chứng minh rằng:
1/51+1/52+...+1/99+1/100>1/2
Chứng minh rằng
1- 1/2+ 1/3- 1/4+...+ 1/99- 1/100= 1/51+ 1/52+...+ 1/100= -1/2
\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+.....+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)= \(\left(1+\frac{1}{3}+....+\frac{1}{99}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+....+\frac{1}{100}\right)\)
\(=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+....+\frac{1}{99}+\frac{1}{100}\right)\)\(-2\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+....+\frac{1}{100}\right)\)
\(=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+....+\frac{1}{99}+\frac{1}{100}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+....+\frac{1}{50}\right)\)
\(\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+....+\frac{1}{100}=-\frac{1}{2}\)
tôi xem sex
chứng minh rằng
51\2*52\1*...*100\2=1*3*5..*99
51/2* 52/2* ....*100/2 = [ 51*53*55*..*99 ]*[52*54*56*...*100]/2^50
= [ 51*53*55*..*99 ]*[26*27*28*...*50]*2^25/2^50
= [ 51*53*55*..*99 ]*[27**29*...*49]*[26*28*30*..50)/2^25
tiếp tục phân tích 26*28*30*..50 / 2^25 sẽ suy ra kết quả
hok tốt
chứng minh rằng:
1-1/2+1/3-1/4+1/5-1/6+....+1/99-1/100=1/51+1/52+....+1/100
chứng minh rằng
1+1/3+1/5+1/7+...+1/99-(1/2+1/4+1/6+...+1/100)=1/51+1/52+...+1/100
Ta có:
(1+1/3+1/5+...+1/99) - (1/2+1/4+1/6+...+1/100)
= (1+1/2+1/3+1/4+1/5+1/6+...+1/99+1/100...-2(1/2+1/4+1/6+...+1/100) (tức là ta tự cộng thêm vào dấu ngoặc đầu 1/2+1/4+1/6+...+1/100 thì phải trừ bớt ra 1/2+1/4+1/6+...+1/100 do đó ta ghép vào dấu ngoặc sau nên thêm vào số 2 đằng trước dấu ngoặc sau )
=(1+1/2+1/3+1/4+1/5+1/6+...+1/99+1/100...- (1+1/2+1/3+...+1/50) (ta nhân phân phối số 2 vào ngoặc sau làm các mẫu giảm 2 lần)
=1/51+1/52+1/53+...+1/100 (đpcm)
Chứng minh rằng 1×3×5×...×99=51/2×52/2×...×100/2
cho A = 1/1*2+1/3*4+...+1/99*100 và B= 2015/51+2015/52+2015/53+...+2015/100. Chứng minh rằng B chia hết cho A
chứng minh rằng:\(\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+...+\frac{1}{100}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
44444444444444444444444444444444444444444
\(\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+...+\frac{1}{100}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+\frac{1}{5\cdot6}+...+\frac{1}{99\cdot100}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(\Leftrightarrow\left(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+...+\frac{1}{99}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+\frac{1}{8}+...+\frac{1}{100}\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+...+\frac{1}{99}+\frac{1}{100}\right)-2\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{100}\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}+\frac{1}{100}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{50}\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+\frac{1}{53}+...+\frac{1}{100}\)
Ta có đpcm
cho biết:A=1/1*2+1/3*4+.....+1/99*100 và B=2014/51+2014/52+....+2014/100 Chứng minh rằng B/A là một số nguyên
cho A = 1/1*2+1/3*4+...+1/99*100 và B= 2015/51+2015/52+2015/53+...+2015/100. Chứng minh rằng B chia hết cho A
Ta có : \(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(=\left(1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)\)
\(=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}+\frac{1}{100}\right)-2\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)\)
\(=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}+\frac{1}{100}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{50}\right)\)
\(=\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+...+\frac{1}{100}\)
\(B=\frac{2015}{51}+\frac{2015}{52}+...+\frac{2015}{100}\)
\(=2015\left(\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+...+\frac{1}{100}\right)\)
\(\Rightarrow\) \(\frac{B}{A}=\frac{2015\left(\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+...+\frac{1}{100}\right)}{\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+...+\frac{1}{100}}=2015\)
\(\Rightarrow\) \(B⋮A\)