X mũ 2 trừ 8 / 3= x2/6
4 mũ 5 nhân 9 mũ 4 trừ 2 x 6 mũ 9 phần 2 mũ 10 x 3 mũ 8 + 6 mũ 8 x 20
a,2 mũ 6 nhân (x trừ 2) bằng 104
b,2 nhân 4 mũ x cộng 1 bằng 128
c, 227 trừ 5 (x cộng 8) bằng 3 mũ 6 chia 3 mũ 3
các bạn trả lời câu nào cũng dc
\(a.2^6.\left(x-2\right)=104\)
\(x-2=104:2^6\)
\(x-2=1,652\)
\(x=1,625+2\)
\(x=3,625\)
\(b.2\times4^{x+1}=128\)
\(4^{x+1}=128:2\)
\(4^{x+1}=64\)
\(4^{x+1}=4^3\)
\(\Rightarrow x+1=3\)
\(x=3-1\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
\(c.227-5\left(x+8\right)=3^6:3^3\)
\(227-5\left(x+8\right)=3^3\)
\(227-5\left(x+8\right)=27\)
\(5\left(x+8\right)=227-27\)
\(5\left(x+8\right)=200\)
\(x+8=200:5\)
\(x+8=40\)
\(x=40-8\)
\(x=32\)
ủng hộ mk nha, chắc đúng đó
cả tháng nay ms online lại
X mũ 2 cộng y mũ 2 trừ 2 x + 6 y + 12 câu b -4 x mũ 2 trừ y mũ 2 trừ 4 x + 6 y + 3
Viết các tính sau dưới dạng lũy thừa của 1 số .
A 2 mũ 5 x 8 mũ 4
B 25 mũ 6 x 125 mũ 3
C { 2 mũ x trừ 1 mũ 3 }
D 12 mũ 3 x 3 mũ 3
A, 2^5 x 8^4 = 2^5 x (2^3)^4 B,25^6 x 125^3=(5^2)^6 x (5^3)^3
= 2^5 x 2^12 =5^12 x 5^9
=2^17 =5^21
viết gọn kết quả phép sau dưới dạng lũy thừa
a] 12 mũ 2x 3 mũ 2 x2 mũ 3
b] 8 mũ 3 x 3 mũ 2x 6 mũ 3
c] 5 mũ 32 . 5 mũ 2
d] 100 mũ 6 x2 mũ 3
e] 100 mũ 2 chia 10 mũ 2 chia 5 mũ 2
f] 121 mũ 3 -11 mũ 2
a. \(12^2.3^2.2^3=2^4.3^2.3^2.2^3=2^7.3^4\)
b. \(8^3.3^2.6^3=2^9.3^2.2^3.3^3=2^{12}.3^5\)
c. \(5^{32}.5^2=5^{34}\)
d. \(100^6.2^3=\left(2^2.5^2\right)^6.2^3=2^8.5^8.2^3=2^{11}.5^8\)
e. \(100^2:10^2:5^2=\left(10.5.2\right)^2:10^2:5^2=2^2\)
f. \(121^3-11^2=11^6-11^2=11^2\left(11^4-1\right)\)
a= 4 mũ 5 nhân 9 mũ 4 trừ 2 nhân sáu mũ 9 phần 2 mũ 10 nhân 3 mũ 8 cộng 6 mũ 8 nhân 20
\(a=4^5.9^4-2.\dfrac{6^9}{2^{10}}.3^8+6^8.20\)
Đề là như vầy đúng ko bn?
tính
3 mũ 40 nhân 8 mũ 41 trừ 8 phần 4 mũ 40 nhân 6 mũ 40 trừ 1
cho x mũ 3 cộng y mũ 3 phần 6 bằng x mũ 3 trừ 2 y mũ 3 phần 4 và x mũ 6 nhân y mũ 6 =64
1, viết đơn thức sau dưới dạng tổng của hai đơn thức trong đó có một đơn thức bằng 2x mũ 2 y mũ 3
A)5x mũ 2 y mũ 3
B)-6 x mũ 2 y mũ 3
C) m x mũ 2 y mũ 3 ( m là hằng số)
2) cho đa thức A(x)3 x mũ 2 + 5 x mũ 3 cộng x trừ 2 x mũ 2 trừ x mũ 3 cộng 1 trừ 4 x mũ 3 trừ 2X - 3
a) thu gọn đa thức
b) tìm x để giá trị của đa thức A(x) bằng giá trị của đa thức B(x) =2 x- 2
viết bằng công thức ở chỗ \(\sum\) đi bạn