Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hà Như Thuỷ
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
21 tháng 9 2020 lúc 23:09

\(A=\frac{cos3x+cos9x+cos5x+cos7x}{sin3x+sin9x+sin5x+sin7x}=\frac{2cos6x.cos3x+2cos6x.cosx}{2sin6x.cos3x+2sin6x.cosx}\)

\(=\frac{2cos6x\left(cos3x+cosx\right)}{2sin6x\left(cos3x+cosx\right)}=tan6x\)

\(A=1\Rightarrow tan6x=1\Rightarrow x=\frac{\pi}{24}+\frac{k\pi}{6}\)

Khách vãng lai đã xóa
2611
18 tháng 2 2023 lúc 22:57

`cos 3x+cos 7x=sin 3x-sin 7x`

`<=>sin 3x-cos 3x=sin 7x+cos 7x`

`<=>sin(3x-\pi/4)=sin(7x+\pi/4)`

`<=>[(7x+\pi/4=3x-\pi/4+k2\pi),(7x+\pi/4=[3\pi]/4-3x+k2\pi):}`

`<=>[(x=-\pi/8+[k\pi]/2),(x=\pi/20+[k\pi]/5):}`

Dương Nguyễn
Xem chi tiết
nguyễn hoàng lê thi
Xem chi tiết
Mushroom
14 tháng 6 2020 lúc 23:13

\(D=\frac{sin4x+sin5x+sin6x}{cos4x+cos5x+cos6x}\)

\(=\frac{\left(sin4x+sin6x\right)+sin5x}{\left(cos4x+cos6x\right)+cos5x}\)

\(=\frac{2sin\frac{4x+6x}{2}.cos\frac{4x-6x}{2}+sin5x}{2cos\frac{4x+6x}{2}.cos\frac{4x-6x}{2}+cos5x}\)

\(=\frac{2sin5x.cos\left(-x\right)+sin5x}{2cos5x.cos\left(-x\right)+cos5x}=\frac{sin5x\left(2.cos\left(-x\right)+1\right)}{cos5x\left(2.cos\left(-x\right)+1\right)}=\frac{sin5x}{cos5x}=tan5x\)

Ngân Lại
Xem chi tiết
Trần Quốc Lộc
15 tháng 7 2020 lúc 10:02

\(\text{c) }sin3x-\sqrt{3}cos3x=2cos5x\\ \Leftrightarrow\frac{1}{2}sin3x-\frac{\sqrt{3}}{2}cos3x=cos5x\\ \Leftrightarrow sin\frac{\pi}{6}\cdot sin3x-cos\frac{\pi}{6}\cdot cos3x=cos5x\\ \Leftrightarrow cos\left(3x+\frac{\pi}{6}\right)=-cos5x\\ \Leftrightarrow cos\left(3x+\frac{\pi}{6}\right)=cos\left(\pi-5x\right)\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+\frac{\pi}{6}=\pi-5x+m2\pi\\3x+\frac{\pi}{6}=5x-\pi+n2\pi\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{5\pi}{48}+\frac{m\pi}{4}\\x=\frac{7\pi}{12}-n\pi\end{matrix}\right.\)

\(d\text{) }sinx\left(sinx+2cosx\right)=2\\ \Leftrightarrow cos^2x+\left(sinx-cosx\right)^2=0\\ \Leftrightarrow cosx=sinx=0\left(VN\right)\)

\(e\text{) }\sqrt{3}\left(sin2x+cos7x\right)=sin7x-cos2x\\ \Leftrightarrow\sqrt{3}sin2x+cos2x=sin7x-\sqrt{3}cos7x\\ \Leftrightarrow sin2x\cdot\frac{\sqrt{3}}{2}+cos2x\cdot\frac{1}{2}=sin7x\cdot\frac{1}{2}-cos7x\cdot\frac{\sqrt{3}}{2}\\ \Leftrightarrow sin2x\cdot cos\frac{\pi}{3}+cos2x\cdot sin\frac{\pi}{3}=sin7x\cdot cos\frac{\pi}{3}-cos7x\cdot sin\frac{\pi}{3}\\ \Leftrightarrow sin\left(2x-\frac{\pi}{3}\right)=sin\left(7x-\frac{\pi}{3}\right)\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-\frac{\pi}{3}=7x-\frac{\pi}{3}+m2\pi\\2x-\frac{\pi}{3}=\frac{4\pi}{3}-7x+n2\pi\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{-m2\pi}{5}\\x=\frac{5\pi}{27}+\frac{n2\pi}{9}\end{matrix}\right.\)

Trần Quốc Lộc
15 tháng 7 2020 lúc 9:36

\(\text{a) }\sqrt{3}sin2x-cos2x+1=0\\ \Leftrightarrow\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x-\frac{1}{2}cos2x=-\frac{1}{2}\\ \Leftrightarrow cos\frac{\pi}{3}\cdot cos2x-sin\frac{\pi}{3}\cdot sin2x=\frac{1}{2}\\ \Leftrightarrow cos\left(2x-\frac{\pi}{3}\right)=cos\frac{\pi}{3}\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-\frac{\pi}{3}=\frac{\pi}{3}+m2\pi\\2x-\frac{\pi}{3}=-\frac{\pi}{3}+n2\pi\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{\pi}{3}+m\pi\\x=n\pi\end{matrix}\right.\)

\(\text{b) }pt\Leftrightarrow sin4x=\frac{1-4cosx}{3}\\ \Leftrightarrow sin^24x+cos^24x=\left(\frac{1-cos4x}{3}\right)^2+cos^24x=1\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}cos4x=1\\cos4x=-\frac{4}{5}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}cos4x=1\\cos4x=-\frac{4}{5}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{k\pi}{2}\\x=\frac{arccos\left(-\frac{4}{5}\right)}{4}+\frac{k\pi}{2}\end{matrix}\right.\)

Lê Ngọc Sơn
Xem chi tiết
Hồng Lương Thị Thanh
Xem chi tiết
Phí Đức
5 tháng 10 2021 lúc 18:45

$\sin x=0,6\\\Leftrightarrow \sin^2 x=0,36\\\Rightarrow \cos^2 x=0,64\\\Leftrightarrow \cos x=0,8(x>0)$

Shadow
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
16 tháng 9 2018 lúc 7:06

=> cos x = 3 2 (do x là góc nhọn nên cos x > 0)

Suy ra x = 30 0

Đáp án cần chọn là: B