Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Ngô Văn Thắng
Xem chi tiết
Ngô Văn Chiến
Xem chi tiết
Đàm Thuận Khải
30 tháng 5 2020 lúc 22:24

Ta có  M = x+ x2y - 2x2 - xy - y+3y + x + 2017

               = x2(x + y - 2) - y(x + y - 2) + x + y - 2 + 2019

thay x + y - 2 = 0 vào M ta có :  M = x2.0 - y.0 + 0 + 2019

                                                      = 2019

Khách vãng lai đã xóa
Nobi Nobita
13 tháng 6 2020 lúc 15:31

\(M=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x+2017\)

\(=\left(x^3+x^2y-2x^2\right)-\left(xy+y^2-2y\right)+\left(y+x-2\right)+2019\)

\(=x^2\left(x+y-2\right)-y\left(x+y-2\right)+\left(x+y-2\right)+2019\)

\(=\left(x+y-2\right)\left(x^2-y+1\right)+2019\)

Thay \(x+y-2=0\)vào đa thức ta được:

\(M=0.\left(x^2-y+1\right)+2019=2019\)

Khách vãng lai đã xóa
Đỗ Đức Hà
Xem chi tiết
ILoveMath
21 tháng 12 2021 lúc 22:15

\(M=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x+2017\)

\(\Rightarrow M=\left(x^3+x^2y-2x^2\right)-xy-y^2+2y+y+x-2+2019\)

\(\Rightarrow M=\left(x^3+x^2y-2x^2\right)-\left(xy+y^2-2y\right)+\left(y+x-2\right)+2019\)

\(\Rightarrow M=x^2\left(x+y-2\right)-y\left(x+y-2\right)+\left(x+y-2\right)+2019\)

\(\Rightarrow M=\left(x^2-y+1\right)\left(x+y-2\right)+2019\)

\(\Rightarrow M=\left(x^2-y+1\right).0+2019\)

\(\Rightarrow M=0+2019\)

\(\Rightarrow M=2019\)

Ng Khang
24 tháng 2 2022 lúc 20:13

Bright Star
Xem chi tiết
Nguyễn Châm Anh
13 tháng 3 2017 lúc 13:56

2006

k nha

Chu Thành An
Xem chi tiết
Good boy
13 tháng 1 2022 lúc 16:13

M = x3 + x2y - 2x2 - xy - y2 + 3y + x + 2017

M = (x3 + x2y - 2x2) - (xy + y2 - 2y) + (x + y - 2) + 2019

M = x2. (x + y - 2) - y(x + y - 2) + (x + y - 2) + 2019 = 2019

Lê Phương Mai
13 tháng 1 2022 lúc 16:17

\(M = x^3 + x^2y - 2x^2 - xy - y^2 + 3y + x + 2017.\)

\(M=(x^3+x^2y-2x^2)-(xy-y^2+2y)+(x+y-2)+2019\)

\(M=x^2.(x+y-2)-y.(x-y+2)+(x+y-2)+2019\)

\(M=x^2.0-y.0+0+2019\)

\(M=0-0+0+2019\)

\(M=2019\)

zero
13 tháng 1 2022 lúc 16:23

M=x3+x2y−2x2−xy−y2+3y+x+2017.

M=(x3+x2y−2x2)−(xy−y2+2y)+(x+y−2)+2019

M=x2.(x+y−2)−y.(x−y+2)+(x+y−2)+2019

M=x2.0−y.0+0+2019

VÕ Ê VO
Xem chi tiết

\(\Rightarrow x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+2y+y+x+2020\)

\(x^2.\left(x+y-2\right)-y\left(x+y-2\right)+y+x+2020\)(1)

Thay x+y-2=0 vào (1) , ta được :

\(x^2.0-y.0+y+x+2020\\ =0+y+x+2020\)

\(=x+y+2022-2\\ =\left(x+y-2\right)+2022\\ \)(2)

Thay x+y-2 vào (2), ta được

\(=0+2022=2022\)

_ Tham khảo thôi ậ, nếu sai thì mong mn thông cảm_

_# yum #_

Khách vãng lai đã xóa
Minh Quyên Hoàng
Xem chi tiết
Huyền
Xem chi tiết
Phạm Hương Giang
Xem chi tiết