Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trần Quang Bách
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
18 tháng 1 2017 lúc 7:40

c) x2 – 7xy + 10y2 = x2 – 2xy – 5xy + 10y2 = x(x – 2y) – 5y(x – 2y)

= (x – 2y)(x – 5y)

Hồng Lê Thị
Xem chi tiết
Kiệt Nguyễn
10 tháng 10 2019 lúc 12:55

\(-3x^2+4x-2020\)

\(=-3\left(x^2-\frac{4}{3}x+\frac{2020}{3}\right)\)

\(=-3\left(x^2-\frac{4}{3}x+\frac{4}{9}+\frac{6056}{9}\right)\)

\(=-3\left[\left(x-\frac{2}{3}\right)^2+\frac{6056}{9}\right]\)

\(=-3\left(x-\frac{2}{3}\right)^2-\frac{6056}{3}\ge-\frac{6056}{3}\)

(Dấu "=" \(\Leftrightarrow x-\frac{2}{3}=0\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\))

Khánh Chi Trần
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
2 tháng 10 2021 lúc 10:39

\(x^2\left(x-3\right)^2-\left(x-3\right)^2-x^2+1=\left(x-3\right)^2\left(x^2-1\right)-\left(x^2-1\right)=\left(x^2-1\right)\left(x-3\right)^2=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x-3\right)^2\)

Nguyễn Ngọc Anh
Xem chi tiết

a, \(x^2\) + 4\(x\) - y2 + 4

= (\(x^2\) + 4\(x\) + 4) - y2

= (\(x\) + 2)2 - y2

= (\(x\) + 2 - y)(\(x\) + 2 + y)

b, 2\(x^2\) - 18

= 2.(\(x^2\) -9)

= 2.(\(x\) -3).(\(x\) + 3)

 

c, \(x^3\) - \(x^2\) - \(x\) + 1

= (\(x^3\) + 1) - (\(x^2\) +  \(x\))

= (\(x\) + 1)(\(x\)2 - \(x\) + 1) - \(x\).(\(x\) + 1)

=(\(x\) + 1).(\(x^2\) - \(x\) + 1  - \(x\))

= (\(x\) + 1).(\(x\) - 1)2

tran quang khai
Xem chi tiết
Hoàng Lê Anh Phương
9 tháng 10 2016 lúc 16:12

Bài khó quá

4x⁴+4x-3= (2x)²+2(2x)+1-4

=(2x+1)²-2²=(2x+1-2)(2x+1+2)

=(2x-1)(2x+3)

Đặng Quỳnh Ngân
9 tháng 10 2016 lúc 17:18

bn làm đ rùi, tui đ cho bn

Hoàng văn tiến
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 12 2023 lúc 20:40

\(3x^2-7xy+2y^2\)

\(=3x^2-6xy-xy+2y^2\)

\(=\left(3x^2-6xy\right)-\left(xy-2y^2\right)\)

\(=3x\left(x-2y\right)-y\left(x-2y\right)\)

\(=\left(x-2y\right)\left(3x-y\right)\)

Nguyễn Lê Diễm Quỳnh
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Uyển Vy
11 tháng 5 2016 lúc 9:52

A=x14+x7+1

   =(x14+x13+x12)-(x13+x12+x11)+(x11+x10+x9)-(x10+x9+x8)+(x8+x7+x6)-(x6+x5+x4)+(x5+x4+x3)-(x3+x2+x)+(x2+x+1)

Đặt B=x2+x+1

=>A=x12B-x11B+x9B-x8B+x6B-x4B+x3B-xB+B

=>A=B(x12-x11+x9-x8+x6-x4+x3-x+1)

Thay B=x2+x+1 vào A là xong

Nguyễn Tuấn
11 tháng 5 2016 lúc 9:52

dùng bơ du là ra chư mấy

Nguyễn Ngọc Uyển Vy
11 tháng 5 2016 lúc 9:56

Do lười đánh máy nên tớ mới đặt B khi làm khỏi đặt cũng dc cái này là toán lớp 8

Hưng Việt Nguyễn
Xem chi tiết
hello sun
8 tháng 9 2021 lúc 20:16

a) 3xy- 3x3 - 6xy + 3x 

=3x (y2 - x2 - 2y +1)

= 3x [ (y-1)2 -x2 ]

=3x (y-1-x)(y-1+x)

hello sun
8 tháng 9 2021 lúc 20:20

b) 3x2 +11x+6

= 3 x2 +9x +2x +6

=3x (x+3)+2(x+3)

= (x+3)(3x+2)

 

hello sun
8 tháng 9 2021 lúc 20:23

c) -x3 - 4xy2 + 4x2y +16x

= -x (x2 + 4y2 - 4xy -16 )

= -x [(x -2y)2 - 42 ]

= -x(x-2y-4)(x-2y+4)