Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phạm Lê Quang
Xem chi tiết
Lê Thu Trang
Xem chi tiết
yl
Xem chi tiết
Nguyễn trần yến linh
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Minh
17 tháng 4 2017 lúc 14:58

Vì a,b,c là số tự nhiên khác nên ta có 

\(\frac{a}{a+b}>\frac{a}{a+b+c}\)

\(\frac{b}{b+c}>\frac{b}{a+b+c}\)

\(\frac{c}{c+a}>\frac{c}{a+b+c}\)

=> \(\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}>\frac{a}{a+b+c}+\frac{b}{a+b+c}+\frac{c}{a+b+c}=\frac{a+b+c}{a+b+c}=1\)

=> ĐPCM

Hà Văn Quang Anh
Xem chi tiết
Xyz OLM
9 tháng 7 2021 lúc 9:55

Ta có \(\frac{a+b+c}{a+b-c}=\frac{a-b+c}{a-b-c}=\frac{a+b+c-\left(a-b+c\right)}{a+b-c-\left(a-b-c\right)}=\frac{2b}{2b}=1\)(dãy tỉ số bằng nhau)

Khi đó a + b + c = a + b - c 

<=> c = - c

<=> 2 x c = 0

<=> c = 0(đpcm) 

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng Như Quỳnh
9 tháng 7 2021 lúc 10:01

\(\frac{a+b+c}{a+b-c}=\frac{a-b+c}{a-b-c}\)

\(\left(a+b+c\right)\left(a-b-c\right)=\left(a-b+c\right)\left(a+b-c\right)\)

\(a^2+ab+ac-ab-b^2-bc-ac-bc-c^2=a^2+ab-ac-ab-b^2+bc+ac+cb-c^2\)

\(a^2-b^2-c^2-2bc=a^2-b^2-c^2+2bc\)

\(-2bc=2bc\)

mà \(b\ne0\)

thì \(-2bc;2bc\)trái dấu 

vậy để \(-2bc=2bc\)thì \(c=0\)

\(< =>ĐPCM\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyen Tuan Dung
Xem chi tiết
Xin chào
Xem chi tiết
Dich Duong Thien Ty
4 tháng 10 2015 lúc 10:18

Ta co : 

a/b = b/c = c/d = d/a = (a+b+c+d)/(b+c+d+a) = 1

=> a = b = c = d

A = (2a-b)/(c+d) + (2b-c)/(d+a) + (2c-d)/(a+b) + (2d-a)/(b+c)

= a/2a + a/2a + a/2a + a/2a = 1/2 + 1/2 + 1/2 + 1/2

= 2

Vậy.......................

nho**** nhe thanks

Vương Hàn
Xem chi tiết
phung thi hang
7 tháng 10 2016 lúc 5:50

de ma

 

Trịnh hà hoa
Xem chi tiết
Nguyễn Duy Long
18 tháng 5 2016 lúc 9:17

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=>\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\)

                 \(=>\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\left(\text{Đ}PCM\right)\)

Lucy Fairy Tall
18 tháng 5 2016 lúc 8:04

Ta có : a/b = c/d => a/c = b/d

Áp dụng tính chất dãy tính chất tỉ số bằng nhau :

a/c = b/d = a+b/c+d = a-b/c-d => a+b/a-b = c+d/c-d