Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thái Hà
Xem chi tiết
Sagittarus
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Hải
29 tháng 8 2015 lúc 22:47

x = 1                                  

Bình luận (0)
Vu Thi Mai Anh
Xem chi tiết
Ngọc Vĩ
28 tháng 7 2015 lúc 9:54

\(\Rightarrow\left(\frac{\frac{31}{36}}{\frac{11}{9}:4-\frac{3}{4}}:31\right).x=\frac{-1}{16}\Rightarrow\left(\frac{\frac{31}{36}}{\frac{-4}{9}}:31\right)x=-\frac{1}{16}\Rightarrow\left(-\frac{31}{16}:31\right)x=-\frac{1}{16}\Rightarrow-\frac{1}{16}x=-\frac{1}{16}\Rightarrow x=1\)

Bình luận (0)
Nguyen Ngoc Lien
Xem chi tiết
Đứa Con Của Băng
14 tháng 10 2016 lúc 12:42

e)

=> (x-2) . (x+7) = ( x-1 ) . ( x +4)

=> x2 +7x - 2x -14 = x2 - x + 4x - 4

x2 + 5x - 14 = x2 + 3x - 4

=> 5x - 14  = 3x - 4

=> 5x  - 3x = 14-4

=> 2x         = 10 => x = 10 : 2 => x = 5

c)

=>( x-1) . 7 = ( x + 5 ) . 6

=> 7x - 7 = 6x + 30

=> 7x - 6x=  30 + 7

=> x         = 37

Bình luận (0)
Vũ Đức Toàn
13 tháng 10 2016 lúc 21:03

a,x=\(\frac{5}{2}\)

b,x=\(\frac{13}{176}\)

c,x=37

d, x=\(\frac{12}{5}\)

e, x=5

Bình luận (2)
Mi mèo
Xem chi tiết
Lê Nguyễn Minh Hằng
Xem chi tiết
Kiệt ღ ๖ۣۜLý๖ۣۜ
24 tháng 6 2016 lúc 9:41
a) \(\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\right)< x< \frac{1}{48}-\left(\frac{1}{16}-\frac{1}{6}\right)\)  

Ta có: 1/2 - (1/3 + 1/4) = 1/2 - 7/12 = -1/12 ;

           1/48 - (1/16 - 1/6) = 1/48 + 5/48 = 1/8

Vì \(-\frac{1}{12}< x< \frac{1}{8}\) nên x = 0

b) \(4\frac{5}{9}:2\frac{5}{18}-7< x< \left(3\frac{1}{5}:3,2+4,5.1\frac{31}{45}\right):\left(-21\frac{2}{3}\right)\)

Ta có :

\(4\frac{5}{9}:2\frac{5}{18}-7=2-7=-5\)

\(\left(3\frac{1}{5}:3,2+4,5.1\frac{31}{45}\right):\left(-21\frac{2}{3}\right)=\left(1+\frac{38}{5}\right):\left(-21\frac{2}{3}\right)=\frac{43}{5}:\frac{-65}{3}=-\frac{129}{325}\)

Vì \(-5< x< -\frac{129}{325}\) nên \(x\in\left\{-4;-3;-2;-1\right\}\)

Bình luận (0)
Bình Thiên
Xem chi tiết

Tìm x :

x - 0,27 = \(\frac{73}{100}\)

x           = \(\frac{73}{100}+0,27\)

x           = 1

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Cậu P khó quá mik chưa nghĩ ra cách tính nhanh nhất !

Cậu tự giải nhé !

Hok tốt

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Online
18 tháng 6 2021 lúc 21:05

\(x-0,27=\frac{\frac{73}{77}+\frac{73}{165}+\frac{73}{285}}{25\times\left(\frac{5}{84}+\frac{3}{180}+\frac{4}{285}\right)}.\)

\(x-0,27=\frac{\frac{146}{105}+\frac{73}{285}}{25\times\left(\frac{8}{105}+\frac{4}{285}\right)}\)

\(x-0,27=\frac{\frac{219}{133}}{25\times\frac{12}{133}}\)

\(x-0,27=\frac{\frac{219}{133}}{\frac{300}{133}}\)

\(x-0,27=0,73\)

\(x=0,73+0,27\)

\(x=1\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Phan Ngọc Cẩm Tú
Xem chi tiết
Trần Minh Hưng
30 tháng 10 2016 lúc 19:33

Bài 1:

a) Ta có:

\(3,2\cdot x+\left(-1,2\right)\cdot x+2,7=-4,9\)

\(\Rightarrow\left[3,2+\left(-1,2\right)\right]\cdot x=\left(-4,9\right)-2,7\)

\(\Rightarrow2x=-7,6\)

\(\Rightarrow x=\left(-7,6\right):2\)

\(\Rightarrow x=-3,8\)

Vậy \(x=-3,8\)

b) Ta có:

-5,6.x+2,9.x-3,86=-9,8

=>[(-5,6)+2,9].x=(-9,8)+3,86

=>(-2,7).x=-5,94

=>x=(-5,94):(-2,7)

=>x=2,3

Vậy x=2,2

Bình luận (1)
Trần Minh Hưng
30 tháng 10 2016 lúc 19:45

Dễ mà. ấn máy tính cũng ra

Bình luận (0)
love tfboys and exo and...
Xem chi tiết