Tìm x biết : x.(2x2 + x -2 ) - 2x3 - x. (x + 3) - 1 = 4
1) Rút gọn C = ( 3x- 5) ( 2x + 11 ) - (2x + 3) ( 3x + 7)
2) Thực hiện phép tính ( 2x4+ 2x3 - 7x2 -x +3) : ( 2x2 - 1)
3) Tìm x : ( x+ 4) ( x2 - 4x + 16) - x ( x- 5) (x+ 5) = 264
Bài 3:
\(\Leftrightarrow x^3+64-x^3+25x=264\)
hay x=8
\(1,C=6x^2+23x-55-6x^2-23x-21=-76\\ 2,=\left(2x^4-x^2+2x^3-x-6x^2+6-3\right):\left(2x^2-1\right)\\ =\left[\left(2x^2-1\right)\left(x^2+x-6\right)-3\right]:\left(2x^2-1\right)\\ =x^2+x-6\left(dư.-3\right)\\ 3,\Leftrightarrow x^3+64-x^3+25x=264\\ \Leftrightarrow25x=200\Leftrightarrow x=8\)
1. (x3 – 3x2 + x – 3) : (x – 3) 2. (2x4 – 5x2 + x3 – 3 – 3x) : (x2 – 3) 3. (x – y – z)5 : (x – y – z)3 4. (x2 + 2x + x2 – 4) : (x + 2) 5. (2x3 + 5x2 – 2x + 3) : (2x2 – x + 1) 6. (2x3 – 5x2 + 6x – 15) : (2x – 5)
1: \(=x^2+1\)
3: \(=\left(x-y-z\right)^2\)
1.Tìm x biết x( x+3 ) -3 - x = 0
2.phân tích đa thức
a, x^3 - 2x^2 + x
b, 3z^2 - 6xy + 3y^2 - 12x^2
3. rút gọn
(1 - x)*(x + 2)-(x -1)^2+x*(2x - 1)
4.Tìm a để đa thức 2x3 + 5x - 2x + a chia hết cho đa thức 2x2 -x + 1
Cho bài toán biết: P(x)=x3-2x2+3 ; Q(x)=2x3-4x2+5x Tìm x để 2P(x)=Q(x)
Q(x)=2P(x)
=>2x^3-4x^2+5x=2x^3-4x^2+6
=>5x=6
=>x=6/5
Cứu với ạ
Làm tính chia
1) (x3 – 3x2 + x – 3) : (x – 3) 2) (2x4 – 5x2 + x3 – 3 – 3x) : (x2 – 3)
3) (x – y – z)5 : (x – y – z)3 4) (x2 + 2x + x2 – 4) : (x + 2)
5) (2x3 + 5x2 – 2x + 3) : (2x2 – x + 1) | 6) (2x3 – 5x2 + 6x – 15):(2x – 5) |
Tìm x,y thuộc Z biết x4+2x3+2x2+x+3=y2
giúp mình với ạ
Thực hiện phép chia:
a) ( x 3 - 2 x 2 - 15x + 36) : (x + 4);
b) ( 2 x 4 + 2 x 3 + 3 x 2 - 5x - 20) : ( x 2 + x + 4);
c) (2 x 3 + 11 x 2 + 18x-3) : (2x + 3);
d) (2x3 + 9x2 +5x + 41) : (2x2 - x + 9).
a) Đa thức thương x 2 – 6x + 9.
b) Đa thức thương 2 x 2 – 5.
c) Đa thức thương x 2 + 4x + 3 và đa thức dư -12.
d) Đa thức x + 5 và đa thức dư x – 4.
a) (3x3 — 2x2 + x +2).(5x2)
b) 3x4(-2x3+5x2-2/3x+1/3)
c) (2x —3)(x2 + 2x — 4)
d) (x -3)(x +7)-(x+5)(x-1)
help plssssss
a: \(5x^2\left(3x^3-2x^2+x+2\right)\)
\(=15x^5-10x^4+5x^3+10x^2\)
b: \(3x^4\left(-2x^3+5x^2-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{3}\right)\)
\(=-6x^7+15x^6-2x^5+x^4\)
Thực hiện phép tính:
a,(2x- 4)(x+9)
b,(x2 + 4x +3)(x-2)
c,(x-8)(x+8)
d, x2(7x-5)-7(x3- 4x+6)
e,(x2+2)(x2+x+1)
f,(x2+2)(x4-2x2+4)
g,(x-g)(x+9)
h,(x-2)(2x3-x2+1)+(x2+1)+(x2-2x2)(1-2)x
Dễ
Thế
Mà
Cũnhoir
Dc
Ạ
Chịu
Chắc
Phải
Ngu
Lamqs
Mới
Hỏi
Câu
Này