Giải hộ mình bài này với :
\(x-2\sqrt{x-1}-\left(x-1\right)\sqrt{x}+\sqrt{x^2-x}=0\)
\(\sqrt{3x^2-1}+\sqrt{x^2-x}-x\sqrt{x^2+1}=\frac{1}{2\sqrt{2}}\left(7x^2-x+4\right)\)
Ai biết giải hộ mình bài này đi mình cần gấp.
\(\sqrt{3x^2-1}+\sqrt{x^2-x}-x\sqrt{x^2+1}=\frac{1}{2\sqrt{2}}\left(7x^2-x+4\right)\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{2}\left(\sqrt{3x^2-1}+\sqrt{x^2-x}-x\sqrt{x^2+1}\right)=7x^2-x+4\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(3x^2-1\right)-2\sqrt{2}\sqrt{3x^2-1}+2\right]+\left[\left(x^2-x\right)-2\sqrt{2}\sqrt{x^2-x}+2\right]+\left[2x^2+2\sqrt{2}x\sqrt{x^2+1}+\left(x^2+1\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{3x^2-1}-\sqrt{2}\right)^2+\left(\sqrt{x^2-x}-\sqrt{2}\right)^2+\left(\sqrt{x^2+1}+\sqrt{2}x\right)^2=0\)
Làm nốt
Mọi người ơi, giải giúp mình bài này với
Rút gọn biểu thức:
\(\left(\sqrt{x+2\sqrt{x-2}-1}\right)\left(\sqrt{x-1}-1\right):\left(\sqrt{x}-\sqrt{3}\right)\left(x\ge2,\right)x\ne3\)
Mình đang cần gấp, nhanh lên chút nhé
Ai giỏi toán hiện hồn giải hộ tớ bài này :3
Cho \( , y , z > 0 \) và không có 2 số nào đồng thời bằng 0 cmr:
\(\sqrt{\dfrac{x}{y+z}}+\sqrt{\dfrac{y}{z+x}}+\sqrt{\dfrac{z}{x+y}}\)
\(\ge2\sqrt{1+\dfrac{xyz}{\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)}}\)
đề cho thêm x nữa hén=) , p/s đưa đề đàng hoàng có thịn cảm ng làm hén , ụa mà hiện hồn là sao.-. ghét nghỉ=))
ai tìm ra cách sai trong 2 cái giải này giúp mình với: đề bài là tính \(lim\sqrt{x^4+x^2}-\sqrt[3]{x^6+1}\)
C1:\(lim\sqrt{x^4+x^2}-\sqrt[3]{x^6+1}=lim\left(x^2\left(\sqrt{1+\dfrac{1}{x^2}}\right)-\sqrt[3]{1+\dfrac{1}{x^6}}\right)\)=lim x2(1-1)=0
C2:\(lim\sqrt{x^4+x^2}-\sqrt[3]{x^6+1}=lim\left(\sqrt{x^4+x^2}-x^2-\sqrt[3]{x^6+1}+x^2\right)\\ \)=\(lim\left(\dfrac{x^2}{\sqrt{x^4+x^2}+x^2}-\dfrac{1}{\left(\sqrt[3]{x^6+1}\right)^2+x^2.\sqrt[3]{x^6+1}+x^4}\right)\)
=lim(\(\dfrac{1}{2}-0\))= \(\dfrac{1}{2}\)
mình không biết cách nào đúng ai chỉ cho mình với
Hiển nhiên là cách đầu sai rồi em
Khi đến \(\lim x^2\left(1-1\right)=+\infty.0\) là 1 dạng vô định khác, đâu thể kết luận nó bằng 0 được
giải bài này băng máy tính casio giùm mình nha
\(\left(x+\frac{x-\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\right):\left(\frac{x+1}{x\sqrt{x}-1}-\frac{2\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}\right)\)
g)\(\sqrt{-x^2+4x-5}\)
h)\(\sqrt{x^2+2x+2}\)
i)\(\sqrt{\left(x-1\right)\left(x-3\right)}\)
giải chi tiết hộ mình với ạ !!!
g, \(y=\sqrt{-x^2+4x-5}=\sqrt{-\left(x-2\right)^2-1}\)
\(\Rightarrow\) Hàm số này không xác định với mọi x.
h, \(y=\sqrt{x^2+2x+2}=\sqrt{\left(x+1\right)^2+1}>0\forall x\)
\(\Rightarrow\) Hàm số này xác định với mọi x.
i, \(y=\sqrt{\left(x-1\right)\left(x-3\right)}\) xác định khi:
\(\left(x-1\right)\left(x-3\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3\ge0\\x-1\le0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x\ge3\\x\le1\end{matrix}\right.\)
giải hộ mk bài này vs: Rút gọn biểu thức :\(C=\left(\frac{\sqrt{x}+2}{x+2\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}-2}{x-1}\right)\cdot\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\)
C=\(\left(\frac{\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}-\frac{\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}+1\right).\left(\sqrt{x}-1\right)}\right).\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\)
C=\(\frac{\left(\sqrt{x}+2\right).\left(x-1\right)-\left(\sqrt{x}-1\right).\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2.\left(x-1\right)}.\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\)
C=\(\frac{x\sqrt{x}-\sqrt{x}+2x-2-\left(x-1\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2.\left(x-1\right)}.\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\)
C=\(\frac{x-1+x\sqrt{x}-\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2.\left(x-1\right)}.\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\)
C=\(\frac{\left(x-1\right).\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2.\left(x-1\right)}.\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\)
C=\(\frac{1}{\sqrt{x}}=\frac{\sqrt{x}}{x}\)
Giải hộ e bài này
A=\(\left\{\frac{1}{\sqrt{x}+1}-\frac{2\sqrt{x}-2}{x\sqrt{x}-\sqrt{x}+x-1}\right\}:\left\{\frac{1}{\sqrt{x}-1}-\frac{2}{\sqrt{x}-1}\right\}\)
a) Tìm điều kiện xác định và rút gọn (Biết đáp số là: \(A=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}\)hãy trình bày lời giải)
b) So sánh A với -2
c) Tìm x để A có giá trị nguyên
giải hộ mình bài này vs , cám ơn nhe :3
\(P=\left(\frac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{1-\sqrt{xy}}+\frac{\sqrt{x}-\sqrt{y}}{1+\sqrt{xy}}\right):\left(1+\frac{x+y+2xy}{1-xy}\right)\)
BẠN LÀM CKO CÁI MẪU TRONG DẤU NGOẶC THỨ NHẤT THÀNH HẰNG ĐẲNG THỨC SỐ 3 RỒI LÀM ,..