cho A=1+2012+2012 mũ 2 +.............+2012 mũ 72 và B=2012 mũ 73 -1.so sánh A và B
cho A=1+2012+2012 mũ 2 + 2012 mũ 3+.............+2012 mũ 72 và B=2012 mũ 73 -1.so sánh A và B
A=1+2012+2012 mũ 2 + 2012 mũ 3+.............+2012 mũ 72
A=2012^0+2012^1+2012^2+....+2012^72
2012A=2012^1+2012^2+.....+2012^73
2012A-A=2012^73-1
A=(2012^73-1)/2011<2012^73-1
A=1+2012+2012 mũ 2+2012 mũ 3+2012 mũ 4+....+2012 mũ 71+2012 mũ 72
giúp mình với
So sánh các cặp số sau:
G=1+2012+2012 mũ 2+2012 mũ 3+2012 mũ 4+...+2012 mũ 71+2012 mũ 72 và H=2012 mũ 73-1
Giúp e vs ạ
\(G=1+2012+2012^2+2012^3+2012^4+...+2012^{71}+2012^{72}\)
\(\Rightarrow G=\dfrac{2012^{72+1}-1}{2012-1}\)
\(\Rightarrow G=\dfrac{2012^{73}-1}{2011}< H=2012^{73}-1\)
1.thực hiện phép tính (tính nhanh nếu có thể)
A=(-2008.57+1004.(-86)):(32.74+16.(-46)
B=7/10.11+7/11.12+7/12.13+..........+7/69.70
2. a)tìm số nguyên a để 2a+1 chia hết cho a-5
b)so sánh A=2012 Mũ 2012+1 phần 2012Mũ2013 và B=2012 mũ 2011+1 phần 2012 mũ 2012+1
CHO A=1+2012+2012^2+...+2012^71+2012^72 VÀ B=2012^73-1.SO SÁNH A VÀ B
A = 1 + 2012 + 2012^2 + ... + 2012^71 + 2012^72
2012A = 2012 + 2012^2 + 2012^3 + ... + 2012^72 + 2012^73
2012A - A = ( 2012 + 2012^2 + 2012^3 + ... + 2012^72 + 2012^73) - ( 1 + 2012 + 2012^2 + ... + 2012^71 + 2012^72)
2011A = 2012^73 - 1 = B
=> A = 2012^73 - 1/2011
=> A < B
Cho A=1+\(2012^1+2012^2+2012^3+2012^4+...+2012^{71}+2012^{72}vàB=2012^{73}-1\) . So sánh A và B
\(A=1+2012^1+2012^2+....+2012^{72}\\ \Rightarrow2012A=2012+2012^2+....+2012^{73}\\ \Rightarrow2011A=2012^{73}-1\\ \Rightarrow A=\frac{2012^{73}-1}{2011}\)
=> A<B
Cho A= 1 + 2012 + 20122 + 20123+ 20124 + ... + 201271 + 201272 và B= 201273 - 1.So sánh A và B
A=1+2012+20122+20123+.....+201272
=>2012A=2012+20122+20123+20124+...+201273
=>2012A-A=(2012+20122+20123+20124+...+201273)-(1+2012+20122+20123+....+201272)
=>2011A=201273-1
=>\(A=\frac{2012^{73}-1}{2011}<2012^{73}-1=B\)
=>A<B
Cho A=1+\(2012^1+2012^2+2012^3+2012^{^4+....+2012^{71}+2012^{72}}\)và B=\(2012^{73}-1\). So sánh A và B
Cho A =1 + 2012+ 20122 + 20123+ 20124+........+ 201271+ 201272 và B= 201273-1.So sánh A và B
Nhân cả hai vế của A với 2012 , ta được :
2012A = 2012 + 20122 + 20123 + 20124 + .... + 201272 + 201273
=> 2012A - A = ( 2012 + 20122 + 20123 + 20124 + .... + 201272 + 201273 ) - ( 1 + 2012 + 20122 + 20123 + ... + 201271 + 201272 )
=> 2011A = 201273 - 1
=> A = ( 201273 - 1 ) : 2011
Vì ( 201273 - 1 ) : 2011 < 201273 - 1 nên A < B
cho a = 1 2 3 4 5 6 7 8 9 hãy so sánh 2012 mũ 9 mũ 9 mũ A và 2013 mũ 2 mũ 9 mũ 9