1^2010+2^2010+3^2010+...+10^2010 / 2^2010+4^2010+6^2010+...+20^2010
Rú gọn biểu thức G = \(\frac{1^{2010}+2^{2010}+3^{2010}+....................+10^{2010}}{2^{2010}+4^{2010}+6^{2010}+.....................+20^{2010}}\)
tính:
B=\(\frac{1^{2010}+2^{2010}+3^{2010}+...+10^{2010}}{2^{2010}+4^{2010}+6^{2010}+...+20^{2010}}\)
mik cần gấp, trước 10:15
Ko là mà muốn có ăn thì chỉ có ăn cứt thôi!
rút gọn biểu thức :
G = \(\dfrac{1^{2010}+2^{2010}+3^{2010}+...+10^{2010}}{2^{2010}+4^{2010}+6^{2010}+...+20^{2010}}\)
\(C=\dfrac{1^{2010}+2^{2010}+3^{2010}+...+10^{2010}}{2^{2010}+4^{2010}+6^{2010}+...+20^{2010}}\)
\(=\dfrac{1^{2010}+2^{2010}+3^{2010}+...+10^{2010}}{1^{1010}.2^{2010}+2^{2010}.2^{2010}+2^{2010}.3^{2010}+...+2^{2010}.10^{2010}}\)
\(=\dfrac{1^{2010}+2^{2010}+3^{2010}+...+10^{2010}}{\left(1^{2010}+2^{2010}+3^{2010}+...+10^{2010}\right)+2^{2010}.2^{2010}.2^{2010}...2^{2010}}\)
\(=\dfrac{1}{2^{2010}+2^{2010}+2^{2010}+...+2^{2010}}\)
\(G=\dfrac{1^{2010}+2^{2010}+3^{2010}+...+10^{2010}}{2^{2010}+4^{2010}+....+20^{2010}}\\ =\dfrac{1^{2010}+2^{2010}+...+10^{2010}}{2^{2010}\left(1^{2010}+2^{2010}+...+10^{2010}\right)}\\ =\dfrac{1}{2^{2010}}\)
Theo bài ra, ta có:
\(G=\dfrac{1^{2010}+2^{2010}+3^{2010}+....+10^{2010}}{2^{2010}+4^{2010}+6^{2010}+....+20^{2010}}\)
\(\Rightarrow G=\dfrac{1^{2010}+2^{2010}+3^{2010}+....+10^{2010}}{2^{2010}\left(1^{1010}+2^{2010}+3^{2010}+....+10^{2010}\right)}\)
\(\Rightarrow G=\dfrac{1}{2^{2010}}\)
Vậy \(G=\dfrac{1}{2^{2010}}\)
Rút gọn
A=\(\frac{3^{2010}-6^{2010}+9^{2010}-12^{2010}+15^{2010}-18^{2010}}{1+2^{2010}-3^{2010}+4^{2010}-5^{2010}+6^{2010}}\)
??????????????????????????????????????????
rút gọn biểu thức: P=\(\frac{3^{2010}-6^{2010}+9^{2010}-12^{2010}+15^{2010}-18^{2010}}{-1+2^{2010}-3^{2010}+4^{2010}-5^{2010}+6^{2010}}\)
Rút gọn biểu thức:
\(P=\frac{3^{2010}-6^{2010}+9^{2010}-12^{2010}+15^{2010}-18^{2010}}{-1+2^{2010}-3^{2010}+4^{2010}-5^{2010}+6^{2010}}\)
\(P=\frac{3^{2010}-6^{2010}+9^{2010}-12^{2010}+15^{2010}-18^{2010}}{-1+2^{2010}-3^{2010}+4^{2010}-5^{2010}+6^{2010}}\)
\(P=\frac{-3^{2010}.\left(-1+2^{2010}-3^{2010}+4^{2010}-5^{2010}+6^{2010}\right)}{-1+2^{2010}-3^{2010}+4^{2010}-5^{2010}+6^{2010}}\)
\(P=-3^{2010}\)
chung minh 1+2010^1+2010^2+2010^3+2010^4+2010^5+2010^6+2010^7 chia het cho11 help me
Rút gọn :
Q = 12010 + 22010 + ....+ 102010 phần 22010 + 42010 + .....+ 202010
cho A: 1 + 2010 + 2010 mũ 2 + 2010 mũ 3 + 2010 mũ 4 + 2010 mũ 5 + 2010 mũ 6 + 2010 mũ 7
chứng minh A chia hết cho 2011
A=(1+2010)+2010 mũ 2+2010 mũ 3 +...+2010 mũ 6 + 2010 mũ 7
A=2011+2010 mũ 2(1+2010)+...+2010 mũ 6(1+2010)
A=2011+2010 mũ 2.2011+...2010 mũ 6.2011
A=2011(1+2010+...+2010 mũ 6)chia hết cho 2011