Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
phamxuantrung
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc k10
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 5 2023 lúc 14:40

a: A=-3/8x^2z*2/3xy^2z^2*4/5x^3y=-1/5x^6y^3z^3

b: Khi x=-1;y=-2;z=-3 thì -3/8x^2z=-3/8*(-1)^2*(-3)=9/8

2/3xy^2z^2=2/3*(-1)*(2*3)^2=-2/3*36=-24

4/5x^3y=4/5*(-1)^3*(-3)=12/5

A=-1/5*(-1)^6*(-2)^3*(-3)^3=-216/5

 

Tuyet
30 tháng 5 2023 lúc 14:41

a) \(\left(-\dfrac{3}{8}x^2z\right).\left(\dfrac{2}{3}xy^2z^2\right).\dfrac{4}{5}x^3y=-\dfrac{1}{5}x^6y^3z^3\)

b) Gía trị đơn thức :

\(-\dfrac{1}{5}.\left(-1\right)^6\left(-2\right)^3.3^3=-\dfrac{1}{5}.1.\left(8\right).27=\dfrac{216}{5}\)

Nguyễn Ngọc k10
Xem chi tiết
⭐Hannie⭐
30 tháng 5 2023 lúc 14:28

Bài tập `17`

`a,` ` @` Tớ nghĩ là tính tích ba đơn thức chứ nhỉ ?

\(-\dfrac{3}{8}x^2z.\dfrac{2}{3}xy^2z^2.\dfrac{4}{5}x^3y\\ =\left(-\dfrac{3}{8}.\dfrac{2}{3}.\dfrac{4}{5}\right)\left(x^2.x.x^3\right)\left(y^2.y\right)\left(z.z^2\right)\\ =-\dfrac{1}{5}x^6y^3z^3\)

`b,` Tại `x=-1 ; y=-2;z=-3`

Thì \(-\dfrac{3}{8}x^2z=-\dfrac{3}{8}.\left(-1\right)^2.\left(-3\right)=-\dfrac{3}{8}.1.\left(-3\right)=\dfrac{9}{8}\\ \dfrac{2}{3}xy^2z^2=\dfrac{2}{3}.\left(-1\right)\left(-2\right)^2\left(-3\right)^2=\dfrac{2}{3}.\left(-1\right).4.9=-24\\ \dfrac{4}{5}x^3y=\dfrac{4}{5}.\left(-1\right)^3.\left(-2\right)=\dfrac{4}{5}.\left(-1\right).\left(-2\right)=\dfrac{8}{5}\)

Trần Quốc Tuấn hi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 4 2020 lúc 21:50

a) Ta có: \(A=\frac{-1}{8}x^2z\left(4xy^2z\right)\left(\frac{2}{5}x^3y\right)\)

\(=\left(\frac{-1}{8}\cdot4\cdot\frac{2}{5}\right)\cdot\left(x^2\cdot x\cdot x^3\right)\cdot\left(y^2\cdot y\right)\cdot\left(z\cdot z\right)\)

\(=\frac{-1}{5}x^6y^3z^2\)

-Hệ số là \(-\frac{1}{5}\)

-Bậc là 12

b) Đơn thức B đồng dạng với đơn thức A có dạng là: \(Cx^6y^3z^2\)

mà tại x=1; y=2 và z=-1 đơn thức B có giá trị là 3 nên \(C\cdot1^6\cdot2^3\cdot\left(-1\right)^2=3\)

\(\Leftrightarrow C\cdot8=3\)

hay \(C=\frac{3}{8}\)

Vậy: Đơn thức B là \(\frac{3}{8}x^6y^3z^2\)

Trần Quốc Tuấn hi
21 tháng 4 2020 lúc 21:44

@Vũ Minh Tuấn , Nguyễn Lê Phước Thịnh ,

Trần Đăng , Nhất Phạm Lan Hương , Mai.T.Loan

Bà HOÀng Thả ThÍnh
Xem chi tiết
I am Whistle
Xem chi tiết
Ngô Chi Lan
10 tháng 8 2020 lúc 21:02

Bài làm:

a) Ta có: \(\left(-\frac{3}{8}x^2z\right).\left(\frac{2}{3}xy^2z^2\right).\left(\frac{4}{5}x^3y\right)\)

\(=-\frac{1}{5}x^6y^3z^3\)

b) Tại x=-1 ; y=-2 ; z=3 thì giá trị đơn thức là:

\(-\frac{1}{5}.\left(-1\right)^6.\left(-2\right)^3.3^3=\frac{216}{5}\)

Khách vãng lai đã xóa
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
10 tháng 8 2020 lúc 21:05

a) Ta có : \(\left(\frac{-3}{8}x^2z\right)\cdot\frac{2}{3}xy^2z^2\cdot\frac{4}{5}x^3y=\left(-\frac{3}{8}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{4}{5}\right)\cdot x^2xx^3\cdot y^2y\cdot zz^2=-\frac{1}{5}x^6y^3z^3\)

b) Với x = -1 ; y = -2 , z = 3

Thế vào ba đơn thức trên và đơn thức tích ta được :

\(\frac{-3}{8}x^2z=\frac{-3}{8}\left(-1\right)^2\cdot3=\frac{-3}{8}\cdot1\cdot3=\frac{-9}{8}\)

\(\frac{2}{3}xy^2z^2=\frac{2}{3}\cdot\left(-1\right)\cdot\left(-2\right)^2\cdot3^2=\frac{2}{3}\left(-1\right)\cdot4\cdot9=-24\)

\(\frac{4}{5}x^3y=\frac{4}{5}\left(-1\right)^3\cdot\left(-2\right)=\frac{4}{5}\left(-1\right)\left(-2\right)=\frac{8}{5}\)

\(-\frac{1}{5}x^6y^3z^3=-\frac{1}{5}\left(-1\right)^6\left(-2\right)^3\cdot3^3=-\frac{1}{5}\cdot1\cdot\left(-8\right)\cdot27=\frac{216}{5}\)

Khách vãng lai đã xóa
TIẾN LỘC TRẦN
Xem chi tiết
Lucy Cute
Xem chi tiết
Uyên trần
21 tháng 3 2021 lúc 18:54

Bài 1

a, 1/5xy^2(-5xy )= -x^2y^3

-hệ số :-1 biến :x^2y^3

b, x^3(-1/3y)1/5x^2y=-1/15x^5y^2

-Hệ số :-1/15, biến :x^5y^2

Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 3 2021 lúc 21:24

Bài 1: 

c) Ta có: \(\dfrac{2}{a}\cdot x^2\cdot y^3\cdot z\cdot\left(-x^3yz\right)\)

\(=-\dfrac{2}{a}\cdot x^5y^4z^2\)

Hệ số là \(-\dfrac{2}{a}\)

Phần biến là: \(x^5;y^4;z^2\)

alech truyen
Xem chi tiết
Akai Haruma
13 tháng 4 2022 lúc 15:13

Lời giải:

$A=13,5.\frac{-8}{27}.x^4.x^3.y^9.z^3.z^6$

$=-4x^7y^9z^9$

$B=\frac{-4}{7}.\frac{49}{4}.x^3.x^4.y^5.y^4.z^2.z^7$

$=-7.x^7.y^9.z^9$