Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Châu Mỹ Linh
Xem chi tiết
Hoàng Anh Tuấn
4 tháng 10 2021 lúc 15:36

yutyugubhujyikiu

Khách vãng lai đã xóa
Do minh linh trang
Xem chi tiết
agelina jolie
Xem chi tiết
Phạm Tuấn Kiệt
6 tháng 6 2016 lúc 8:44

a) (1/2(2/− 2x0

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x+\frac{1}{2}=0\\\frac{2}{3}-2x=0\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-\frac{1}{2}\\2x=\frac{2}{3}\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-\frac{1}{2}\\x=\frac{1}{3}\end{array}\right.\)

b) \(\left(x.6\frac{2}{7}+\frac{3}{7}\right).2\frac{1}{5}-\frac{3}{7}=-2\)

\(\Rightarrow\left(x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}\right).\frac{11}{5}=-2+\frac{3}{7}\)

\(\Rightarrow\left(x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}\right).\frac{11}{5}=-\frac{11}{7}\)

\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}=-\frac{11}{7}:\frac{11}{5}=-\frac{11}{7}.\frac{5}{11}\)

\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}=-\frac{5}{7}\)

\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}=-\frac{5}{7}-\frac{3}{7}\)

\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}=-\frac{8}{7}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{8}{7}:\frac{44}{7}=-\frac{8}{7}.\frac{7}{44}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{2}{11}\)

Phạm Tuấn Kiệt
6 tháng 6 2016 lúc 9:16

c) \(x.3\frac{1}{4}+\left(-\frac{7}{6}\right).x-1\frac{2}{3}=\frac{5}{12}\)

\(\Rightarrow x\left(3\frac{1}{4}-\frac{7}{6}\right)=\frac{5}{12}+\frac{5}{3}\)

\(\Rightarrow x\left(\frac{13}{4}-\frac{7}{6}\right)=\frac{25}{12}\)

\(\Rightarrow x.\frac{25}{12}=\frac{25}{12}\)

\(\Rightarrow x=\frac{25}{12}:\frac{25}{12}\)

\(\Rightarrow x=1\)

d) \(5\frac{8}{17}:x+\left(-\frac{4}{17}\right):x+3\frac{1}{7}:17\frac{1}{3}=\frac{4}{11}\)

\(\Rightarrow\left(5\frac{8}{17}-\frac{4}{17}\right):x+\frac{22}{7}:\frac{52}{3}=\frac{4}{11}\)

\(\Rightarrow5\frac{4}{17}:x+\frac{33}{182}=\frac{4}{11}\)

\(\Rightarrow\frac{89}{17}:x=\frac{4}{11}-\frac{33}{182}\)

\(\Rightarrow\frac{89}{17}:x=\frac{365}{2002}\)

\(\Rightarrow x=\frac{89}{17}:\frac{365}{2002}\)

\(\Rightarrow x\approx28,7\) (số hơi lẻ)

e) \(\frac{17}{2}-\left|2x-\frac{3}{4}\right|=-\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow\left|2x-\frac{3}{4}\right|=\frac{17}{2}+\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow\left|2x-\frac{3}{4}\right|=\frac{41}{4}\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x-\frac{3}{4}=\frac{41}{4}\\2x-\frac{3}{4}=-\frac{41}{4}\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x=11\\2x=-\frac{19}{2}\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{11}{2}\\x=-\frac{19}{4}\end{array}\right.\)

agelina jolie
6 tháng 6 2016 lúc 14:39

Phạm Tuấn Kiệt câu a sao nhìn không đc vậy ???

Phương Trình Hai Ẩn
Xem chi tiết
Nguyễn Châu Mỹ Linh
Xem chi tiết
pham thi hoa
Xem chi tiết
nguyen ngoc son
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 7 2020 lúc 10:08

Bài 1:

a) Ta có: \(25\cdot\left(\frac{-1}{5}\right)^3+\frac{1}{5}-2\cdot\left(\frac{-1}{2}\right)^2-\frac{1}{2}\)

\(=25\cdot\frac{-1}{125}+\frac{1}{5}-2\cdot\frac{1}{4}-\frac{1}{2}\)

\(=-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)

\(=\frac{-2}{2}=-1\)

b) Ta có: \(35\frac{1}{6}:\left(\frac{-4}{5}\right)-46\frac{1}{6}:\left(\frac{-4}{5}\right)\)

\(=\frac{211}{6}\cdot\frac{-5}{4}-\frac{277}{6}\cdot\frac{-5}{4}\)

\(=\frac{-5}{4}\cdot\left(\frac{211}{6}-\frac{277}{6}\right)\)

\(=\frac{-5}{4}\cdot\left(-11\right)=\frac{55}{4}\)

c) Ta có: \(\left(\frac{-3}{4}+\frac{2}{5}\right):\frac{3}{7}+\left(\frac{3}{5}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)

\(=\frac{-7}{20}\cdot\frac{7}{3}+\frac{7}{20}\cdot\frac{7}{3}\)

\(=\frac{7}{3}\cdot\left(-\frac{7}{20}+\frac{7}{20}\right)=\frac{7}{3}\cdot0=0\)

d) Ta có: \(\frac{7}{8}:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{18}\right)+\frac{7}{8}\cdot\left(\frac{1}{36}-\frac{5}{12}\right)\)

\(=\frac{7}{8}\cdot6+\frac{7}{8}\cdot\frac{-7}{18}\)

\(=\frac{7}{8}\cdot\left(6+\frac{-7}{18}\right)\)

\(=\frac{7}{8}\cdot\frac{101}{18}=\frac{707}{144}\)

e) Ta có: \(\frac{1}{6}+\frac{5}{6}\cdot\frac{3}{2}-\frac{3}{2}+1\)

\(=\frac{1}{6}+\frac{15}{12}-\frac{3}{2}+1\)

\(=\frac{2}{12}+\frac{15}{12}-\frac{18}{12}+\frac{12}{12}\)

\(=\frac{11}{12}\)

f) Ta có: \(\left(-0,75-\frac{1}{4}\right):\left(-5\right)+\frac{1}{15}-\left(-\frac{1}{5}\right):\left(-3\right)\)

\(=\left(-1\right):\left(-5\right)+\frac{1}{15}-\frac{1}{15}\)

\(=\frac{1}{5}\)

Olivia
Xem chi tiết
thái quang phong
19 tháng 3 2020 lúc 11:26

a) \(\frac{-1}{24}-\left[\frac{1}{4}-\left(\frac{1}{2}-\frac{7}{8}\right)\right]\)

= \(\frac{-1}{24}-\left[\frac{6}{24}-\left(\frac{12}{24}-\frac{21}{24}\right)\right]\)

= \(\frac{-1}{24}-\left[\frac{6}{24}-\frac{-9}{24}\right]\)

= \(\frac{-1}{24}-\frac{15}{24}\)

= \(\frac{-16}{24}\) = \(\frac{-2}{3}\)

Khách vãng lai đã xóa
thái quang phong
19 tháng 3 2020 lúc 11:55

b) \(\left(\frac{5}{7}-\frac{7}{5}\right)-\left[\frac{1}{2}-\left(-\frac{2}{7}-\frac{1}{10}\right)\right]\)

= \(\left(\frac{50}{70}-\frac{98}{70}\right)-\left[\frac{35}{70}-\left(-\frac{20}{70}-\frac{7}{70}\right)\right]\)

= \(\frac{-48}{70}-\left[\frac{35}{70}-\left(-\frac{20}{70}-\frac{7}{70}\right)\right]\)

= \(\frac{-48}{70}-\left[\frac{35}{70}-\frac{-27}{70}\right]\)

= \(\frac{-48}{70}-\frac{62}{70}\)

= \(\frac{-110}{70}=\frac{-11}{7}\)

Khách vãng lai đã xóa
thái quang phong
19 tháng 3 2020 lúc 12:19

c) \(\left(-\frac{1}{2}\right)-\left(-\frac{3}{5}\right)+\left(-\frac{1}{9}\right)+\frac{1}{17}-\left(-\frac{2}{7}\right)+\frac{4}{35}-\frac{7}{18}\)

= \(\frac{-1}{2}+\frac{3}{5}+\frac{-1}{9}+\frac{1}{17}+\frac{2}{7}+\frac{4}{35}-\frac{7}{18}\)

= \(\left(\frac{-1}{2}+\frac{-1}{9}-\frac{7}{18}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{7}+\frac{4}{35}\right)+\frac{1}{17}\)

= \(\left(\frac{-9}{18}+\frac{-2}{18}-\frac{7}{18}\right)+\left(\frac{21}{35}+\frac{10}{35}+\frac{4}{35}\right)+\frac{1}{17}\)

= \(-1+1+\frac{1}{17}\)

= \(0+\frac{1}{17}=\frac{1}{17}\)

CHÚC BẠN HỌC TỐT (^_^) !!!!!!!!!!

Khách vãng lai đã xóa
sakura
Xem chi tiết
Phạm Tuấn Đạt
16 tháng 7 2018 lúc 13:12

\(a,A=\left[\frac{4}{11}.\left(\frac{1}{25}\right)^0+\frac{7}{22}.2\right]^{2010}-\left(\frac{1}{2^2}:\frac{8^2}{4^4}\right)^{2009}\)

\(A=\left(\frac{4}{11}.1+\frac{7}{11}\right)^{2010}-\left(\frac{1}{2^2}.2^2\right)^{2009}\)

\(A=1-1=0\)

\(b,B=\frac{0,8:\left(\frac{4}{5}.1,25\right)}{0,64-\frac{1}{25}}+\frac{\left(1,08-\frac{2}{25}\right):\frac{4}{7}}{\left(6\frac{5}{9}-3\frac{1}{4}\right).2\frac{2}{17}}+\left(1,2.0,5\right):\frac{4}{5}\)

\(B=\frac{0,8:1}{\frac{3}{5}}+\frac{\left(1\right):\frac{4}{7}}{\left(\frac{59}{9}-\frac{13}{4}\right).36}\)

\(B=0,8.\frac{5}{3}+\frac{\frac{7}{4}}{\frac{119}{36}.36}\)

\(B=\frac{4}{3}+\frac{7}{4}.\frac{1}{119}\)

\(B=\frac{4}{3}+\frac{1}{68}=\frac{275}{204}\)