A= 1+1 phần 2+ 1 phần 2^2+ 1 phần 2^3+..+1 phần 2^2012
giúp mik với
tính.1 phần 2 – 1 phần 3- 1 phần 5 trên -3 phần 2+ 1 +3 phần 5
mọi người ơi, giúp mik với
\(\dfrac{\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}}{\dfrac{3}{2}+1+\dfrac{3}{5}}=-\dfrac{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}}{3\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}\right)}=-\dfrac{1}{3}\)
1 - 1 phần 2 mũ 2 x 1 - 1 phần 3 mũ 2 x 1 - 1 phần 4 mũ 2 x .... x 1 - 1 phần 200 mũ 2 so sánh với 1 phần 2
các bạn giải thích rõ ràng hộ mik nhé . Cảm ơn rất nhiều
Rút gọn B=( 1-1 phần 2).( 1- 1 phần 3).(1 phần 4)…(1- 1 phần 20)
giúp mik với...
B=\(\left(1-\dfrac{1}{2}\right).\left(1-\dfrac{1}{3}\right).\left(1-\dfrac{1}{4}\right)...\left(1-\dfrac{1}{20}\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}.\dfrac{2}{3}.\dfrac{3}{4}...\dfrac{19}{20}\)
\(=\dfrac{1.2.3....19}{2.3.4.....20}\)
\(=\dfrac{1.2.3....19:\left(2.3.....19\right)}{2.3.4.....20:\left(2.3.4.....19\right)}\)
\(=\dfrac{1}{20}\)
Chứng minh rằng: a , 1 phần 5 + 1 phần 10+ 1 phần 13+ 1 phần 19+ 1 phần 31+1 phần 39 + 1phần 43<2 phần 3
giúp mik với,thanks mik sẽ cho bạn thêm xu
Bài 1: Tính nhanh
a) -1 phần 2 + 1 phần 3 + (-1) phần 4 + (-2) phần 8 + 4 phần 18 + 4 phần 9
Mik đang cần gấp
bạn cần gấp nhưng mik đến hơi mụn sorry nha
đáp án: 0
\(-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\left(-\frac{1}{4}\right)+\left(-\frac{2}{8}\right)+\frac{4}{18}+\frac{4}{9}\)
= \(0\)
Giúp mình với
Tính tổng
a) A = 1 phần 3 + 1 phần 3 mũ 2 + 1 phần 3 mũ 3 + ...... + 1 phần 3 mũ 8
b) B = 1 phần 1.2.3 + 1 phần 2.3.4 + 1 phần 3.4.5 + ......+ 1 phần 37.38.39
c) C = 1 mũ 2 + 2 mũ 2 + 3 mũ 2 + ....... + 97 mũ 2 + 98 mũ 2
a) Cho A=1 phần 2+(1 phần 2)^2+(1 phần 2)^3+...+(1 phần 2)^99
CMR:A<1
b) Cho B=1 phần 3 + (1 phần 3^2) + (1 phần 3^3) + ... + (1 phần 3^99)
CMR:B<1 phần 2
a, \(A=\frac{1}{2}+\left[\frac{1}{2}\right]^2+\left[\frac{1}{2}\right]^3+...+\left[\frac{1}{2}\right]^{99}\)
\(2A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{97}}+\frac{1}{2^{98}}\)
\(2A-A=\left[1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{97}}+\frac{1}{2^{98}}\right]-\left[\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{99}}\right]\)
\(A=1-\frac{1}{2^{99}}\)
Do đó A < 1
b, \(B=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{99}}\)
\(3B=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{98}}\)
\(3B-B=\left[1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{98}}\right]-\left[1+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{99}}\right]\)
\(2B=1-\frac{1}{3^{99}}\)
\(B=\frac{1-\frac{1}{3^{99}}}{2}< \frac{1}{2}\)
a tính 1 phần 1 nhân 2 + 1 phần 2 nhân 3 + 1 phần 3 nhân 4 + 1 phần 100 nhân 101 b cho hai số A = 3 phần 2 + 7 phần 6 + 13 phần 12 + ..... + 10101 phần 10100 và B = 101 giúp em với ạ
a: \(\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+...+\dfrac{1}{100\cdot101}\)
=1-1/2+1/2-1/3+...+1/100-1/101
=1-1/101=100/101
b: \(A=1+\dfrac{1}{2}+1+\dfrac{1}{6}+1+\dfrac{1}{12}+...+1+\dfrac{1}{10100}\)
\(=100+\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{100}-\dfrac{1}{101}\right)\)
\(=101-\dfrac{1}{101}< 101\)
Giúp mình với ạ ;-;
a) (x-1)(2x^2-8)=0
b)3x^2-8x+5=0
c)(7x-1).2x-7x+1=0
d)(4x+2)(x-1)=1phần2x(x-1)
e)5x-2 phần 3 = 5-3x phần 2
f) 2x-1 phần x-1 + 1= 1 phần x-1
g) 1 phần x-2 + 3= x-3 phần 2-x
(x-1)(2x^2-8)=0
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(2x^2-8\right)=0\\ \left(2x^3-8x-2x^2+8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x-1\right)-8\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=1;x=\dfrac{8}{2}\)
3x^2-8x+5=0
áp dụng công thức bậc 2 ta có:
\(x=\dfrac{-\left(-8\right)\pm\sqrt{\left(-8\right)^2-4.3.5}}{2.3}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{3};x=1\)
(7x-1).2x-7x+1=0
\(\Leftrightarrow\left(7x-1\right)\left(2x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{7};x=\dfrac{1}{2}\)
d: \(\Leftrightarrow\left(4x+2\right)\left(x-1\right)-\dfrac{1}{2}x\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(4x+2-\dfrac{1}{2}x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(-\dfrac{7}{2}x+2\right)=0\)
=>x=1 hoặc x=4/7
e: \(\Leftrightarrow2\left(5x-2\right)=3\left(5-3x\right)\)
=>10x-4=15-9x
=>19x=19
hay x=1
f: \(\Leftrightarrow\dfrac{2x-1}{x-1}+1=\dfrac{1}{x-1}\)
=>2x-1+x-1=1
=>3x-2=1
hay x=1(loại)
g: =>1+3x-6=3-x
=>3x-5-3+x=0
=>4x-8=0
=>x=2(loại)