Những câu hỏi liên quan
Mi Mai
Xem chi tiết
Ngọc Hân
Xem chi tiết
Dương
25 tháng 10 2018 lúc 18:02

a,(x-5)^2=25

(x-5)^2=5^2

=>x-5=5

x=5+5=10

Vậy x=10

b,(2x+1)^2=25

(2x+1)^2=5^2

=>2x+1=5

2x=6

x=6:2

x=3

Vậy x=3

c,(3x-2^4).7^3=2.7^4

3x-2^4=2.7^4:7^3=14

3x=16+14=30

x=30:3

x=10

Vậy x=10

d,2.3^x+3^2+x=891

Hành Nè
Xem chi tiết
Hành Nè
10 tháng 8 2019 lúc 16:32

Các bạn giúp mình với ạ

Quynh Anh
Xem chi tiết
Quynh Anh
Xem chi tiết
Lê Tài Bảo Châu
24 tháng 4 2019 lúc 18:31

a) \(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)+1\frac{1}{4}=\frac{11}{20}\)

\(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)+\frac{5}{4}=\frac{11}{20}\)

\(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)=\frac{-7}{10}\)

\(x+\frac{2}{5}=\frac{-7}{20}\)

\(x=\frac{-13}{20}\)

Vậy \(x=\frac{-13}{20}\)

Lê Tài Bảo Châu
24 tháng 4 2019 lúc 18:34

b)\(x-1\frac{1}{8}-\frac{2}{3}x-\frac{5}{6}x=75\%\)

  \(\left(x-\frac{2}{3}x-\frac{5}{6}x\right)-\frac{9}{8}=\frac{3}{4}\)

\(\frac{-1}{2}x-\frac{9}{8}=\frac{3}{4}\)

\(\frac{-1}{2}x=\frac{15}{8}\)

\(x=\frac{-15}{4}\)

Vậy \(x=\frac{-15}{4}\)

Nguyễn Vũ Minh Hiếu
24 tháng 4 2019 lúc 18:35

\(a,2.\left(x+\frac{2}{5}\right)+1\frac{1}{4}=\frac{11}{20}\)

\(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)+\frac{5}{4}=\frac{11}{20}\)

\(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)=\frac{11}{20}-\frac{5}{4}\)

\(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)=\frac{-7}{10}\)

\(x+\frac{2}{5}=\frac{-7}{10}:2\)

\(x+\frac{2}{5}=\frac{-7}{20}\)

\(x=\frac{-7}{20}-\frac{2}{5}\)

\(x=\frac{-3}{4}\)

Alice
Xem chi tiết
Pyraminx
1 tháng 12 2019 lúc 12:39

\(\left(\frac{2}{5}\right)^2+5\frac{1}{2}:\left(4,5-2\right)-0,2\)

\(=\frac{4}{25}+\frac{11}{2}:\frac{5}{2}-\frac{1}{5}\)

\(=\frac{4}{25}+\frac{11}{2}.\frac{2}{5}-\frac{1}{5}\)

\(=\frac{4}{25}+\frac{11}{5}-\frac{1}{5}\)

\(=\frac{4}{25}+\frac{55}{25}-\frac{5}{25}\)

\(=\frac{54}{25}\)

a) Đề sai

b) \(\left|x+\frac{4}{5}\right|=\frac{1}{7}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{4}{5}=\frac{1}{7}\\x+\frac{4}{5}=\frac{-1}{7}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{7}-\frac{4}{5}\\x=\frac{-1}{7}-\frac{4}{5}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{35}-\frac{28}{35}\\x=\frac{-5}{35}-\frac{28}{35}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{-23}{35}\\x=\frac{-33}{35}\end{cases}}}\)

Vậy \(x=\frac{-23}{35}\)hoặc \(x=\frac{-33}{35}\)

Khách vãng lai đã xóa
NGUYỄN THỊ TƯỜNG VI
Xem chi tiết
NGUYỄN THỊ TƯỜNG VI
8 tháng 10 2020 lúc 17:16

giúp mình với

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Ngọc Quỳnh Chi
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
15 tháng 10 2023 lúc 11:17

a) \(a^2\cdot a^3\cdot a^7\cdot b^2\cdot b\)

\(=\left(a^2\cdot a^3\cdot a^7\right)\cdot\left(b^2\cdot b\right)\)

\(=a^{12}\cdot b^3\)

b) \(b^6\cdot b\cdot c^7\cdot c^8\)

\(=\left(b^6\cdot b\right)\cdot\left(c^7\cdot c^8\right)\)

\(=b^7\cdot c^{15}\)

c) \(a^8\cdot a^9\cdot a\cdot c\cdot c^{20}\)

\(=\left(a^8\cdot a^9\cdot a\right)\cdot\left(c\cdot c^{20}\right)\)

\(=a^{18}\cdot c^{21}\)

d) \(a^2\cdot a^3\cdot b^4\cdot c\cdot c^3\)

\(=\left(a^2\cdot a^3\right)\cdot b^4\cdot\left(c\cdot c^3\right)\)

\(=a^5\cdot b^4\cdot c^4\)

Võ Ngọc Phương
15 tháng 10 2023 lúc 11:17

a) Kiểm tra lại nhé

b) \(b^6.b^7.c^8\)

\(=b^{6+7}.c^8=b^{13}.c^8\)

c) \(a^8.a^9.a.c.c^{20}\)

\(=a^{8+9+1}.c^{1+20}\)

\(=a^{18}.c^{21}\)

d) \(a^2.a^3.b^4.c.c^3\)

\(=a^{2+3}.b^4.c^{1+3}\)

\(=a^5.b^4.c^4\)

\(#WendyDang\)

Võ Ngọc Phương
15 tháng 10 2023 lúc 11:19

Câu b mình cũng không hiểu nha ( phần b mình làm bị sai á ).

Phạm Hoàng Bảo Linh
Xem chi tiết
Dũng Lê Trí
13 tháng 6 2017 lúc 10:12

\(x^4\cdot x^7\cdot...\cdot x^{100}\)

\(=x^{4+7+...+100}\)

\(=x^{52\cdot33}=x^{1716}\)

Dũng Lê Trí
13 tháng 6 2017 lúc 10:09

\(x^1\cdot x^2\cdot x^3\cdot...\cdot x^{2006}\)

Ta có : \(x^1\cdot x^2=x^{1+2}=x^3\)

Tương tự : \(x^1\cdot x^2\cdot x^3=x^{1+2+3}=x^6\)

Áp dụng vào bài toán :

\(x^1\cdot x^2\cdot x^3\cdot...\cdot x^{2006}=x^{1+2+3+...+2006}\)

\(\Rightarrow x^{1+2+3+...+2006}=x^{2013021}\)

Dũng Lê Trí
13 tháng 6 2017 lúc 10:10

Sửa câu a : \(x^{1+2+3+...+2006}=x^{2033136}\)