giải pt:
\(2\left(x^2-4x\right)+\sqrt{x^2-4x-5}-13=0\)
giải pt :
a,\(\left(6x-5\right)\sqrt{x+1}-\left(6x+2\right)\sqrt{x-1}+4\sqrt{x^2-1}=4x-3\)
b, \(\left(9x-2\right)\sqrt{3x-1}+\left(10-9x\right)\sqrt{3-3x}-4\sqrt{-9x^2+12x-3}=4\)
c, \(\left(13-4x\right)\sqrt{2x-3}+\left(4x-3\right)\sqrt{5-2x}=2+8\sqrt{-4x^2+16x-15}\)
Giải pt :
\(\sqrt{5-4x}+2\sqrt{x+3}+4\sqrt{\left(5-4x\right)\left(x+3\right)}=13\)
Đặt
\(\sqrt{5-4x}=a\)
\(\sqrt{x+3}=b\)
Ta có
\(a^2+4b^2=17\)
Pt ban đầu
<=>\(a+2b+4ab=13\)
Đến đây ta giải hệ pt
\(\int^{a+2b+4ab=13}_{a^2+4b^2=17}\) <=>\(\int^{a+2b+4ab=13}_{\left(a+2b\right)^2-4ab=17}\)
Đặ a+2b =u
ab=z
Khi đó hệ pt trở thành
\(\int^{u+4z=13}_{u^2-4z=17}\) <=>\(\int^{u=13-4z}_{\left(13-4z\right)^2-4z=17}\)
từ đây ta sẽ tìm ra u và z
Từ đó thay ngược để tìm ra a và b
thay vào tiếp để tìm ra x,y
hơi dài chứ ko ngắn đâu Thắng
giải pt :a,\(\left(2x+6\right)\sqrt{x+4}-\left(x-5\right)\sqrt{2x+3}=3\left(x-1\right)\)
b, \(\left(4x+1\right)\sqrt{x+2}-\left(4x-1\right)\sqrt{x-2}=21\)
c, \(\left(4x+2\right)\sqrt{x+1}-\left(4x-2\right)\sqrt{x-1}=9\)
d, \(\left(2x-4\right)\sqrt{3x-2}+\sqrt{x+3}=5x-7+\sqrt{3x^2+7x-6}\)
giải pt :
a, \(\left(2x-6\right)\sqrt{x+4}-\left(x-5\right)\sqrt{2x+3}=3\left(x-1\right)\)
b, \(\left(4x+1\right)\sqrt{x+2}-\left(4x-1\right)\sqrt{x-2}=21\)
c, \(\left(4x+2\right)\sqrt{x+1}-\left(4x-2\right)\sqrt{x-1}=9\)
d, \(\left(2x-4\right)\sqrt{3x-2}+\sqrt{x+3}=5x-7+\sqrt{3x^2+7x-6}\)
a, tìm m để pt \(x^2+2x+m-3=0\) có 2 no phân biệt
b, giải pt: \(\sqrt{\left(9-4x\right)\left(x^2-6x+9\right)}=\left|-2x+5\right|\sqrt{9-4x}\)
a, Ta có: \(\Delta'=1-m+3=4-m\)
Phương trình có 2 nghiệm phân biệt \(\Leftrightarrow\Delta'>0\Leftrightarrow4-m>0\Leftrightarrow m< 4\)
b, ĐXXĐ: \(x\le\frac{9}{4}\)
\(pt\Leftrightarrow\sqrt{\left(9-4x\right)\left(x-3\right)^2}=\left|-2x+5\right|\sqrt{9-4x}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{9-4x}\left(\left|x-3\right|-\left|-2x+5\right|\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}9-4x=0\\\left|x-3\right|=\left|-2x+5\right|\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}9-4x=0\\x-3=-2x+5\\x-3=2x-5\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{9}{4}\\x=\frac{8}{3}\left(l\right)\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy pt đã cho có 2 nghiệm \(x=2;x=\frac{9}{4}\)
giải pt :
a, \(\left(x^2+2\right)^2+4\left(x+1\right)^3+\sqrt{x^2+2x+5}=\left(2x-1\right)^2+2\)
b, \(\sqrt{4x^2+x+6}=4x-2+7\sqrt{x+1}\)
c, \(\sqrt{x-2}-\sqrt{x+2}=2\sqrt{x^2-4}-2x+2\)
giải pt , \(\sqrt{x^4+4x^2}+\sqrt{x+x^2}=\sqrt{\left(x^2+\sqrt{x}\right)^2+9x^2}.\)
\(x=0\)
\(x^3=0\)
\(x^3=2.0.\sqrt{0}\)
\(x^3=2x\sqrt{x}\)
\(x^3=2x\sqrt{x}\)
\(4\left(x^3-2x\sqrt{x}\right)^2=0\)
\(4\left(x^6-4x^4\sqrt{x}+4x^2x\right)=0\)
\(4x^6-16x^4\sqrt{x}+16x^2x=0\)
\(4x^6+16x^3=16x^4\sqrt{x}\)
\(16x^4+4x^5+4x^6+16x^3=16x^4+4x^5+16x^4\sqrt{x}\)
\(4x^3\left(x+1\right)\left(x^2+4\right)=4\left(4x^4+4x^4\sqrt{x}+x^4.x\right)\)
\(4x^3\left(x+1\right)\left(x^2+4\right)=4\left(2x^2+x^2\sqrt{x}\right)^2\)
\(2\sqrt{2x^3\left(x+1\right)\left(x^2+4\right)}=2\left(2x^2+x^2\sqrt{x}\right)\)
\(x^4+x^2+4x^2+x+2\sqrt{2x^3\left(x+1\right)\left(x^2+4\right)}=2\left(2x^2+x^2\sqrt{x}\right)+x^4+x^2+4x^2+x\)
\(\left(\sqrt{x^4+4x^2}+\sqrt{x^2+x}\right)^2=\left(x^4+2x^2\sqrt{x}+x\right)+9x^2\)
\(\sqrt{x^4+4x^2}+\sqrt{x^2+x}=\sqrt{\left(x^2+\sqrt{x}\right)^2+9x^2}\)
vậy x=0 là nghiệm của pt =))
cho mk hỏi một chút là đây đích thực có phải lớp 1 ko ak?
giải pt \(\left(4x+2\right)\sqrt{x^2+2x+5}=x^2+2x+5\sqrt{4x+5}\)
giải pt:
a,\(\left(13-4x\right)\sqrt{2x-3}+\left(4x-3\right)\sqrt{5-2x}=2+8\sqrt{-4x^2+16x-15}\)
b,\(\left(9x-2\right)\sqrt{3x-1}+\left(10-9x\right)\sqrt{3-3x}-4\sqrt{-9x^2+12x-3}=4\)
c, \(\left(6x-5\right)\sqrt{x+1}-\left(6x+2\right)\sqrt{x-1}+4\sqrt{x^2-1}=4x-3\)