Tính:
a. 4×(1/4)^2+25×[(3/4)^3:(5/4)^3] : (3/2)^3
b. 2^3+3×(1/2)^0-1+[(-2)^2:1/2] - 8
Bài 1: Tìm x:a) x - 2 + 7 = 1 . 3 . -9 b) 4 . x - 1 = (-5) 5 12 2 4 16 9 2 9c) -2 . x + 5 = 7 d) 2 . x : 7 . 1 = 29 3 8 12 5 3 8 15Bài 2: Tính:a) 2 + 1 . 4 b) 0,8 : [ 4 . 1,25] - [ 0,64 - 1 ] 5 7 5 25--------------------- 8 - 1 : 3 2 5 c) 8 : [ 7 - 12 ] d) ( 1,08 - 2 ) : 4 + ( 59 - 13 ). 36 9 2 7 25 7 9 4 17----------------------- [ 5 - 1 ] : 4
Tính:
a) -5/7(14/5 - 7/10) : |-2/3| - 3/4(8/9 + 16/3) + 10/3(1/3 + 1/5)
b) 17/-26(1/6 - 5/3) : 17/13 - 20/3(2/5 - 1/4) + 2/3(6/5 - 9/2)
c) -8/9(9/8 - 3/2) + 5/4 : (5/2 - 15/4) - 3/4(10/9 - 8/3) : (-1/3)
d) 21/10 : (12/5 - 9/10) . (-4/7) - 3/2(1/6 - 7/12) + 1/5(3/2 - 1/4)
a) Ta có: \(\dfrac{-5}{7}\left(\dfrac{14}{5}-\dfrac{7}{10}\right):\left|-\dfrac{2}{3}\right|-\dfrac{3}{4}\left(\dfrac{8}{9}+\dfrac{16}{3}\right)+\dfrac{10}{3}\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}\right)\)
\(=\dfrac{-5}{7}\cdot\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{21}{10}-\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{56}{3}+\dfrac{10}{3}\cdot\dfrac{8}{15}\)
\(=\dfrac{-9}{4}-14+\dfrac{16}{9}\)
\(=\dfrac{-1621}{126}\)
b) Ta có: \(\dfrac{17}{-26}\cdot\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{5}{3}\right):\dfrac{17}{13}-\dfrac{20}{3}\left(\dfrac{2}{5}-\dfrac{1}{4}\right)+\dfrac{2}{3}\left(\dfrac{6}{5}-\dfrac{9}{2}\right)\)
\(=\dfrac{-17}{26}\cdot\dfrac{13}{17}\cdot\dfrac{-3}{2}-\dfrac{20}{3}\cdot\dfrac{3}{20}+\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{-33}{10}\)
\(=\dfrac{3}{4}-1-\dfrac{11}{5}\)
\(=-\dfrac{49}{20}\)
a, 4×(1/4)^2+25×[(3/4)^3:(5/4)^3] : (3/2)^3.
b,2^3+3×(1/2)^0-1+[(-2)^2:1/2] - 8
c,(-1/3)^2-(-3/5)^0+(1/2)^2 :2
mn oi ai on hok giúp mik vói
giải cthe cho mik nha .
a) \(4\times\dfrac{1}{4^2}+25\times\left[\dfrac{3^3}{4^3}:\dfrac{5^3}{4^3}\right]:\dfrac{3^3}{2^3}\)
\(=\dfrac{1}{4}+5^2\times\dfrac{3^3}{4^3}\times\dfrac{4^3}{5^3}\times\dfrac{2^3}{3^3}\)
\(=\dfrac{1}{4}+\dfrac{2^3}{5}=\dfrac{1}{4}+\dfrac{8}{5}=\dfrac{37}{20}\)
b) \(2^3+3\times\left(\dfrac{1}{2}\right)^{0-1}+\left[\left(-2\right)^2:\dfrac{1}{2}\right]-8\)
\(=8+3\times\left(2^{-1}\right)^{-1}+2^2\times2-8\)
\(=3\times2+2^3=14\)
Muộn rùi ngủ thôi không mai lớn có một khúc à :v
Bạn nên viết đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo) để được hỗ trợ tốt hơn nhé. Viết thế này người đọc đề sẽ rất mệt.
Bổ sung câu `c,`
`c, (-1/3)^2 - (-3/5)^0 + (1/2)^2 : 2`
`= 1/9 - 1 + 1/4 xx 1/2`
`= 1/9 - 1 + 1/8`
`= 1/9 - 9/9 +1/8`
`= -8/9 +1/8`
`= -55/72`
Tính:a) 2 + 1 . 4 b) 0,8 : [ 4 . 1,25] - [ 0,64 - 1 ] 5 7 5 25--------------------- 8 - 1 : 3 2 5 c) 8 : [ 7 - 12 ] d) ( 1,08 - 2 ) : 4 + ( 59 - 13 ). 36 9 2 7 25 7 9 4 17----------------------- [ 5 - 1 ] : 4 8 4 5
a, 4×(1/4)^2+25×[(3/4)^3:(5/4)^3] : (3/2)^3.
b,2^3+3×(1/2)^0-1+[(-2)^2:1/2] - 8
mn oi ai on hok giúp mik vói
a: =4*1/16+25*[(3/4:5/4)]^3:27/8
=1/4+25*(3/5:3/2)^3
=1/4+25*(2/5)^3
=1/4+8/5
=1,6+0,25=1,85
b: =8+3-1+8-8
=8+2=10
Tính:
a) x + 2 3/4 = 5 2/3 b) x - 1 4/5 = 3 2/7 c) X x 3 1/2 = 4 3/4 d) x : 2 2/3 =4 1/3
`x + 2 3/4 = 5 2/3`
`=> x + 11/4 = 17/3`
`=> x= 17/3 -11/4`
`=>x=35/12`
__
`x - 1 4/5 = 3 2/7`
`=> x- 9/5 = 23/7`
`=> x= 23/7 +9/5`
`=>x=178/35`
__
`x xx 3 1/2 =4 3/4`
`=> x xx 7/2 =19/4`
`=> x= 19/4 : 7/2`
`=> x= 19/4 xx 2/7`
`=> x= 19/14`
__
`x : 2 2/3 = 4 1/3`
`=> x : 8/3 = 13/3`
`=> x= 13/3 xx 8/3`
`=>x=104/9`
a: =>x+11/4=17/3
=>x=17/3-11/4=68/12-33/12=35/12
b: =>x-9/5=23/7
=>x=23/7+9/5=178/35
c: =>x*7/2=4,75
=>x=19/4:7/2=19/14
d: =>x:8/3=13/3
=>x=13/3*8/3=104/9
Chuyển các hỗn số sau thành phân số rồi thực hiện phép tính:
a. 4 và 1/4 - 2 và 5/8 + 2 và 3/5.
b. 4 và 4/9 : 2 và 2/3 + 3 và 16.
c. 3 và 1/5 + 2 và 3/5 - 2 và 4/5.
d. 5 và 1/7 - 2 và 4/5 : 1 và 1/5.
e. 2 và 3/5 + 1 và 1/4 x 2 và 2/3.
f. 4 và 1/3 x 1 và 1/2 + 5 và 2/7.
\(a,4\dfrac{1}{4}-2=\dfrac{17}{4}-2=\dfrac{9}{4};\dfrac{5}{8}+2\dfrac{3}{5}=\dfrac{5}{8}+\dfrac{13}{5}=\dfrac{129}{40}\\ b,4\dfrac{4}{9}:2=\dfrac{40}{9}\cdot\dfrac{1}{2}=\dfrac{20}{9};\dfrac{2}{3}+3\dfrac{1}{6}=\dfrac{2}{3}+\dfrac{19}{6}=\dfrac{23}{6}\\ c,3\dfrac{1}{5}+2=\dfrac{9}{5}+2=\dfrac{19}{5};\dfrac{3}{5}-2\dfrac{4}{5}=\dfrac{3}{5}-\dfrac{14}{5}=-\dfrac{11}{5}\)
\(d,5\dfrac{1}{7}-2=\dfrac{36}{7}-2=\dfrac{22}{7};\dfrac{4}{5}:1\dfrac{1}{5}=\dfrac{4}{5}:\dfrac{6}{5}=\dfrac{2}{3}\\ e,2\dfrac{3}{5}+1=\dfrac{13}{5}+1=\dfrac{18}{5};\dfrac{1}{4}\cdot2\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{4}\cdot\dfrac{8}{3}=\dfrac{2}{3}\\ f,4\dfrac{1}{3}\cdot1=\dfrac{13}{3};\dfrac{1}{2}+5\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{2}+\dfrac{37}{7}=\dfrac{81}{14}\)
( -1/2 )^2 : ( -1/4 ) - 2 . ( -1/2 )^3 + ( 25 - 23 )^2 =
25^10 . (1/5)^20 + ( -3/4 )^8 . ( -4/3)^8 - 2016^0
\(\left(-\frac{1}{2}\right)^2\div\left(-\frac{1}{4}\right)-2\times\left(-\frac{1}{2}\right)^3+\left(25-23\right)^2\)
\(=\frac{1}{4}\div\left(-\frac{1}{4}\right)-2\times\left(-\frac{1}{8}\right)+2^2\)
\(=-1+\frac{1}{4}+4\)
\(=\frac{13}{4}\)
*****
\(25^{10}\times\left(\frac{1}{5}\right)^{20}+\left(-\frac{3}{4}\right)^8\times\left(-\frac{4}{3}\right)^8-2016^0\)
\(=25^{10}\times\left[\left(\frac{1}{5}\right)^2\right]^{10}+\left[\left(-\frac{3}{4}\right)\times\left(-\frac{4}{3}\right)\right]^8\)
\(=25^{10}\times\left(\frac{1}{25}\right)^{10}+1^8-0\)
\(=\left(25\times\frac{1}{25}\right)^{10}+1\)
\(=1^{10}+1\)
= 1 + 1
= 2