Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lê Vĩnh Tường

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thị Hải Yến
Xem chi tiết
Đinh Đức Hùng
23 tháng 7 2017 lúc 14:11

Từ \(\frac{x}{y}=\frac{y}{z}=\frac{z}{x}\) Áp dụng TC DTSBN ta có :

\(\frac{x}{y}=\frac{y}{z}=\frac{z}{x}=\frac{x+y+z}{y+z+x}=1\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{y}=1\Rightarrow x=y\\\frac{y}{z}=1\Rightarrow y=z\\\frac{z}{x}=1\Rightarrow z=x\end{cases}}\) \(\Rightarrow x=y=z\)

\(\Rightarrow A=\frac{x^{3333}.z^{6666}}{y^{9999}}=\frac{x^{3333}.x^{6666}}{x^{9999}}=\frac{x^{9999}}{x^{9999}}=1\)

Nguyễn Thị Hải Yến
21 tháng 9 2017 lúc 21:24

cảm ơn bạn nhiều

Mai Thảo Anh
Xem chi tiết
titanic
23 tháng 11 2016 lúc 16:04

Ta có: x/y=y/z=z/x áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được:

x/y=y/z=z/x=(x+y+z)/(y+z+x)=1

Do đó: x/y=1 suy ra x=y

y/z=1 suy ra y=z

z/x=1 suy ra x=z

Nên x=y=z 

Từ đó ta có: x^3333.z^6666/y^9999

=x^3333.x^6666/x^9999=1

Jessica Jung
Xem chi tiết
Zeref Dragneel
22 tháng 11 2015 lúc 19:24

Bài này ta làm như sau: 
Câu a) ta có 4^222= (2^2)222 = 2^(2.222) = (-2)^444 vậy suy ra 4^(222) = (-2)^444 

 

Câu b) Bài toán yêu cầu ta so sánh: (-3333)^4444 và 4444^3333 
Ta có: (-3333)^4444 = (3333)^4444= (3.1111)^(4.1111) =[(3.1111)^4]^1111 
Mặt khác ta có: 4444^3333= (4.1111)^(3.1111) =[(4.1111)^3]^1111 
Đến đây ta so sánh A=(3.1111)^4 với B= (4.1111)^3 
A= (3^4).(1111).(1111)^3 
B=(4^3).(1111)^3 
Đến đây ta lại so sánh (3^4).1111 với 4^3 
Dễ dàng nhận thấy (3^4).1111 > 4^3 =64 
Vậy kết luận 3333^4444 > 4444^3333 
Bài c) Ta có 4^30 =(4^3)^10= 64 ^10 = (4^10).(2^10).(8^10) 
Ta lại có: (3).(24)^10 =(3).(3^10).(8^10) 
Đến đây ta lại so sánh:(4^10).(2^10) với (3).(3^10) 
Dễ dàng nhận thấy 4^10 > 3^10 và 2^10 >3 
Nên suy ra (4^10).(2^10) > (3). (3^10) 
vậy 4^30 > (3).(24^10)

tick với đó

Trần Bình Như
Xem chi tiết
Phạm Hoàng Hải Anh
29 tháng 7 2019 lúc 9:08

ta có :\(\frac{x}{y}=\frac{y}{z}=\frac{z}{x}\)và x+y+z\(\ne\)0

Áp dụng dãy tỉ số = nhau ta có :

\(\frac{x}{y}=\frac{y}{z}=\frac{z}{x}=\frac{x+y+z}{y+z+x}=1\)

Khi đó : \(\frac{x}{y}=1\Leftrightarrow x=y\)

\(\frac{y}{z}=1\Leftrightarrow y=z\)

\(\frac{z}{x}=1\Leftrightarrow x=z\)

Suy ra : x=y=z

Ta có : \(\frac{x^{3333}.z^{6666}}{y^{9999}}=\frac{y^{3333}.y^{6666}}{y^{9999}}=\frac{y^{9999}}{y^{9999}}=1\)(vì x=y=z)

Vậy x3333.x6666/y9999=1 với thỏa mãn yêu cầu bài cho.

svtkvtm
29 tháng 7 2019 lúc 9:11

\(\frac{x}{y}=\frac{y}{z}=\frac{z}{x}=\frac{x+y+z}{x+y+z}=1\left(x+y+z\ne0\right)\Rightarrow x=y=z\Rightarrow\frac{x^{3333}.z^{6666}}{y^{9999}}=\frac{z^{3333}.z^{6666}}{z^{9999}}=\frac{z^{9999}}{z^{9999}}=1\)

pokiwar
Xem chi tiết
Do Thi Mai
11 tháng 5 2017 lúc 8:58

(0.3)40=((0.3)2)20=(0.09)20   Do 0.1>0.09  =>(0.1)20 > (0.09)20   <=> (0.1)20  > (0.3)40

(-5)30=((-5)3)10=(-125)10 =12510        (-3)50=((-3)5)10=(-243)10 =24310      Do 125<243   =>12510 < 24310  <=> (-5)30 < (-3)50

9920=(992)10=980110  do 9801<9999 <=> 980110 < 999910   <=>  9920 < 999910

2112=(213)4=92614  9261>54  => 92614 > 544   <=>  2112 > 544

44443333=((4*1111)3333=43333 * 11113333=641111 * 11113333          33334444=34444 * 11114444=811111 * 11114444 do 641111 < 811111 va 11113 < 11114 nen 44443333 < 33334444

Phú Phan Đào Ngọc
Xem chi tiết
Nguyệt
1 tháng 11 2018 lúc 23:51

áp dụng t/c dãy ti số bằng nhau ta có:

\(\frac{x}{y}=\frac{y}{z}=\frac{z}{x}=\frac{x+y+z}{y+z+x}=1\)

\(\frac{x}{y}=1\Rightarrow x=y,\frac{y}{z}=1\Rightarrow y=z,\frac{z}{x}=1\Rightarrow z=x\left(1\right)\)

từ (1) => x=y=z

\(\frac{x^{3333}.y^{6666}}{z^{9999}}=\frac{z^{3333}.z^{6666}}{z^{9999}}=\frac{z^{9999}}{z^{9999}}=1\)

tth_new
2 tháng 11 2018 lúc 8:38

Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau: \(\frac{x}{y}=\frac{y}{z}=\frac{z}{x}=\frac{x+y+z}{y+z+x}=1\Rightarrow x=y=z\)

Thay y và z bởi x (do x = y = z),ta được: \(\frac{x^{3333}.y^{6666}}{z^{9999}}=\frac{x^{3333}.x^{6666}}{x^{9999}}=\frac{x^{9999}}{x^{9999}}=1\)

Tẫn
2 tháng 11 2018 lúc 12:28

\(\frac{x}{y}=\frac{y}{z}=\frac{z}{x}=\frac{x+y+z}{y+z+x}=1\)

\(\Leftrightarrow x=y=z_{\left(1\right)}\)

\(_{\left(1\right)}\Rightarrow\frac{x^{3333}.y^{6666}}{z^{9999}}=\frac{z^{9999}}{z^{9999}}=1\)

pé anime
Xem chi tiết
Đỗ Văn Hoài Tuân
16 tháng 7 2015 lúc 20:30

Bài 1: a/b=b/c=c/a chứ không phải c/d

áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có: 

a/b=b/c=c/a=(a+b+c)/(b+c+a)=1

a/b=1 => a=b

b/c=1 => b=c

Vậy a=b=c

Xem chi tiết
soyeon_Tiểubàng giải
19 tháng 9 2016 lúc 20:33

333...3 x 333...3

(10 c/s 3)(10 c/s 3)

= 333...3 x 3 x 111...1

(10 c/s 3)      (10 c/s 1)

= 999...9 x 111...1

(10 c/s 9) (10 c/s 1)

= (1000...0 - 1) x 111...1

  (10 c/s 0)         (10 c/s 1)

= 1000...0 x 111...1 - 111...1

(10 c/s 0)   (10 c/s 1)(10 c/s 1)

= 111...1000...0 - 111...1

(10 c/s 1)(10 c/s 0)(10 c/s 1)

= 111...10888...89

(9 c/s 1)  (9 c/s 8)

= 111.....1  < 10 chữ số 1 >  x    x     3333.....3 < 10 chữ số 3 >

=111....1  < 10 chữ số 1 >    x      9999...9  < 10 chữ số 3 >

=1111....1< 10 chữ số 1 >    x     (100...0< 10 chữ số 0 > - 1)

=111...1   < 10 chữ số 1 >    x     100...0 < 10 chữ số 1 >   -   111...1 < 10 chữ số 1 > 1

=111....10000....0< 10 chữ số 1 và 10 chữ số 0 >  -    1111...1< 10 chữ số 1 >

=111...10888...89< 10 chữ số 1  và  10 chữ số 8 >

Đặng Quỳnh Ngân 

Phạm Văn Huy
Xem chi tiết