Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thùy Linh
Xem chi tiết

so easy

Nguyễn Thùy Linh
12 tháng 5 2019 lúc 10:43

dễ thì cậu giúp mk đi

bình otaku
12 tháng 5 2019 lúc 10:49

a)Ta có:

\(\frac{n-5}{n+1}\)=\(\frac{\left(n+1\right)-6}{n+1}\)=1-\(\frac{6}{n+1}\)

Để A nguyên thì n+1\(\in\)Ư(6)={\(\pm\)1;\(\pm\)2;\(\pm\)3;\(\pm\)6}

Với n+1=1 =>n=0

      n+1=-1 =>n=-2

      n+1=2 =>n=1

      n+1=-2=>n=-3

     n+1=3 =>n=2

     n+1=-3 =>n=-4

     n+1=6 => n=5

     n+1=-6 =>n=-7

Vậy n\(\in\){0;-2;1;-3;2;-4;5;-7}

Nguyễn Thị Khánh Linh
Xem chi tiết
Bảo Quoc
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 1 2022 lúc 17:33

Bài 2: 

\(\Leftrightarrow n+1\in\left\{1;2;4\right\}\)

hay \(n\in\left\{0;1;3\right\}\)

trankhanhthuy123
Xem chi tiết
Cao yến Chi
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Uyên
14 tháng 4 2020 lúc 14:31

b1 : 

a, gọi d là ƯC(2n + 1;2n +2) 

=> 2n + 1 chia hết cho d và 2n + 2 chia hết cho d

=> 2n + 2 - 2n - 1 chia hết cho d

=> 1 chia hết cho d

=> d = 1

=> 2n+1/2n+2 là ps tối giản

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Huyền Trang
14 tháng 4 2020 lúc 14:50

Bài 1: Với mọi số tự nhiên n, chứng minh các phân số sau là phân số tối giản:

A=2n+1/2n+2

Gọi ƯCLN của chúng là a 

Ta có:2n+1 chia hết cho a

           2n+2 chia hết cho a

- 2n+2 - 2n+1 

- 1 chia hết cho a

- a= 1

  Vậy 2n+1/2n+2 là phân số tối giản

B=2n+3/3n+5

Gọi ƯCLN của chúng là a

2n+3 chia hết cho a

3n+5 chia hết cho a

Suy ra 6n+9 chia hết cho a

            6n+10 chia hết cho a

6n+10-6n+9

1 chia hết cho a 

Vậy 2n+3/3n+5 là phân số tối giản

Mình chỉ biết thế thôi!

#hok_tot#

Khách vãng lai đã xóa
Cao yến Chi
15 tháng 4 2020 lúc 13:45

các bn giải hộ mk bài 2 ik

thật sự mk đang rất cần nó!!!

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Ngọc Mai
Xem chi tiết
Nicky Grimmie
27 tháng 1 2017 lúc 20:38

n+2 E Ư(6)

mà Ư(6)={-1;1;2;-2;3;-3;6;-6}

=>nE{-3;-1;0;-4;1;-5;4;-8}

vậy........

Alisia
27 tháng 1 2017 lúc 20:08

mình nhanh rồi nè bạn 

Nicky Grimmie
27 tháng 1 2017 lúc 20:35

(x-3)(x+y)=7

(x-3)y+x^2-3x=-7

(x-3)y+x^2-3x-(-7)=0

(x-3)y+x^2-3x+7=0

x-3=0

x=3

nguyen thi dieu linh
Xem chi tiết
Hoàng Thái Bảo
Xem chi tiết
Kim Tuyết Hiền
Xem chi tiết
Trương Ngọc Cường
5 tháng 3 2017 lúc 16:44

a) N-3 khac 0 suy ra n khac 3

b) n-3 thuoc uoc cua 5. Ma uoc 5 =(1,-1,5,-5)

n-3=1 suy ra n=4

n-3=-1 suy ra n=2

n-3 = 5 suy ra n=8

n-3=-5 suy ra n=-2

k nha

Kim Tuyết Hiền
5 tháng 3 2017 lúc 16:47

Thanks bạn.