Rút gọn biểu thức sau:
7x-19x+6x
4ab-ba
Thu gọn các biểu thức sau :
a) 7x-19x+6x
b) -ab-ba
CÁC BẠN GIÚP MÌNH NHANH NHÉ
a) 7x - 19x + 6x
= x .(7 - 19 + 6)
= x . (-6)
= -6x
b) -ab - ba
= b .(-a - a)
= b .(-2). a
= -2ab
Chúc bạn học tốt !
a) 7x-19x+6x
=x(7-19+6)
=x.(-6)
b)-ab-ba
=-ab-ab
=ab(-1-1)
=(-2).ab
thu gọn các biểu thức sau
a) 7x-19x+6x
b) -ab-ab
a) Ta có: 7x - 19x + 6x
= x. ( 7 - 19 + 6 )
= x. ( - 6 )
b) Ta có: -ab - ba
= b. ( -a - a )
= b . [ ( -2 ) .a ]
thu gọn biểu thức sau
-ab-ab và
7x-19x+6x
-ab-ab
=-(ab+ab)
=-2ab
7x-19x+6x
=[7-19+6].x
=[(-12)+6].x
=-6x
Bài 2. Thu gọn các biểu thức sau:
a) 7x-19x+6x
b)-ab-ba
Giúp mình với, mình gấp lắm!
a) Ta có: 7x - 19x + 6x
\(=\) x. ( 7 - 19 + 6 )
\(=\) x. ( - 6 )
b) Ta có: -ab - ba
\(=\) b. ( -a - a )
\(=\) b . [ ( -2 ) .a ]
Rút gọn biểu thức: 7 x - x x + 6 + 36 x 2 + 6 x
rút gọn phân thức sau:
(2x^3-7x^2-12x+45)/
(3x^3-19x^2+33x-9
\(\frac{2x^3-7x^2-12x+45}{3x^3-19x^2+33x-9}=\frac{\left(2x+5\right)\left(x-3\right)^2}{\left(3x-1\right)\left(x-3\right)^2}=\frac{2x+5}{3x-1}\)
Ta có tử bằng:2x3-7x2-12x+45
=(2x3-6x2)-(x2-3x)-(15x-45)
=2x2(x-3)-x(x-3)-15(x-3)
=(x-3)(2x2-x-15)
=(x-3)(2x2-6x+5x-15)
=(x-3)2(2x+5) (1)
Ta có mẫu bằng:3x3-19x2+33x-9
=(3x3-x2)-(19x2-6x)+(27x-9)
=x2(3x-1)-6x(3x-1)+9(3x-1)
=(3x-1)(x2-6x+9)
=(3x-1)(x-3)2 (2)
Thay (1) và (2) vào phân thức ,ta có:
\(\frac{2x^3-7x^2-12x+45}{3x^3-19x^2+33x-9}=\frac{\left(x-3\right)^2\left(2x+5\right)}{\left(x-3\right)^2\left(3x-1\right)}=\frac{2x+5}{3x-1}\)
1) a) Phân tích đa thức sau thành nhân tử : x2-81
b) Thực hiện phép chia: (2x3-9x2+19x-15):(x2-3x+5)
2) Cho biểu thức A=\(\dfrac{2}{X-2}\)+\(\dfrac{1}{X+2}\)+\(\dfrac{6-7X}{X^2-4}\) VỚI X≠2 VÀ X≠ -2
a. rút gọn biểu thức A
b. tính giá trị của biểu thức A tại x= -4
3) Cho tam giác ABC vuông tại A . Gọi E là trung điểm của BC . Kẻ EM,EN lầ lượt vuông góc với AB , AC (NϵAB , Nϵ AC.)
a. c/m tứ giác AMEN là hcn
b. biết BC =10cm , AC= 6cm. tính diện tích hình chữ nhật AMEN
Giải chi tiết giúp mik vs ah.
1) Thu gọn các biểu thức sau:
a) 7x - 19x + 6x b) -ab - ab
a)
7x-19x+6x =x(7-19+6)==-6x
b) -ab-ab=-(ab+ab) = -2ab
a,7x-19x+6x=x.(7-19+6)=-6x
b,-ab-ab=ab.(-1-1)=-2ab
a,7x-19x+6x=x(7-19+6)=-6x
b,-ab-ab=-(ab+ab)=-2ab
100% luôn đấy
Bài 1 Cho biểu thức B=(2x3-7x2-12x+45)/(3x3-19x2+33x-9)
a) Rút gọn biểu thức B
b)Tìm giá trị của x để B > 0?