C= (1/2-1)x(1/3-1)x(1/4-1)x...x(1/2006-1)x(1/2007-1)
Tính bằng cách nhanh nhất :
a. ( 1-1/2 ) x ( 1 -1/3) x ( 1-1/4) x.... x ( 1-18)x ( 1-1/19 ) x ( 1 - 1/20 )
b. 3/2 x 4/3 x 5/4 x ..... x 2006/2005 x 2007/2006 x 2008/2007
giải hộ mih nhé
a)=1/2*2/3......*19/20
=1/20
b)=3/2*4/3......*2008/2007
=3/2007
1 1/2 x 1 1/3 x 1 1/4 x 1 1/5 x ........x 1 1/2006 x 1 1/2007
Giải phương trình (1/1*2*3+1/2*3*4+1/3*4*5+...+1/2005*2006*2007)x=1*2+2*3+...+2006*2007
Tính nhanh:
a) (1/2 : 50% - 1/4 : 25% + 1/8 : 12,5 - 1/10 : 10%) : 1 + 2 + 3 + ... 2006 + 2007 + 2008)
c) 8,1 : 0,6 x 1875 + 1,5 x 625 x 9
a: \(=\dfrac{\left(\dfrac{1}{2}:\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4}:\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{8}:\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{10}:\dfrac{1}{10}\right)}{1+2+3+...+2008}\)
=0
c: =8,1*5/3*1875+13,5*625
=13,5(1875+625)
=13,5*2500
=33750
Tim x,bietx/1×2+x/2×3+x/3×4+...+x/2006×2007=2006/2007
\(x-\frac{x}{2}+\frac{x}{2}-\frac{x}{3}+...+\frac{x}{2006}-\frac{x}{2007}=\frac{2006}{2007}\)
\(x-\frac{x}{2007}=\frac{2006}{2007}\)
\(\frac{2007x-x}{2007}=\frac{2006}{2007}\)
\(\frac{2006x}{2007}=\frac{2006}{2007}\Rightarrow2006x=2006\)
=>x=1
giai cac phuong trinh sau :
a, 1/x^2+5x+4+1/x^2+11x+28+1/x^2+17x+70=3/6x-2005
b, x+1/x-1+x-2/x+2+x-3/x+3+x+4/x-4=4
c, 1/4x-2006+1/5x+2004=1/15x-2007-1.6x-2005
d, 4x+16/x+6-3/x+1=5/x+3+7/x+5
Tính;
a) (1-1/2) x ( 1-1/3) x ( 1-1/4 ) x ( 1-1/19) x ( 1-1/20)
b) 1 1/2 x 1 1/3 x 1 1/4 x 1 1/5 x 1 1/2005 x 1 1/2006 x 1 1/2007(hỗn số hết nhé)
GIải hộ mình vs nhé
a,x-1/2009+x-2/2008=x-3/2007+x-4/2006
b,x/4-1/y=3/4
Cho x1+x2+x3+...+x2005+x2006+x2007=0
Và x1+x2=x3+x4=...=x2005+x2006=x2007+x1=1
Tính x1
Làm chi tiết nha!
Theo bài ra, ta có:
x1 + x2 + x3 +...+ x2005 + x2006 + x2007 = 0 (1)
x1 + x2 = x3 + x4 =...= x2005 + x2006 = x2007 + x1 = 1 (2)
Từ (2) => x1 + x2 + x3 +...+ x2005 + x2006 + x2007 + x1 = 1 + 1 +...+ 1 (Đây là bước viết dãy đẳng thức thành tổng)
x1 + x2 + x3 +...+ x2005 + x2006 + x2007 + x1 = 1.1004
x1 + x2 + x3 +...+ x2005 + x2006 + x2007 + x1 = 1004
=> (x1 + x2 + x3 +...+ x2005 + x2006 + x2007 + x1) - (x1 + x2 + x3 +...+ x2005 + x2006 + x2007) = 1004 - 0
=> x1 = 1004 (Vì x1 là số bị thừa ra sau khi triệt tiêu)
Vậy...