Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
ost Gh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Bảo Ngọc
Xem chi tiết
pham van hanh
Xem chi tiết
Trần Quỳnh Mai
16 tháng 6 2017 lúc 15:34

\(\frac{1.3.5+2.6.10+4.12.20+7.21.35}{1.5.7+2.10.14+4.20.28+7.35.49}\)

\(=\frac{1.3.5\left(1+2+4+7\right)}{1.5.7\left(1+2+7+7\right)}=\frac{1.3.5}{1.5.7}=\frac{15}{35}=\frac{3}{7}\)

i love you
16 tháng 6 2017 lúc 15:47

\(\frac{1\cdot3\cdot5+2\cdot6\cdot10+4\cdot12\cdot20+7\cdot21\cdot35}{1\cdot5\cdot7+2\cdot10\cdot14+4\cdot20\cdot28+7\cdot35\cdot49}\)

\(=\)\(\frac{1\cdot3\cdot5\cdot\left(1+2+4+7\right)}{1\cdot5\cdot7\cdot\left(1+2+7+7\right)}\)

\(=\frac{1\cdot3\cdot5}{1\cdot5\cdot7}\)\(=\frac{15}{35}=\frac{3}{7}\)

bn vội quá viết nhầm lun kìa 

hj hj chúc bn làm bài tốt nha

Hoàng Minh Quang
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 8 2023 lúc 16:50

\(=\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{21}-\dfrac{7}{12}+\left[\dfrac{15}{21}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{5}{4}-\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{3}\right]\)

=11/12-2/21+5/7-2/3+5/4-2/7

=11/12-2/3+5/4-2/21+3/7

=11/12-8/12+15/12-2/21+9/21

=18/12+7/21

=3/2+1/3

=9/6+2/6=11/6

Hoàng Minh Quang
Xem chi tiết
Nguyễn An Ninh
14 tháng 8 2023 lúc 9:46

\(B=\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{21}-\left\{\dfrac{7}{12}-\left[\dfrac{15}{21}-\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{5}{4}\right)-\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{3}\right)\right]\right\}\)

\(B=\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{21}-\left\{\dfrac{7}{12}-\left[\dfrac{15}{21}-\left(-\dfrac{11}{12}\right)-\dfrac{13}{21}\right]\right\}\)

\(B=\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{21}-\left\{\dfrac{7}{12}-\dfrac{85}{84}\right\}\)

\(B=\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{21}-\left(-\dfrac{3}{7}\right)\)

\(B=\dfrac{11}{6}\)

Bùi Phương Linh
Xem chi tiết
Kudo Shinichi
29 tháng 5 2022 lúc 16:39

\(a,MSC:45\\ \dfrac{4}{9}=\dfrac{20}{45};\dfrac{3}{5}=\dfrac{27}{45}\\ b,MSC:21\\ \dfrac{1}{7}=\dfrac{3}{21};\dfrac{2}{21}\left(giữ.nguyên\right)\\ c,MSC:24\\ \dfrac{5}{6}=\dfrac{20}{24};\dfrac{7}{8}=\dfrac{21}{24}\\ d,MSC:200\\ \dfrac{87}{40}=\dfrac{435}{200};\dfrac{153}{200}\left(giữ.nguyên\right)\\ e,MSC:24\\ \dfrac{9}{8}=\dfrac{27}{24};\dfrac{5}{3}=\dfrac{40}{24};\dfrac{1}{2}=\dfrac{12}{24}\)

Nguyễn Thu Giang
29 tháng 5 2022 lúc 17:25

A ) 4 /9 và 3/5 = 20/45 và 27/45

b ) 1/7 và 2/21 = 3/21 và 2/21

c ) 5/6 và 7/8 = 40/48 và 42/48

d ) 87/40 và 153/200 = 435/200 và 153/200

e) 9/8 ; 5/3 và 1/2 = 37/24 ; 40/24 và 12/24

Nguyễn Xuân Phúc
29 tháng 5 2022 lúc 19:54

2

 

Phan Vũ Lâm Anh
Xem chi tiết
Lê Duy Khương
16 tháng 4 2019 lúc 15:57

1, Ta có :

     \(x+\frac{3}{5}=\frac{4}{7}\div\frac{8}{21}\)

    \(x+\frac{3}{5}=\frac{4}{7}\times\frac{21}{8}\)

    \(x+\frac{3}{5}=\frac{3}{2}\)

    \(x=\frac{3}{2}-\frac{3}{5}\)

    \(x=\frac{15}{10}-\frac{6}{10}\)

    \(x=\frac{9}{10}\)

Vậy x = \(\frac{9}{10}\)

2, Ta có :

    \(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}\div x=-\frac{1}{6}\)

    \(\frac{3}{4}\div x=-\frac{1}{6}-\frac{2}{3}\)

    \(\frac{3}{4}\div x=-\frac{1}{6}-\frac{4}{6}\)

    \(\frac{3}{4}\div x=-\frac{5}{6}\)

    \(x=\frac{3}{4}\div\left(-\frac{5}{6}\right)\)

    \(x=\frac{3}{4}\times\left(-\frac{6}{5}\right)\)

    \(x=-\frac{9}{10}\)

Vậy x = \(-\frac{9}{10}\)

   

Phan Vũ Lâm Anh
16 tháng 4 2019 lúc 18:19

thanks bạn nha

Co nang ca tinh
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
18 tháng 6 2017 lúc 13:56

Ta có : (x + 3) + (x + 5) + (x + 7) + ..... + (x + 21) =  335

=> x + x + x + x + (3 + 5 + 7 + ..... + 21) = 335

=> 10x + 120 = 335

=> 10x = 335 - 120

=> 10x = 215

=> x = 21,5 

 βєsէ Ňαkɾσtɦ
18 tháng 6 2017 lúc 13:56

ta có : (x + 3) + (x + 5) + (x + 7) + ..... + (x + 21) =  335

<=> x + x + x + x + (3 + 5 + 7 + ..... + 21) = 335

<=> 10x + 120 = 335

=> 10x = 335 - 120

=> 10x = 215

vậy x = 21,5 

Phươnggg Lynhh
Xem chi tiết
🎉 Party Popper
30 tháng 7 2018 lúc 13:46

a. (21 - 1) x (21 - 2) x (21 - 3) x ... x (21 - 21)

= 20 x 19 x 18 x ... x 0

= 0

b. 3 x 27 x 8 + 4 x 35 x 6 + 2 x 38 x 12

= (3 x 8) x 27 + (4 x 6) x 35 + (2 x 12) x 38

= 24 x 27 + 24 x 35 + 24 x 38

= 24 x (27 + 35 + 38)

= 24 x100

= 2400

c. A = (1001 + 1002 + 1003 +... + 2009) x (360 x 87 - 360 x 32 - 360 x 55)

       = (1001 + 1002 + 1003 + ... + 2009) x [360 x (87 - 32 - 55)]

       = (1001 + 1002 + 1003 + ... + 2009) x (360 x 0)

       = (1001 + 1002 + 1003 + ... + 2009) x 0

        = 0 

Phươnggg Lynhh
30 tháng 7 2018 lúc 13:48

Mình cảm ơn bạn nhiều :!!!