Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Học toán ngu ngu ấy mà
Xem chi tiết
bella nguyen
Xem chi tiết
phạm hương trà
22 tháng 9 2016 lúc 16:55

1

a, 2x2+4x+2-2y2 = 2(x2+2x+1-y2)= 2[(x+1)2-y2 ] = 2(x-y+1)(x+y+1)

b, 2x - 2y - x2 + 2xy - y2= 2(x -y) - (x2 - 2xy + y2) = 2(x-y)-(x-y)2=(x-y)(2-x+y)

c, x2-y2-2y-1=x2-(y2+2y+1)=x2-(y+1)2=(x-y-1)(x+y+1)

d, x2-4x-2xy-4y+y2= x2-2xy+y2-4x-4y=(x-y)

2.

a, x2-3x+2=x2-x-2x+2=x(x-1)-2(x-1)=(x-2)(x-1)

b, x2+5x+6=x2+2x+3x+6=x(x+2)+3(x+2)=(x+3)(x+2)

c, x2+6x-6=

kim hanie
Xem chi tiết
Ngô Hải Nam
3 tháng 1 2023 lúc 20:07

a)

\(2x^2y-8xy^2\\ =2xy\left(x-4y\right)\)

b)

\(x^2-2xy+y^2-16\\ =\left(x^2-2xy+y^2\right)-16\\ =\left(x-y\right)^2-16\\ =\left(x-y-4\right)\left(x-y+4\right)\)

Trần Bình Nguyên
Xem chi tiết
Võ Văn Quốc
23 tháng 9 2016 lúc 16:47

a)\(=2\left(x^2+2x+1-y^2\right)=2\left[\left(x+1\right)^2-y^2\right]=2\left(x-y+1\right)\left(x+y+1\right)\)

b)\(=16-\left(x^2-2xy+y^2\right)=16-\left(x-y\right)^2=\left(4-x+y\right)\left(4+x-y\right)\)

Thị Phương Thảo Trần
Xem chi tiết
LanAnk
1 tháng 8 2021 lúc 9:05

a) \(=2\left(x-y\right)-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)

\(=2\left(x-y\right)-\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(x-y\right)\left(2-x+y\right)\)

ILoveMath
1 tháng 8 2021 lúc 9:12

b) \(x^3-x+3x^2y+3xy^2+y^3-y\)

\(=\left(x^3+y^3\right)+\left(3x^2+3xy^2\right)-\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+3xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2+3xy-1\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2+y^2+2xy-1\right)\)

hoàng anh minh
Xem chi tiết
I don
19 tháng 5 2020 lúc 17:24

a) 3a +3b -a2-ab

= 3.(a+b) -a.(a+b)=(3-a).(a+b)

b) x2 +x +y2-y-2xy

=(x2 - 2xy+y2) +(x-y)

=(x-y).(x-y+1)

c) -x2 +7x -6

= -x2 + x +6x-6

= x.(1-x) -6.(1-x) = (1-x).(x-6)

d) 5x3y -10x2y2 +5xy3

= 5xy.(x2 -2xy +y2) = 5xy.(x-y)2

e) 2x2 +7x -15

= 2x2 -3x +10x -15

=x.(2x-3) + 5.(2x-3)

=(2x-3).(x+5)

g) x2 -2x +2y -xy

=x.(x-2)-y.(x-2)

=(x-y).(x-2)

h) bn go lai de ho mk dc k?

Khách vãng lai đã xóa
Tran Thi Hang
Xem chi tiết
Huy Phạm
26 tháng 7 2015 lúc 14:35

1, x2(x2+2x+1)=x2(x+1)2

2, 2(x2+2x+1-y2)=2(x+1-y)(x+1+y)

3, 16-(x2+2xy+y2)=(4-x-y)(4+x+y)

Đường Quỳnh Giang
30 tháng 9 2018 lúc 6:00

\(x^4+2x^3+x^2\)

\(=x^2\left(x^2+2x+1\right)\)

\(=x^2\left(x+1\right)^2\)

hk tốt

^^

Tùng Nguyễn Tiến
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
9 tháng 10 2021 lúc 7:47

a) \(x^2-2x-4y^2-4y=\left(x^2-2x+1\right)-\left(4y^2+4y+1\right)\)

\(=\left(x-1\right)^2-\left(2y+1\right)^2=\left(x-1-2y-1\right)\left(x-1+2y+1\right)\)

\(=\left(x-2y-3\right)\left(x+2y\right)\)

b) \(x^2-4x^2y^2+y^2+2xy=\left(x^2+2xy+y^2\right)-4x^2y^2\)

\(=\left(x+y\right)^2-4x^2y^2=\left(x+y-2xy\right)\left(x+y+2xy\right)\)

c) \(x^6-x^4+2x^3+2x^2=\left(x^6+2x^3+1\right)-\left(x^4-2x^2+1\right)\)

\(=\left(x^3+1\right)^2-\left(x^2-1\right)^2=\left(x^3+1-x^2+1\right)\left(x^3+1+x^2-1\right)=x^2\left(x^3-x^2+2\right)\left(x+1\right)\)

d) \(x^3+3x^2+3x+1-8y^3=\left(x+1\right)^3-8y^3=\left(x+1-2y\right)\left(x^2+2x+1+2xy+2y+4y^2\right)\)

Hoàng Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
21 tháng 7 2021 lúc 19:09

undefined