left(x-y\right)\left(x+y+z\right)\left(z-x\right)}\)

\(=\frac{z-x+x-y+y-z}{\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(z-x\right)\left(x+y+z\right)}=0\)

ninja siêu đẳng
7 tháng 12 2018 lúc 13:10

um, cảm ơn bạn Pham Van Hung, có lẽ là mình chép sai đầu bài

Hoàng Trung Đức
Xem chi tiết
Nghĩa Nguyễn Hoàng Tuấn
Xem chi tiết
Quế Anh Phan
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Thảo
Xem chi tiết
Upin & Ipin
28 tháng 4 2020 lúc 20:13

Ap dung \(a^2+b^2+c^2\ge ab+bc+ac\)

\(A\ge\frac{2xy}{x^2+y^2}.\frac{x}{y}+\frac{2xy}{x^2+y^2}.\frac{y}{x}+\frac{x}{y}.\frac{y}{x}\)

\(\ge\frac{2x^2}{x^2+y^2}+\frac{2y^2}{x^2+y^2}+1\ge2+1=3\)

Dau "=" xay ra \(\Leftrightarrow x=\pm y\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Linh Chi
28 tháng 4 2020 lúc 9:59

A\(=\frac{4x^2y^2}{\left(x^2+y^2\right)^2}+\frac{x^2}{y^2}+\frac{y^2}{x^2}\)

\(=\frac{4x^2y^2}{\left(x^2+y^2\right)^2}+\frac{x^4+y^4}{x^2y^2}\ge\frac{4x^2y^2}{\left(x^2+y^2\right)^2}+\frac{\frac{\left(x^2+y^2\right)^2}{2}}{x^2y^2}\)

\(=\frac{4x^2y^2}{\left(x^2+y^2\right)^2}+\frac{\left(x^2+y^2\right)^2}{4x^2y^2}+\frac{\left(x^2+y^2\right)^2}{4x^2y^2}\ge2+\frac{\left(2xy\right)^2}{4x^2y^2}=3\) ( cô si)

Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x^2=y^2\\\frac{4x^2y^2}{\left(x^2+y^2\right)^2}=\frac{\left(x^2+y^2\right)^2}{4x^2y^2}\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2=y^2\\16x^2y^2=\left(x^2+y^2\right)^4\end{cases}}\)<=> x = y hoặc x = -y

Vậy minA = 3 tại x = y hoặc x = -y

Khách vãng lai đã xóa
Thanh Tùng DZ
29 tháng 4 2020 lúc 10:32

Upin lpin : cách làm hay 

Khách vãng lai đã xóa
Võ Thị Mai Anh
Xem chi tiết
Lê Diêu
23 tháng 4 2019 lúc 14:38

a)  \(\left(x-2\right)^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2-1\ge-1\)

Vậy giá trị nhỏ nhất \(=-1\)

b) \(\left(x-2\right)^2+5\ge5\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{\left(x-2\right)^2+5}\le\frac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{\left(x-2\right)^2+5}\le\frac{3}{5}\)

Vậy giá trị lớn nhất \(=\frac{3}{5}\)