tính giá trị của M biết x+y-2=0
\(M=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3x+y+2006\)
Cho đa thức:
M=\(^{x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x+2006}\)
Tính giá trị của M biết x+y-2=0
Tính giá trị của biểu thức , biết x+y-2=0
M= x3+x2y-2x2-xy-y2+3y+x+2006
https://olm.vn/hoi-dap/detail/80277746933.html tham khảo bạn nha
Câu hỏi của Nguyễn Minh Trang - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
Tham khảo
\(M=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+2y+y+x-2+2006\)
\(M=x^2\left(x+y-2\right)-y\left(x+y-2\right)+0+2008=2008\)
Bài 1 : Tính giá trị biểu thức sau , biết x+y-2=0
a ) M = x^3+x^2y+2x^2-xy-y^2+3y+x-1
b ) N= x^3-2x^2-xy^2+2xy+2y+2x-2
c ) P = x^4+2x^3y-2x^3+x^2y^2-2x^2y-x*(x+y )+2x+3
Biến đổi mỗi đa thức theo hướng làm xuất hiện thừa số x+y-2 \(M=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x-1\)
\(M=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+\left(2y+y\right)+x-\left(-2+1\right)\)
\(M=\left(x^3+x^2y-2x^2\right)-\left(xy+y^2-2y\right)+\left(x+y-2\right)+1\)
\(M=\left(x^2.x+x^2.y-2x^2\right)-\left(x.y+y.y-2y\right)+\left(x+y-2\right)+1\)
\(M=x^2.\left(x+y-2\right)-y.\left(x+y-2\right)+\left(x+y-2\right)+1\)
\(M=x^2.0+y.0+0+1\)
\(M=1\)
\(N=x^3+x^2y-2x^2-xy^2+x^2y+2xy+2y+2x-2\)
\(N=x^3+x^2y-2x^2-xy^2+x^2y+2xy+2y+2x-\left(-4+2\right)\)
\(N=\left(x^3+x^2y-2x^2\right)-\left(x^2y+xy^2-2xy\right)+\left(2x+2y-4\right)+2\)
\(N=\left(x^2x+x^2y-2x^2\right)-\left(xyx+xyy-2xy\right)+\left(2x+2y-4\right)+2\)
\(N=x^2\left(x+y-2\right)-xy\left(x+y-2\right)+2\left(x+y-2\right)+2\)
\(N=x^2.0-xy.0+2.0+2\)
\(N=2\)
\(P=x^4+2x^3y-2x^3+x^2y^2-2x^2y-x\left(x+y\right)+2x+3\)
\(P=\left(x^4+x^3y-2x^3\right)+\left(x^3y+x^2y^2-2x^2y\right)-\left(x^2+xy-2x\right)+3\)\(P=\left(x^3x+x^3y-2x^3\right)+\left(x^2y.x+x^2yy-2x^2y\right)-\left(xx+xy-2x\right)+3\)
\(P=x^3\left(x+y-2\right)+x^2y\left(x+y-2\right)-x\left(x+y-2\right)+3\)
\(P=x^3.0+x^2y.0-x.0+3\)
\(P=3\)
Tích mình nha!
tinhs giá trị của đa thức sau biết x+y-2=0
\(x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x+2006\)
\(x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x+2006\)
\(=x^2\left(x+y-2\right)-y\left(x+y-2\right)+y+x-2+2004\)
= 2004
tính giá trị của đa thức sau biết x + y - 2 = 0
m = x3 + x2y - 2x2 - xy - y2 + 3y +x + 2006
\(M=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x+2006\)
\(=\left(x^3+x^2y-2x^2\right)+\left(-xy-y^2+2y\right)+\left(y+x-2\right)+2008\)
\(=x^2\left(x+y-2\right)-y\left(x+y-2\right)+\left(x+y-2\right)+2008\)
\(=\left(x+y-2\right)\left(x^2-y+1\right)+2008\)
\(=0.\left(x^2-y+1\right)+2008\)
\(=2008\)
Bạn kia làm đúng rồi
k mik nha các bạn
Chúc các bạn học tốt^_^~~~
\(x+y-2=0\Rightarrow x+y=2\)
\(M=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x+2006\)
\(=x^2\left(x+y\right)-2x^2-y\left(x+y\right)+3y+x+2006\)
\(=2x^2-2x^2-2y+3y+x+2006\)
\(=y+x+2006\)
\(=2+2006\)
\(=2008\)
Tính giá trị của đa thức sau, biết x + y - 2 = 0
m = x3 + x2y - 2x2 - xy - y2 + 3y + x + 2006
Câu hỏi của Nguyễn Minh Trang - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
Tham khảo
Rút gọn rồi tính giá trị của biểu thức
a)M=(x^2+3xy-3x^3)+(2y^3-xy+3x^3)-y^3 tại x=5 và y=4
b) N= x^2(x+y)-y(x^2-y^2) tại x=-6 y=8
c)P=x^2+1/2x+1/16 biết x= 3/4
a) M = (x² + 3xy - 3x³) + (2y³ - xy + 3x³)
= x² + 3xy - 3x³ + 2y³ - xy + 3x³
= x² + (3xy - xy) + (-3x³ + 3x³) + 2y³
= x² + 2xy + 2y³
Tại x = 5 và y = 4
M = 5² + 2.5.4 + 2.4³
= 25 + 40 + 2.64
= 65 + 128
= 193
b) N = x²(x + y) - y(x² - y²)
= x³ + x²y - x²y + y³
= x³ + (x²y - x²y) + y³
= x³ + y³
Tại x = -6 và y = 8
N = (-6)³ + 8³
= -216 + 512
= 296
c) P = x² + 1/2 x + 1/16
= (x + 1/2)²
Tại x = 3/4 ta có:
P = (3/4 + 1/2)² = (5/4)² = 25/16
tính giá trị của các đa thức sau biết x+y-2=0
\(M=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x-1\)
\(N=x^3-2x^2-xy^2+2xy+2y+2x-2\)
\(P=x^4+2x^3y-2x^3+x^2y^2-2x^2y-x\left(x+y\right)+2x+3\)
1) tính các biểu thức sau
a) 5x(2x^n-1-y^n)-2x^n-2(5x-y^3)+xy^3(5y^n-3-2x^n-3) (với x thuộc N và x>=3)
b) 3x^n-2(x^n+2-y^n+2)+y^n+2(3x^n-2-y^n-2) (với x thuộc N và n>=2)
2) rút gọn biểu thức rồi tính giá trị
x^10-2006x^9+2006x^8-2006x^7+2006x^6+...-2006x+2006 biết x=2005
3) chứng tỏ rằng biểu thức sau luôn luôn không âm với mọi giá trị của x và y
A=x^2+y^2-(y(3x-2y)-(x(x+2y)-y(y-x)))