Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đoàn Mẫn Nghi
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
9 tháng 5 2017 lúc 20:36

Câu hỏi của Nguyễn Thị Bảo An - Toán lớp 7 | Học trực tuyến

Huong San
1 tháng 5 2018 lúc 15:46

f(x)=x2 - x - x + 2=x2 - x - x + 1 + 1

=x(x-1)-(x-1)+1=(x-1)(x-1)+1

=(x-1)2+1.

Do (x-1)2≥≥0 (∀∀x)

⇒⇒(x-1)2+1≥≥ 1 >0 (∀∀x)

Vậy f(x) vô nghiệm

Nguyễn Quỳnh	Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Anh Minh
10 tháng 5 2022 lúc 7:45

\(f\left(x\right)=x^2+1\ge1\)

=> Đa thức không có nghiệm

Bui Cam Lan Bui
Xem chi tiết
✓ ℍɠŞ_ŦƦùM $₦G ✓
3 tháng 10 2015 lúc 21:42

f(x)=5x3+2x4-x2+3x2-x3-x4+1-4x3

=(5x3-x3-4x3)+(2x4-x4)+(3x2-x2)+1

=0+x4+2x2+1>(=)0+0+0+1=1

=>đa thức f(x) không có nghiệm

=>đpcm

Yun Phạm
Xem chi tiết
Trương Minh Phúc
23 tháng 4 2018 lúc 22:28

x^2+2x+3 = (x^2+2x+1) + 2 = (x+1)^2 +2

Mà (x+1)^2 \(\ge\)0

=> (x+1)^2 +2 \(\ge\)0 + 2 = 2 > 0 

Suy ra đa thức vô nghiệm

ta có:x2>0 với mọi x; 2x > 0 với mọi x; 3 >0

=> x2 + 2x + 3 > 0

=> đa thức trên ko có nghiệm

Chúc bn hok tốt!!!^^

#DUS-VIỆT
23 tháng 4 2018 lúc 22:16

\(Ta\)\(có\):

\(x^2\ge0\)với x bất kì

\(2x\ge0\)với x bất kì

\(3>0\)

\(\Rightarrow\)f(x)=x^2+2x+3>0 với x bất kì

Vậy M(x) không có nghiệm

Nguyễn Văn	Khôi
Xem chi tiết
Lê Việt Tú
14 tháng 5 2021 lúc 10:57

nghiệm là 2 mà

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Huy Tú
14 tháng 5 2021 lúc 13:08

\(x^2+2x-8=x^2+2x+1-9\)

mà : \(x^2+2x+1=x^2+x+x+1=x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)=\left(x+1\right)^2\)

\(=\left(x+1\right)^2-9=\left(x+1-3\right)\left(x+1+3\right)=\left(x-2\right)\left(x+4\right)\)

giả sử đa thức trên có nghiệm khi 

Đặt \(\left(x-2\right)\left(x+4\right)=0\Leftrightarrow x=-4;x=2\)

Vậy giả sử là đúng hay ko xảy ra đpcm ( đa thức trên ko có nghiệm ) 

Khách vãng lai đã xóa
Huỳnh Phạm Quỳnh Như
Xem chi tiết
Demeter2003
26 tháng 4 2018 lúc 13:47

\(x^2+2x+3=\left(x^2+2x.1+1^2\right)+2=\left(x+1\right)^2+2\ge2\)  > 0 với mọi x

Vậy đa thức f(x) không có nghiệm

KAl(SO4)2·12H2O
26 tháng 4 2018 lúc 14:09

Giả sử đa thức f(x) có nghiệm, hay tồn tại nghiệm x sao cho x2 + 2x + 3 = 0.

\(\Rightarrow x^2+2x+1+2=0\)

\(\Rightarrow x^2+x+x+1+2=0\)

\(\Rightarrow x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)+2=0\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+2=0\)

\(\left(x+1\right)^2\ge0\text{ với mọi }x\Rightarrow\left(x+1\right)^2+2\ge2\left(\text{vô lý}\right)\)

\(\Rightarrow\text{không tồn tại nghiệm của }f\left(x\right)=x^2+2x+3\)

f(X)=(X2+2X.1+12)+2

=(X+1)2+2

Do (X+1)2\(\ge\)0

=>(x+1)2+2>0

=>Đa Thức f(X) ko có nghiệm

Nghĩa Hà
Xem chi tiết

a, \(x^2\) + 4\(x\) + 10

= ( \(x^2\) + 4\(x\) + 4) + 6

= (\(x\) + 2)2 + 6

vì (\(x\) + 2)2 ≥ 0 

⇒ (\(x\) + 2)2 + 6 ≥ 6 > 0 vậy đa thức đã cho vô nghiệm (đpcm)

b, \(x^2\) - 2\(x\) + 5

= (\(x^2\) - 2\(x\) + 1) + 4 

= (\(x\) - 1)2 + 4

Vì (\(x\) - 1)2 ≥ 0 ⇒ (\(x\) -1)2 + 4≥ 4 > 0

Vậy đa thức đã cho vô nghiệm (đpcm)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
29 tháng 3 2017 lúc 13:05

Thay x = -1; x = 5 vào đa thức f(x) = x2 – 4x – 5, ta có:

f(-1) = (-1)2 – 4.(-1) – 5 = 1 + 4 – 5 = 0

f(5) = 52 – 4.5 – 5 = 25 – 20 – 5 = 0

Vậy x = -1 và x = 5 là các nghiệm của đa thức f(x) = x2 – 4x – 5

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
19 tháng 5 2017 lúc 16:27

Ta có: x2 + 2x + 2 = x2 + x + x + 1 + 1

= x(x + 1) + (x + 1) + 1

= (x + 1)(x + 1) + 1 = (x + 1)2 + 1

Vì (x + 1)2 ≥ 0 với mọi x ∈ R, nên (x + 1)2 + 1 > 0 với mọi x ∈ R

Vậy đa thức x2 + 2x + 2 không có nghiệm.