Những câu hỏi liên quan
Khánh Châu
Xem chi tiết
Hobiee
15 tháng 10 2023 lúc 11:04

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-\dfrac{8}{5}< -6\\-6< x\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< -6+\dfrac{8}{5}\\x>-6\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< -\dfrac{22}{5}\\x>-6\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow-6< x< -\dfrac{22}{5}\)

Bình luận (1)
Hoàng Lê Minh
Xem chi tiết
Triphai Tyte
3 tháng 4 2017 lúc 20:26

X + 1+2+3+4+5-6-7-8-9=1-2-3-4-5+6+7+8+9

X+  (-15)                     =  17

X                                = 17-(-15)

X                                = 32

vậy x = 32 

tk nha

Bình luận (0)
Lê Thị Hoài Thanh
Xem chi tiết
Yen Nhi
13 tháng 9 2021 lúc 13:03

Theo đề ra, ta có: \(\frac{x-1}{y+2}=\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{x-1}{3}=\frac{y+2}{5}=\frac{x-1+y+2}{8}=\frac{23-1+2}{8}=\frac{24}{8}=3\)

\(\frac{x-1}{3}=3\Rightarrow x=3.3+1=10\)

\(\frac{y+2}{5}=3\Rightarrow y=5.3-2=13\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Đỗ Đăng Khoa
Xem chi tiết
TV Cuber
9 tháng 3 2023 lúc 22:22

`x-(5/6 -x) =x-2/3`

`x-5/6 +x -x+2/3 =0`

`x = 5/6-2/3 = 5/6 -4/6 = 1/6`

 

Bình luận (0)
Đỗ Đăng Khoa
9 tháng 3 2023 lúc 22:31

bạn có thể giải chi tiết hơn dc ko TV Cuber

 

Bình luận (0)
khoi
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
23 tháng 7 2023 lúc 12:31

\(...\Rightarrow x+x+\dfrac{x}{43}+\dfrac{x}{8}=14+148+\dfrac{10}{30}+\dfrac{5}{95}\)

\(\Rightarrow\left(1+1+\dfrac{1}{43}+\dfrac{1}{8}\right)x=162+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{19}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{2.43.8}{43.8}+\dfrac{1.8}{43.8}+\dfrac{1.43}{43.8}\right)x=\dfrac{162.3.19}{3.19}+\dfrac{1.19}{3.19}+\dfrac{1.3}{19.3}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{688}{344}+\dfrac{8}{344}+\dfrac{43}{344}\right)x=\dfrac{9234}{57}+\dfrac{19}{57}+\dfrac{3}{57}\)

\(\Rightarrow\dfrac{739}{344}x=\dfrac{9256}{57}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{9256}{57}:\dfrac{739}{344}=\dfrac{9256}{57}.\dfrac{344}{739}=\dfrac{\text{3184064}}{\text{42123}}\)

Bình luận (0)
Thu phương Nguyễn
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
8 tháng 9 2021 lúc 12:10

\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{2x^2}{18}=\dfrac{y^2}{36}=\dfrac{2x^2-y^2}{18-36}=\dfrac{-8}{-18}=\dfrac{4}{9}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{4.3}{9}=\dfrac{4}{3}\\y=\dfrac{4.6}{9}=\dfrac{8}{3}\end{matrix}\right.\)

Bình luận (1)
phantiendung
Xem chi tiết
Bùi Vương TP (Hacker Nin...
6 tháng 6 2018 lúc 10:24

\(\Rightarrow x+\frac{1}{2}+x+\frac{1}{3}+x+\frac{1}{4}+x+\frac{1}{5}-x+\frac{1}{6}=0\)  

\(\Rightarrow3x+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{6}\)

k cho minh

Bình luận (0)
✓ ℍɠŞ_ŦƦùM $₦G ✓
6 tháng 6 2018 lúc 10:06

\(x+\frac{1}{2}+x+\frac{1}{3}+x+\frac{1}{4}+x+\frac{1}{5}=x+\frac{1}{6}\)

\(\Leftrightarrow x+\frac{1}{2}+x+\frac{1}{3}+x+\frac{1}{4}+x+\frac{1}{5}-x-\frac{1}{6}=0\)

\(\Leftrightarrow3x+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}=0\)

Tính ra nhé !

Bình luận (0)
Chij Dj Njay
6 tháng 6 2018 lúc 10:07

\(x+\frac{1}{2}+x+\frac{1}{3}+x+\frac{1}{4}+x+\frac{1}{5}=x+\frac{1}{6}\)

\(\left(x+x+x+x\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}\right)=x+\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow4x+\frac{77}{60}=x+\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow3x=\frac{1}{6}-\frac{77}{60}\)

\(\Rightarrow3x=-\frac{67}{60}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{67}{60}\div3=\frac{-67}{60.3}=-\frac{67}{180}\)

Vậy x = .........

Bình luận (0)
An Khánh
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Chi
20 tháng 5 2021 lúc 21:19

a,2/5 = 2/5 ; 3/8=6/16 ; 1/9=3/27

b, 4/3=8/6 ; -1=-1 ; -4/-2=-8/4

tick cho mik nhé 

Bình luận (0)
QUANBANHY
22 tháng 1 2022 lúc 20:05

a) x= 2, x= 8.(6 : 3) = 16, x= 1. (27 : 9)= 3

b) x= 6 : (8 : 4) = 3, x= -1, x= -2 . -8 = x.x => 16 = x2 => 42 = x2 => x=4

        Tick cho mình đi ok

Bình luận (0)
mynameisbro
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
21 tháng 9 2023 lúc 4:57

\(x+y+z+8=2\sqrt[]{x-1}+4\sqrt[]{y-2}+6\sqrt[]{z-3}\left(1\right)\)

Áp dụng Bđt Bunhiacopxki :

\(\left(2\sqrt[]{x-1}+4\sqrt[]{y-2}+6\sqrt[]{z-3}\right)^2\le\left(2^2+4^2+6^2\right)\left(x-1+y-2+z-3\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(2\sqrt[]{x-1}+4\sqrt[]{y-2}+6\sqrt[]{z-3}\right)^2\le56^{ }\left(x+y+z-6\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(2\sqrt[]{x-1}+4\sqrt[]{y-2}+6\sqrt[]{z-3}\right)^2\le56^{ }\left(x+y+z+8\right)-784\)

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi

\(\dfrac{x-1}{2}=\dfrac{y-2}{4}=\dfrac{z-3}{8}=\dfrac{x+y+z-6}{14}\left(2\right)\)

Đặt \(t=x+y+z+8\)

\(\left(1\right)\Leftrightarrow t^2=56t-784\)

\(\Leftrightarrow t^2-56t+784=0\)

\(\Leftrightarrow\left(t-28\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow t=28\)

\(\Leftrightarrow x+y+z+8=28\)

\(\Leftrightarrow x+y+z-6=14\)

\(\left(2\right)\Leftrightarrow\dfrac{x-1}{2}=\dfrac{y-2}{4}=\dfrac{z-3}{8}=1\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1=1.2=2\\y-2=1.4=4\\z-2=1.8=8\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=6\\z=10\end{matrix}\right.\) thỏa mãn đề bài

Bình luận (0)