Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
phạm phương thảo
Xem chi tiết
HUYNH VI HAO
Xem chi tiết
Cô Tuyết Ngọc
7 tháng 3 2023 lúc 9:24

Em nên gõ công thức trực quan để đề bài rõ ràng nhé

Xem chi tiết
hoàng nguyễn phương thảo
Xem chi tiết
Nguyễn Đỗ Khánh Ngọc
23 tháng 10 2021 lúc 21:13

12 phần 25 trừ cho 14 phần 5 bằng bao nhiêu

Khách vãng lai đã xóa
Lê Văn Mạnh
29 tháng 10 2021 lúc 13:52
2 phân 7 -1×1phan5
Khách vãng lai đã xóa
Lê Ngọc Quý
13 tháng 2 2022 lúc 17:37

8==D LOL

Khách vãng lai đã xóa
Hien Thanh
Xem chi tiết
Umi
20 tháng 8 2018 lúc 17:16

\(\frac{6}{5}-\frac{1}{4}+\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\)

\(=\left(\frac{6}{5}+\frac{4}{5}\right)-\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)\)

\(=2-1\)

\(=1\)

\(\frac{7}{9}-\frac{5}{12}+\frac{2}{9}-\frac{7}{12}\)

\(=\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)-\left(\frac{5}{12}+\frac{7}{12}\right)\)

\(=1-1\)

\(=0\)

các câu sau tương tự

Ngô Minh Đạo
9 tháng 9 2021 lúc 8:22

A=1

B=0

C=ÂM 8/15

D=0

E=2

F=3/2

H=2/3 

LẦN SAU CHO KHÓ SÍU NHA LỚP 5 CŨNG LÀM ĐC

Khách vãng lai đã xóa
I LOVE KOOKIE
Xem chi tiết
Lê Vương Kim Anh
2 tháng 4 2017 lúc 9:22

1) \(\frac{5}{8}.\frac{7}{3}-\frac{5}{2}.\frac{1}{8}=\frac{5}{8}.\frac{7}{3}-\frac{5}{8}.\frac{1}{2}=\frac{5}{8}\left(\frac{7}{3}-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{8}.\frac{11}{6}=\frac{55}{48}\)

2) \(\frac{21}{10}.\frac{3}{4}-\frac{21}{10}.\frac{3}{4}=\frac{21}{10}\left(\frac{3}{4}-\frac{3}{4}\right)=\frac{21}{10}.0=0\)

3) \(\frac{-4}{11}:\frac{-6}{11}=\frac{-4}{11}.\frac{-11}{6}=\frac{-4.\left(-11\right)}{11.6}=\frac{-4.\left(-1\right)}{1.6}=\frac{4}{6}=\frac{2}{3}\)

4)\(\frac{2}{7}.\frac{14}{3}-1=\frac{2.14}{7.3}-1=\frac{2.2}{1.3}-1=\frac{4}{3}-1=\frac{1}{3}\)

5)\(\frac{4}{7}:\left(\frac{1}{5}.\frac{4}{7}\right)=\frac{4}{7}:\frac{4}{35}=\frac{4}{7}.\frac{35}{4}=\frac{4.35}{7.4}=\frac{1.5}{1.1}=5\)

6) \(\frac{12}{7}.\frac{7}{4}+\frac{35}{11}:\frac{245}{121}=\frac{12.7}{7.4}+\frac{35}{11}.\frac{121}{245}=\frac{3.1}{1.1}+\frac{35}{11}.\frac{121}{245}=3+\frac{35}{11}.\frac{121}{245}=3+\frac{35.121}{11.245}=\frac{1.11}{1.7}=\frac{11}{7}\)

I LOVE KOOKIE
2 tháng 4 2017 lúc 19:41

bạn làm giùm mình kết bài con lại nhá

Phương Thảo Nguyễn
Xem chi tiết
Trương Huy Hoàng
10 tháng 5 2020 lúc 17:23

a, \(\frac{3}{5}+\frac{-4}{15}=\frac{9}{15}-\frac{4}{15}=\frac{5}{15}=\frac{1}{3}\)

b, \(\frac{-1}{3}+\frac{2}{5}+\frac{2}{15}=\frac{-5}{15}+\frac{6}{15}+\frac{2}{15}=\frac{3}{15}=\frac{1}{5}\)

c, \(\frac{-3}{5}+\frac{7}{21}+\frac{-4}{5}+\frac{7}{5}=\frac{-3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{-4}{5}+\frac{7}{5}=\left(\frac{-3}{5}+\frac{-4}{5}+\frac{7}{5}\right)+\frac{1}{3}=\frac{1}{3}\)

d, \(\frac{2}{7}+\frac{1}{9}+\frac{3}{7}+\frac{5}{9}+\frac{-5}{6}=\left(\frac{2}{7}+\frac{3}{7}\right)+\left(\frac{1}{9}+\frac{5}{9}\right)+\frac{-5}{6}=\frac{5}{7}+\frac{6}{9}+\frac{-5}{6}=\frac{90}{126}+\frac{84}{126}+\frac{-105}{126}=\frac{69}{126}=\frac{23}{42}\)

e, \(\frac{-5}{7}+\frac{3}{4}+\frac{-1}{5}+\frac{-2}{7}+\frac{1}{4}=\left(\frac{-5}{7}+\frac{-2}{7}\right)+\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)+\frac{-1}{5}=\left(-1\right)+1+\frac{-1}{5}=\frac{-1}{5}\)

f, \(\frac{-3}{31}+\frac{-6}{17}+\frac{1}{25}+\frac{-28}{31}+\frac{-1}{17}+\frac{-1}{5}=\left(\frac{-3}{31}+\frac{-28}{31}\right)+\left(\frac{-6}{17}+\frac{-1}{17}\right)+\left(\frac{1}{25}+\frac{-1}{5}\right)=\left(-1\right)+\frac{-7}{17}+\frac{-4}{25}=\frac{-425}{425}+\frac{-175}{425}+\frac{-68}{425}=\frac{-668}{425}\)

Chúc bn học tốt

hoàng vũ minh quang
10 tháng 5 2020 lúc 18:35

hi {\___/}

(^__^)

>like>

nguyễn huy khánh
8 tháng 11 2022 lúc 20:07

ngu thế

 

Vanessa Thuỳ Tôn
Xem chi tiết
doraemon
Xem chi tiết
I don
20 tháng 9 2018 lúc 16:34

2x + 1/2 = -5/3

2x = -13/6

x = -13/12

Hồng Hà Thị
20 tháng 9 2018 lúc 17:33

2x + ½ = -5/3

       2x = -5/3 - 1/2

       2x = -13/6

         x = -13/6 : 2

         x = -13/12

1/7 - 3/5 x = 3/5

       -3/5 x = 3/5 - 1/7

       -3/5 x = 16/35

              x = 16/35 : -3/5

              x = -16/21

-3x - ¾ = 5/6

      -3x = 5/6 + 3/4

      -3x = 19/12

         x = 19/12 : (-3)

         x = -19/36

3/7 - 1/2 x = 5/3

       -1/2 x = 5/3 - 3/7

       -1/2 x = 26/21

              x = 26/21 : (-1/2)

              x = -52/21

2x - ¾ = 5/8

      2x = 5/8 + 3/4

      2x = 11/8

        x = 11/8:2

        x = 11/16

¼ x - |-7/5| = -5/3

   ¼ x - 7/5 = -5/3

           ¼ x = -5/7 + 7/5

           ¼ x = 24/35

               x = 24/35 : 1/4

              x = 96/35