[1+2+3+4+5+6+7+8+9+10]/45+44
Tính nhẩm: 1) 373737 . 73 - 37 . 737373 2)19 . 41414141 - 41 . 19191919 3)123456 . 456789456789 - 456789 . 123456123456 4)250 . 12 . 7 5)24 . 125 . 9 6)125 . 44 . 18 7)8 . 24 . 6 + 12 . 4 . 52 + 2 . 22 . 24 8)18. 58 . 2 - 9 . 27 . 4 + 12 . 69 . 3 9)30 . 85 . 3 + 18 . 72 . 5 - 45 . 37 . 2 - 9 . 20 . 10
1) \(373737.73-37.737373\)
\(=37.10101.73-37.73.10101\)
\(=0\)
2) \(19.41414141-41.19191919\)
\(=19.41.1010101-41.19.1010101\)
\(=0\)
3) \(123456.456789456789-456789.123456123456\)
\(=123456.456789.1000001-456789.123456.1000001\)
\(=0\)
4) \(250.12.7\)
\(=250.4.3.7\)
\(=\left(250.4\right).\left(3.7\right)\)
\(=1000.21\)
\(=21000\)
5) \(24.125.9\)
\(=3.8.125.9\)
\(=\left(3.9\right).\left(8.125\right)\)
\(=27.1000\)
\(=27000\)
6) \(125.44.18\)
\(=125.4.11.2.9\)
\(=\left(125.4.2\right).\left(11.9\right)\)
\(=1000.99\)
\(=99000\)
7) \(8.24.6+12.4.52+2.22.24\)
\(=48.24+48.52+48.22\)
\(=48\left(24+52+22\right)\)
\(=48.98\)
\(=48\left(100-2\right)\)
\(=48.100-48.2\)
\(=4800-96\)
\(=4704\)
8) \(18.58.2-9.27.4+12.69.3\)
\(=36.58-36.27+36.69\)
\(=36\left(58-27+69\right)\)
\(=36.100=3600\)
9) \(30.85.3+18.72.5-45.37.2-9.20.10\)
\(=90.85+90.72-90.37-90.20\)
\(=90\left(85+72-37-20\right)\)
\(=90.100=9000\)
4.Tính giá trị của biểu thức bằng cách thuận tiện:
a. 5 x 9 x 7 x 4 x 18 / 3 x 6 x 7 x 45 x 12
b. 1/10 x 2/9 x 3/8 x 4/7 x 5/6 x 6/5 x 7/4 x 8/3 x 9/2
c.14/15 x 27/35 x 25/22 x 44/9
5.Một con sên phải bò lên đỉnh cái cột, giờ thứ nhất, sên bò được 1/5 cái cột, giờ thứ 2 bò được 1/6 cái cột. Hỏi sau 2 giờ con sên còn phải bò bao nhiêu phần cái cột nữa?
Bài 2:
Sau 2 giờ con ốc sên bò được:
1/5+1/6=11/30(cây cột)
Sau 2 giờ thì con ốc sên còn phải bò:
1-11/30=19/30(cây cột)
1+1+1+1+1+2+3+4+5+6+7+8+9+10 x 1+1+1+1+1+2+3+4+5+6+7+8+9+10 +1+1+1+1+1+2+3+4+5+6+7+8+9+10 - 10 x 9 - 9 + 45 +46 +47 =
bài 1 : Tính nhanh
A) ( 6 x 5 + 7 - 37 ) x ( 1+ 2 +3 +4 +5 + 6 +7 +8 +9 +10 )
B ) ( 43* 11 + 44 * 11 + 45 *11 + 46 *11+ 47 *11 ) : ( 45 * 55 )
bài 1
4/7+4
3+6/11
3-5/7
21/9-2
15/24+2
63/45-20/25
3/4-2/8
6/7-5/8
37/45-5/9
46/39-11/13
5/12+3/4+1/3
1/2+3/7+11/14
7/10-(1/5+1/4)
15/4-2/3-3/4
`4/7+4`
`=4/7+4/1`
`=4/7+28/7`
`=32/7`
__
`3+6/11`
`=33/11+6/11`
`=39/11`
__
`3-5/7`
`=3/1-5/7`
`=21/7-5/7`
`=16/7`
__
`21/9-2`
`=21/9-18/9`
`=3/9`
`=1/3`
__
`15/24+2`
`=15/24+48/24`
`=63/24`
`=21/16`
__
`63/45-20/25`
`=63/45-4/5`
`=63/45-36/45`
`=27/45`
`=9/15`
__
`3/4-2/8`
`=3/4-1/4`
`=2/4`
__
`6/7-5/8`
`=48/56-35/56`
`=13/56`
__
`37/45-5/9`
`=37/45-25/45`
`=12/45`
`=4/15`
__
`46/39-11/13`
`=46/39-33/39`
`=13/39`
`=1/2`
__
`5/12+3/4+1/3`
`=5/12+9/12+4/12`
`=14/12+4/12`
`=18/12`
`=3/2`
__
`1/2+3/7+11/14`
`=7/14+6/14+11/14`
`=13/14+11/14`
`=24/14`
`=12/7`
__
`7/10-(1/5+1/4)`
`=7/10-(4/20+5/20)`
`=7/10-9/20`
`=14/20-9/20`
`=5/20`
`=1/4`
__
`15/4-2/3-3/4`
`=(15/4-3/4)-2/3`
`=12/4-2/3`
`=3-2/3`
`=9/3-2/3`
`=7/3`
1/(1*2*3)+1/(2*3*4)+1/(3*4*5)+...+1/(8*9*10)*x=44/45
2. So sánh 1) 243^5 và 3.27^8 2) 3^54 và 2^200 3) 3^300 và 2^200 4) 15^2 và 81^3.125^3 5) 78^12-78^12 và 78^11-78^10 6) 125^5 và 25^7 7) 72^45-72^44 và 27^44.49 9) 3^39 và 11^11
1: 243^5=(3^5)^5=3^25
3*27^8=3*3^24=3^25=243^5
3: 3^300=27^100
2^200=4^100
mà 27>4
nên 3^300>2^200
4: 15^2=3^2*5^2
81^3*125^3=3^12*5^9
=>15^2<81^3*125^3
6: 125^5=5^15
25^7=5^14
mà 15>14
nên 125^5>25^7
bài 1: tính
1/ (-35):(-7)
2/ (-42):21
3/ 45:(-9)
4/ 18:9
5/ -30:(-15)
6/ 0:18
7/ 0:(-13)
8/ 44:(-4)
9/ -55:11
10/ (+46):(+23)
bài 2:tìm x biết:
1/ 2(x-5)-3(x+7)=14
2/ 5(x-6)-2(x+3)=12
3/ -7(5-x)-2(x-10)=15
4/ 3(x-4)-(8-x)=12
5/ 4(x-5)-3(x+7)=19
bài 3:
cho số S= -108+23. hỏi số S có chia hết cho -9 không
Bài 1:
1; ( - 35) : (-7) = 5
2; (- 42) : 21 = - 2
3; 45 : (-9) = -5
4; 18 : 9 = 2
5; (- 30) : (- 15) = 2
6; 0 : 18 = 0
7; 0 : (-13) = 0
8; 44 : (-4) = - 11
9; - 55 : 11 = - 5
10; 46 : 23 = 2
1.So sánh 1) 243^5 và 3.27^8 2) 3^54 và 2^200 3) 3^300 và 2^200 4) 15^12 và 01^3.125^3 5) 78^12-78^11 và 78^11-78^10 6) 125^5 và 25^7 7) 72^45-72^44 và 27^44 8) 3^39 và 11^11
1: 243^5=(3^5)^5=3^25
3*27^8=3*(3^3)^8=3^25
=>243^5=3*27^8
6: 125^5=(5^3)^5=5^15
25^7=(5^2)^7=5^14
=>125^5>25^7(15>14)
5: 78^12-78^11=78^11(78-1)=78^11*77
78^11-78^10=78^10*77
mà 11>10
nên 78^12-78^11>78^11-78^10