Những câu hỏi liên quan
Nguyễn  Thùy  Linh
Xem chi tiết
Lê Tài Bảo Châu
13 tháng 8 2019 lúc 10:23

a) \(A=x^2-4y^2+x-2y\)

\(=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)+\left(x-2y\right)\)

\(=\left(x-2y\right)\left(x+2y+1\right)\)

Thay vào 

b) tương tự

Lê Tuấn Nghĩa
13 tháng 8 2019 lúc 10:25

Tại x=1 ; y=2 thay vào BT ta có 

A= \(1-4.2^2+1-2.2=\)-18

ý b) cũng thay v thoy 

Nguyễn  Thùy  Linh
13 tháng 8 2019 lúc 10:42

Có thể giải rõ câu b giúp mk k

đỗ thuan
Xem chi tiết
Võ Lê Hoàng
7 tháng 2 2015 lúc 22:31

Ta có A=x(x+2)+y(y-2)-2xy+37 

            = x^2 +2x + y^2 - 2y - 2xy +37

            =(x^2 +y^2 -2xy +1 +2x - 2y) +36

            =(x -y +1)^2 +36

            = (7+1)^2 +36 = 64 +36 =100

nguyen duc hau
16 tháng 9 2016 lúc 22:04

tks thằng hoàng nhá =))

Phạm Minh Đức
31 tháng 8 2017 lúc 21:29

số cần tìm là 100

Rebecca Hopkins
Xem chi tiết
Tài Anh Văn
Xem chi tiết
Die Devil
11 tháng 8 2017 lúc 8:08

\(A=x^2+2xy+y^2-4x-4y+1\)

\(A=\left(x+y\right)^2-4\left(x+y\right)+1\)

\(A=3^2-4.3+1\)

\(A=9-12+1\)

\(A=-3+1=-2\)

Doan Minh Quân
Xem chi tiết
Đinh quang hiệp
21 tháng 5 2018 lúc 7:27

nhầm xíu nhá mk lm lại :

\(A=\frac{xz}{z\left(xy+x+1\right)}+\frac{xyz}{xz\left(yz+y+1\right)}+\frac{z}{xz+z+1}\)\(=\frac{xz}{xyz+xz+z}+\frac{1}{xyz^2+xyz+xz}+\frac{z}{xz+z+1}\)

\(=\frac{xz}{1+xz+z}+\frac{1}{z+1+xz}+\frac{z}{xz+z+1}\)

\(=\frac{xz+z+1}{xz+z+1}=1\)

Đinh quang hiệp
21 tháng 5 2018 lúc 7:22

\(A=\frac{x}{xy+x+1}+\frac{y}{yz+y+1}+\frac{z}{xz+z+1}=\frac{xz}{z\left(xy+x+1\right)}+\frac{xyz}{xz\left(yz+y+1\right)}+\frac{z}{xz+z+1}\)

\(=\frac{xy}{xyz+xz+z}+\frac{1}{xyz^2+xyz+xz}+\frac{z}{xz+z+1}=\frac{xy}{xz+z+1}+\frac{1}{xz+z+1}+\frac{z}{xz+z+1}\)

\(=\frac{xy+1+z}{xz+z+1}=1\)

vậy A=1

CauBeNguNgo Official
28 tháng 3 2019 lúc 21:23

\(\text{Ta có :}\frac{x}{xy+x+1}+\frac{y}{yz+y+1}+\frac{z}{xz+z+1}\)

\(=\frac{x}{xy+x+1}+\frac{xy}{xyz+xy+x}+\frac{xyz}{x^2yz+xyz+xy}\)

\(=\frac{x}{xy+x+1}+\frac{xy}{xy+x+1}+\frac{1}{xy+x+1}\left(\text{Vì }xyz=1\right)\)

\(=\frac{x+xy+1}{xy+x+1}\)

\(=1\)

Hoang Tan Dung
Xem chi tiết
Hoang Tan Dung
6 tháng 11 2016 lúc 22:41

\(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{1}{x+y+z}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}-\frac{1}{x+y+z}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{yz\left(x+y+z\right)+xz\left(x+y+z\right)+xy\left(x+y+z\right)-xyz}{xyz\left(x+y+z\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(xyz+y^2z+yz^2+x^2z+xyz+xz^2+x^2y+xy^2+xyz-xyz=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(xyz+y^2z\right)+\left(xyz+x^2z\right)+\left(xz^2+yz^2\right)+\left(xy^2+x^2y\right)=0\)

\(\Leftrightarrow yz\left(x+y\right)+xz\left(x+y\right)+z^2\left(x+y\right)+xy\left(x+y\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)\left(yz+xz+xy+z^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)\left(x+z\right)\left(y+z\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+y\\x+z=0\end{cases}}=0\)  hoặc y+z=0

Do đó ta có B=0

Bui Thi Khanh Linh
Xem chi tiết
Michiel Girl mít ướt
15 tháng 12 2015 lúc 15:26

Nguyen Huu The lih tih, ko lm thì thôi đi

Lê Tài Bảo Châu
Xem chi tiết
Trần Phúc Khang
31 tháng 7 2019 lúc 21:54

Ta có:\(10=2xyz\)

=> \(P=\frac{1}{2x+2xz+1}+\frac{2xy}{y+2xy+10}+\frac{10z}{10z+yz+10}\) 

        \(=\frac{1}{2x+2xz+1}+\frac{2xy}{y+2xy+2xyz}+\frac{2xyz^2}{2xyz^2+yz+2xyz}\)

          \(=\frac{1}{2x+2xz+1}+\frac{2x}{1+2x+2xz}+\frac{2xz}{2xz+1+2x}\)

          \(=1\)

Vậy P=1

   

Vũ Ngọc Mai
Xem chi tiết
Dang Tran Tay Thi
11 tháng 3 2016 lúc 8:45

Xin lỗi! Mình mới học lớp 5 thôi à!