Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Bối Vy Vy
Xem chi tiết
Hắc Hường
15 tháng 6 2018 lúc 10:36

Giải:

\(\left(\dfrac{3}{2}\sqrt{6}+2\sqrt{\dfrac{2}{3}}-4\sqrt{\dfrac{3}{2}}\right).\left(3\sqrt{\dfrac{2}{3}}-\sqrt{2}-\sqrt{6}\right).\left(-\sqrt{6}\right)\)

\(=\left(\sqrt{\dfrac{27}{2}}+\sqrt{\dfrac{8}{3}}-\sqrt{24}\right).\left(\sqrt{6}-\sqrt{2}-\sqrt{6}\right).\left(-\sqrt{6}\right)\)

\(=\left(\dfrac{\sqrt{6}}{6}\right).\left(-\sqrt{2}\right).\left(-\sqrt{6}\right)\)

\(=\sqrt{2}\)

Vậy ...

Anh Phương
Xem chi tiết
lu nguyễn
Xem chi tiết
lu nguyễn
26 tháng 8 2017 lúc 19:43

@Azue help me

lu nguyễn
29 tháng 8 2017 lúc 16:48

help me

đặng thị phương thảo
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 7 2022 lúc 21:02

\(=\left[\left(2-\sqrt{2}\right)^2-3\right]\cdot\left(3+\sqrt{2}\right)\cdot\left(\sqrt{2}-1\right)\)

\(=\left(6-4\sqrt{2}-3\right)\left(3\sqrt{2}-3+2-\sqrt{2}\right)\)

\(=\left(3-4\sqrt{2}\right)\left(2\sqrt{2}-1\right)\)

\(=6\sqrt{2}-3-16+4\sqrt{2}=10\sqrt{2}-19\)

le thi quynh nhu
Xem chi tiết
nguyễn quỳnh lưu
Xem chi tiết
alibaba nguyễn
3 tháng 7 2017 lúc 15:41

M không tồn tại thì làm sao mà rút gọn được

nguyễn quỳnh lưu
4 tháng 7 2017 lúc 22:37

được bạn ạ mình nhờ thầy giải ra mà bạn tính máy tính mới ko ra thôi

alibaba nguyễn
4 tháng 7 2017 lúc 22:44

Thầy nào mà giải được cái này ghê vậy. Cái căn thứ 2 số trong căn là số âm mà cũng căn được ah. Thầy bạn có đọc đề không thế???

phước
Xem chi tiết
Hoàng Thị Lan Hương
4 tháng 7 2017 lúc 10:53

\(=\frac{\sqrt{6+2\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}.\left(\sqrt{10}+\sqrt{2}\right).\frac{6-2\sqrt{5}}{2}\)

\(=\frac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{2}}.\sqrt{2}\left(\sqrt{5}+1\right).\frac{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}{2}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{5}+1\right)^2.\left(\sqrt{5}-1\right)^2}{2}\)

\(=\frac{\left[\left(\sqrt{5}+1\right)\left(\sqrt{5}-1\right)\right]^2}{2}\)

\(=\frac{4^2}{2}=8\)

lu nguyễn
Xem chi tiết
thuongnguyen
21 tháng 8 2017 lúc 15:29

Bài 1 :

a) \(\sqrt{4\left(a-3\right)^2}+2\sqrt{\left(a^2+4a+4\right)}\)

= \(2\left|a-3\right|+2\left|a+2\right|\)

\(=2.\left(-a+3\right)+2\left(-a-2\right)\)

b) có sai đề ko ?

c) \(4x-\sqrt{8}+\dfrac{\sqrt{x^3+2x^2}}{\sqrt{x+2}}=4x-\sqrt{8}+\sqrt{\dfrac{x^2\left(x+2\right)}{x+2}}=4x-2\sqrt{4}+x=3x-2\sqrt{4}\)

Yukihira Souma
Xem chi tiết