lập các tỉ lệ thức từ đẳng thức
6*(-27)=(-6\(\dfrac{1}{2}\))chia 29\(\dfrac{1}{4}\)
Lập tất cả các tỉ lệ thức có thể được từ tỉ lệ thức sau :
\(6:\left(-27\right)=\left(-6\dfrac{1}{2}\right):29\dfrac{1}{4}\)
6:(-27)=(\(-6\dfrac{1}{2}\))\(:29\dfrac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow\)6:(-27)=\(\left(-\dfrac{13}{2}\right):\dfrac{117}{4}\)
\(\Rightarrow\)\(\left(-\dfrac{13}{2}\right):\dfrac{117}{4}\)=\(\left(-\dfrac{13}{2}\right):\dfrac{4}{117}\)=\(-\dfrac{2}{9}\)
Ta có:\(\dfrac{6}{-27}=\dfrac{-2}{9}\)
hay\(\dfrac{6}{-2}=\dfrac{-27}{9}\);\(\dfrac{6}{-2}=\dfrac{27}{-9}\);\(\dfrac{2}{-9}=\dfrac{6}{-27}\)
lập tất cả các tỉ lệ thức có thể từ tỉ lệ thức sau :
\(6:\left(-27\right)=\left(-6\dfrac{1}{2}\right):29\dfrac{1}{4}\) HELP ME!!!
\(\dfrac{6}{-6,5}=\dfrac{29,25}{-27};\dfrac{6,5}{6}=\dfrac{-27}{29,25}\)
Bài 1: lập tất cả các tỉ lệ thức có thể được từ các đẳng thức sau:
A) 7.(-28) = (-49) . 4
B) 0,36 . 4,25 = 0,9 . 1,7
Bài 2: lập tất cả các tỉ lệ thức có thể được từ các đẳng thức sau:
6 : (-27) = 6 : (-27) =( \(-6\frac{1}{2}\)) : \(29\frac{1}{4}\)
Bài 3: lập tất cả các tỉ lệ thức có thể được từ các đẳng thức sau:
5 ; 25 ; 125 ; 625
lập tỉ lệ thức(nếu có thể):
a)5.(-27)=(-9).15
b) 0,45.3,16=3,555.0,4
c)(-6).\(29\dfrac{1}{4}\)=(-27).\(6\dfrac{1}{2}\)
d)12.20=15.16
a: \(\dfrac{5}{-9}=\dfrac{15}{-27};\dfrac{5}{15}=\dfrac{-9}{-27};\dfrac{-9}{5}=\dfrac{-27}{15};\dfrac{15}{5}=\dfrac{-27}{-9}\)
d: \(\dfrac{12}{15}=\dfrac{16}{20};\dfrac{12}{16}=\dfrac{15}{20};\dfrac{15}{12}=\dfrac{20}{16};\dfrac{16}{12}=\dfrac{20}{15}\)
Bài 1: lập tất cả các tỉ lệ thức có thể được từ các đẳng thức sau:
A) 7.(-28) = (-49) . 4
B) 0,36 . 4,25 = 0,9 . 1,7
Bài 2: lập tất cả các tỉ lệ thức có thể được từ các đẳng thức sau:
6 : (-27) = 6 : (-27) = (\(-6\frac{1}{2}\) ) : \(29\frac{1}{4}\)
Bài 3: lập tất cả các tỉ lệ thức có thể được từ các đẳng thức sau:
5 ; 25 ; 125 ; 625
\(1.\)
\(a,\)
\(7.\left(-28\right)=\left(-49\right).4\)
Ta có : \(\frac{7}{-49}=\frac{4}{-28}\) \(\frac{-28}{4}=\frac{-49}{7}\)
\(\frac{7}{4}=\frac{-49}{-28}\) \(\frac{-28}{-49}=\frac{4}{7}\)
\(b,\)
\(0,36.4,25=0,9.1,7\)
Ta có : \(\frac{0,36}{0,9}=\frac{1,7}{4,25}\) \(\frac{0,36}{1,7}=\frac{0,9}{4,25}\)
\(\frac{4,25}{0,9}=\frac{1,7}{0,36}\) \(\frac{4,25}{1,7}=\frac{0,9}{0,36}\)
Lập tất cả các tỉ lệ thức có được từ các đẳng thức sau:
6 : (-27) = \(-6\frac{1}{2}\) : \(29\frac{1}{4}\)
Lập tất cả các tỉ lệ thức có được từ đẳng thức sau:
\(6:\left(-27\right)\)=\(-6\frac{1}{2}:29\frac{1}{4}\)
Lập tất cả các Tỉ Lệ Thức có được từ tỉ lệ thức sau:
6:(-27)=(-6 và 1/2):29 và 1/4
lập tất cả các tỉ lệ thức có thể được từ tỉ lệ thức sau: 6 : (-27) = (- 6 1/2) : 29 1/4